Báo Giáo dục và Thời đại mang niềm vui đến với học sinh biên giới Bình Phước

GD&TĐ - Ngày 22/5, Báo GD&TĐ phối hợp với Sở Giáo dục&Đào tạo tỉnh Bình Phước tổ chức chương trình “Tiếp sức đến trường” cho học sinh xã Đắk Ơ, huyện biên giới Bù Gia Mập.
Nhà báo Dương Thanh Hương tặng học bổng cho học sinh nghèo.
Nhà báo Dương Thanh Hương tặng học bổng cho học sinh nghèo.

Hàng trăm suất quà và học bổng đã được trao cho học sinh khó khăn ở huyện vùng sâu biên giới.

Ngày hạnh phúc của học sinh biên giới 

Bù Gia Mập là một huyện biên giới (giáp với Campuchia) của Bình Phước. Vài năm trở lại đây dù nhận được nhiều sự quan tâm và chăm lo từ Đảng và Nhà nước, đời sống người dân đã dần được cải thiện và khá lên.

Tuy vậy, với đặc thù địa lý là một huyện vùng xa với nhiều thành phần dân tộc cùng cư trú như S"tiêng, Khmer, Tày, M" nông, Thái... học sinh tại các điểm trường nơi đây vẫn gặp nhiều khó khăn.

Báo Giáo dục và Thời đại mang niềm vui đến với học sinh biên giới Bình Phước ảnh 1
Nhà báo Dương Thanh Hương, Phó tổng Biên tập Báo GD&TĐ và ông Lê Văn Công, Trưởng phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Bù Gia Mập tặng học bổng cho học sinh nghèo.

Thấu hiểu và san sẻ những khó khăn với học sinh nơi đây, chương trình "Tiếp sức đến trường năm 2022" của Báo Giáo dục và Thời đại cùng các mạnh thường quân đã trao tặng 200 phần quà và 100 suất học bổng (1 triệu đồng/suất) cho các em có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi. Đây là hoạt động hưởng ứng lời kêu gọi của ngành trong việc chia sẻ với giáo dục vùng khó. 

Chia sẻ tại chương trình, Nhà báo Dương Thanh Hương, Phó Tổng Biên tập Báo Giáo dục và Thời đại kiêm Trưởng cơ quan Thường trú tại TPHCM cho biết, Báo Giáo dục và Thời đại là cơ quan ngôn luận của Bộ GD&ĐT. Trong các năm qua, bên cạnh công tác truyền thông đồng hành với ngành, Báo luôn nỗ lực chia sẻ với giáo dục vùng khó.

Báo Giáo dục và Thời đại mang niềm vui đến với học sinh biên giới Bình Phước ảnh 2
Báo Giáo dục và Thời đại mang niềm vui đến với học sinh biên giới Bình Phước ảnh 3
Các đại biểu tham dự Chương trình Tiếp sức đến trường.

"Chương trình công tác xã hội "Tiếp sức đến trường" do Báo khởi xướng là một hoạt động thường niên của đơn vị trong nhiều năm qua. Thông qua chương trình hàng nghìn học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên khắp mọi vùng miền của tổ quốc đã được đồng hành, chia sẻ và tiếp thêm "ngọn lửa" tri thức.

Với tinh thần tương thân tương ái và luôn đồng hành cùng các thế hệ thầy cô, giáo, học sinh trên cả nước, Ban biên tập, đội ngũ phóng viên Báo Giáo dục và Thời đại mong muốn sẽ góp một phần nhỏ sức mình để giúp các em học sinh nơi đây vơi bớt khó khăn"-Nhà báo Dương Thanh Hương cho biết.

Báo Giáo dục và Thời đại mang niềm vui đến với học sinh biên giới Bình Phước ảnh 4
Nhà báo Nguyễn Thị Hương Giang, Phó Trưởng Cơ quan Thường trú Báo GD&TĐ tại TPHCM và ông Trần Hồng Hải- Giám đốc Công ty Đông Nam tặng quà và học bổng cho học sinh nghèo.
Báo Giáo dục và Thời đại mang niềm vui đến với học sinh biên giới Bình Phước ảnh 5
Ông Nguyễn Hoàng Quân- Phó giám đốc Trung tâm Tuyển sinh và Truyền thông Trường ĐH Văn Hiến (ngoài cùng bên phải) và lãnh đạo phòng GD&ĐT huyện Bù Gia Mập tặng học bổng cho các em học sinh.

Ấm áp yêu thương

Phát biểu tại chương trình, ông Lê Văn Công, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Bù Gia Mập cho biết: Bù Gia Mập là huyện miền núi, biên giới phía Bắc của tỉnh Bình Phước,  có 8 đơn vị hành chính cấp xã, 3 xã khu vực 3 (xã đặc biệt khó khăn), 2 xã biên giới và 4 thôn đặc biệt khó khăn. Đồng bào dân tộc thiểu số có 6.367 hộ với 29.203 khẩu, chiếm 36,62 % dân số toàn huyện.

Theo chia sẻ của ông Công, nhiều năm qua, học sinh các trường trên địa bàn đón nhận sự quan tâm sâu sắc của các tổ chức, cá nhân, các mạnh thường quân, các công ty, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh đến thăm và tặng quà, học bổng. Đồng thời các trường học được hỗ trợ công trình nước sạch, xây dựng nhà vệ sinh, phòng học tại các điểm lẻ của trường, học sinh có thêm điều kiện để tổ chức hoạt động giáo dục ngày càng tốt hơn.

Báo Giáo dục và Thời đại mang niềm vui đến với học sinh biên giới Bình Phước ảnh 6
Đại diện Công ty TNHH Bảo mật Nam Trường Sơn và lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Bình Phước tặng học bổng cho các em học sinh nghèo.

“Thay mặt lãnh đạo ngành giáo dục huyện Bù Gia Mập, tôi xin bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc tới lãnh đạo Báo Giáo dục và Thời đại, Cơ quan thường trú tại TPHCM cùng các nhà tài trợ đã tổ chức sự kiện Chương trình Tiếp sức đến trường, tặng quà, học bổng cho các em học sinh khó khăn vượt khó trong học tập, rèn luyện.

Thời gian tới, ngành giáo dục huyện Bù Gia Mập kính mong lãnh đạo Báo Giáo dục và Thời đại, lãnh đạo Sở GD&ĐT huyện Bình Phước cùng các nhà hảo tâm tiếp tục quan tâm, cả về vật chất lẫn tinh thần, giúp học sinh hoàn cảnh khó khăn, các trường ở vùng biên giới, vùng sâu, vùng xa có thêm điều kiện để thực hiện tổ chức các hoạt động giáo dục ngày càng đảm bảo, chất lượng giáo dục ngày càng tốt hơn”, ông Lê Văn Công bày tỏ mong muốn.

Báo Giáo dục và Thời đại mang niềm vui đến với học sinh biên giới Bình Phước ảnh 7

Ông Trần Hồng Hải- Giám đốc Công ty Đông Nam (ngoài cùng bên phải) và ông Nguyễn Văn Thông- Chủ tịch HĐQT Thiên An Holdings (ngoài cùng bên trái) tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Đến với chương trình từ rất sớm, chị Ngô Thị Nga - phụ huynh của em Hoàng Phương Linh, học sinh lớp 2 Trường Tiểu học Đắk Ơ cho biết nghe tin cháu có trong danh sách nhận học bổng của chương trình tôi đã rất vui, nên hai mẹ con đến từ khá sớm dù nhà cách đây gần 8 km.

"Nhà có hoàn cảnh khó khăn nên việc được nhận quà là tập vở, sách, bút cùng học bổng của chương trình mang đến niềm vui lớn cho bản thân tôi cũng như con. Phần thưởng của chương trình như một sự ghi nhận, động viên cháu rất lớn. Cháu đã rất vui và háo hức khi đến với chương trình "Tiếp sức đến trường" của Báo Giáo dục và Thời đại " - chị Nga nói. 

Chia sẻ với chương trình trong vai trò là đơn vị đồng hành, ông Nguyễn Hoàng Quân - Phó giám đốc Trung tâm Tuyển sinh và Truyền thông Trường ĐH Văn Hiến cho biết: "Chương trình nhân văn và thấm đẫm tinh thần sẻ chia của Báo Giáo dục và Thời đại với học sinh vùng khó trên cả nước không chỉ đọng lại những ấn tượng tốt đẹp trong lòng đội ngũ thầy cô, giáo, học trên cả nước, mà sức lan tỏa của chương trình ngày một lớn hơn khi các doanh nghiệp, trường ĐH-CĐ trên cả nước luôn sẵn sàng đồng hành và tham gia nhằm mang đến cho học sinh những tiếng cười, niềm vui trước thềm mỗi năm học mới".

Báo Giáo dục và Thời đại mang niềm vui đến với học sinh biên giới Bình Phước ảnh 8

Ông Lê Nguyễn Quốc Khang - Phó hiệu trưởng Trường ĐH Mở TPHCM (ngoài cùng bên trái) và ông Nguyễn Văn Thông - Chủ tịch HĐQT Thiên An Holdings (ngoài cùng bên phải) tặng học bổng cho học sinh nghèo.

"Với triết lý "Thành Nhân trước thành Danh", Trường ĐH Văn Hiến luôn coi trọng các giá trị nền tảng trong việc xây dựng và định hình các giá trị sống tốt đẹp cho học sinh. Hàng năm, Trường ĐH Văn Hiến luôn dành hàng chục tỉ đồng cho Quỹ học bổng để đồng hành và hỗ trợ cho học sinh - sinh viên. Vì vậy, với chương trình giàu ý nghĩa như thế này, chúng tôi thật sự thấy hạnh phúc khi được đồng hành với Báo"- ông Quân nói.  

Báo Giáo dục và Thời đại trân trọng cảm ơn các cơ quan, đơn vị đã chung tay hỗ trợ Chương trình Tiếp sức đến trường 2022: Công ty TNHH Bảo mật Nam Trường Sơn, Trường ĐH Văn Hiến, Công ty Thiên An Holdings, Công ty Đông Nam, Trường ĐH Quốc tế  ĐHQG TP.HCM, Trường ĐH Sài Gòn, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, Trường ĐH Lạc Hồng, Trường ĐH Ngoại ngữ-Tin học TP.HCM, Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM, Trường ĐH Mở TP.HCM, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, Trường ĐH Gia Định, Trường ĐH Hoa Sen, Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng, Trường Tiểu học Phú Thọ-Quận 11-TPHCM, Trường THPT Bùi Thị Xuân TP.HCM, Trường Tiểu học Linh Trung, TP.HCM, NXB Giáo dục TPHCM, We Global Educations, Vinamilk, Trường ĐH Sư phạm TP.HCM.
Thủ tướng kiểm tra, khảo sát thực địa dự án Đạm Ninh Bình - Ảnh: VGP/Nhật Bắc.

Thủ tướng kiểm tra, khảo sát thực địa dự án Đạm Ninh Bình

Chiều 13/8, ngay sau khi làm việc về dự án Đạm Hà Bắc tại Bắc Giang, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã về Ninh Bình, kiểm tra, khảo sát thực địa và làm việc với lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan liên quan về phương án tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc cho dự án Đạm Ninh Bình - một trong 12 dự án chậm tiến độ, kém hiệu quả của ngành Công Thương.
Công an đang làm việc với Nguyễn Văn Nông. Ảnh: Công an.

Đốt nhà con nợ vì không đòi được tiền

GD&TĐ - Ngày 13/8, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP. Đà Nẵng phối hợp với Công an quận Liên Chiểu điều tra ra đối tượng phóng hỏa gia đình bà N.T.H. (47 tuổi, trú đường Bàu Năng 11, phường Hòa Minh) vào rạng sáng 10/8.
Cha mẹ cần lưu ý đến các dấu hiệu trở nặng của tay chân miệng. Ảnh minh họa.

Cảnh báo triệu chứng trở nặng của bệnh chân tay miệng

GD&TĐ - Bộ Y tế dự báo dịch bệnh tay chân miệng có xu hướng gia tăng trong thời gian tới đây do tính chất lây truyền, nhất là khi trẻ vào năm học mới. Kỹ năng vệ sinh cho trẻ, việc giao lưu đi lại, thể thao, du lịch, nhận biết dấu hiệu bệnh… là những lưu ý quan trọng cho cha mẹ học sinh.
NovaGroup bổ sung đội ngũ Novator tại Phan Thiết

NovaGroup bổ sung đội ngũ Novator tại Phan Thiết

GD&TĐ - Ngày 13/8, NovaGroup tổ chức Đại hội tuyển dụng quy mô lớn tại NovaWorld Phan Thiet. Sự kiện đã thu hút đông đảo sở ban ngành, người dân địa phương, người lao động, học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh Bình Thuận và các tỉnh lân cận.
Đại diện Lãnh đạo Ngân hàng SHB, Tập đoàn T&T Group và Vietnam Airlines ký thỏa thuận hợp tác chiến lược.

T&T Group, SHB hợp tác chiến lược với Vietnam Airlines và Đường sắt Việt Nam

GD&TĐ - Ngày 12/8, tại Hà Nội, với sự chứng kiến của lãnh đạo Bộ Công thương Singapore, Bộ Công thương và Bộ Giao thông vận tải Việt Nam, Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB), Tập đoàn T&T Group đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện với Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR).
Củng cố kiến thức trước khai giảng tại Trường Tiểu học Lùng Tám (Quản Bạ, Hà Giang) được ban giám hiệu, thầy cô đặc biệt quan tâm. Ảnh: NTCC

Thầy cô vùng cao vào năm học sớm

GD&TĐ - Đầu tháng 8, giáo viên các trường vùng cao đã trở lại trường để chuẩn bị cho năm học mới với hàng loạt công việc từ tu sửa, vệ sinh trường lớp, vận động học sinh, củng cố kiến thức... Tất cả đều nỗ lực cho năm học mới với nhiều thành tựu.
Cách đuổi chuột bằng thảo mộc vô cùng hiệu quả

Cách đuổi chuột bằng thảo mộc vô cùng hiệu quả

GD&TĐ - Làm cách nào để chuột không vào nhà? Làm thế nào khi sợ mùi hóa chất từ băng phiến và thuốc diệt chuột? Làm thế nào để đuổi chuột thân thiện môi trường? Hãy tham khảo mẹo sau đây nhé: