Bàng hoàng phát hiện có bầu 16 tuần sau khi đã phá thai

Kết quả thông báo đang mang thai 16 tuần đã khiến mẹ Julie Smith sốc bởi cô đã từng dùng bao cao su, uống thuốc tránh thai khẩn cấp và phẫu thuật phá thai.
Mẹ Julie Smith đã thực sự bị sốc khi biết mình mang thai 16 tuần sau khi đã phẫu thuật bỏ thai. (ảnh minh họa)
Mẹ Julie Smith đã thực sự bị sốc khi biết mình mang thai 16 tuần sau khi đã phẫu thuật bỏ thai. (ảnh minh họa)

Bà mẹ độc thân 30 tuổi Julie Smith đã bàng hoàng khi bác sĩ thông báo cô hiện đang mang bầu 16 tuần – 3 tháng sau khi cô chính thức phẫu thuật phá thai.

Trước đó, Julie Smith phát hiện có bầu mặc dù khi quan hệ với bạn trai cô đã sử dụng bao cao su và uống thuốc tránh thai khẩn cấp. Vì không muốn giữ lại đứa con nên cô đã chấp nhận làm phẫu thuật phá thai khi thai được 4 tuần tuổi. Những tưởng như thế là yên tâm nhưng 3 tháng sau đó, cô bất ngờ khi được bác sĩ báo đang mang bầu 16 tuần.

Người mẹ đến từ Epsom, Surrey muốn chia sẻ câu chuyện của mình để cảnh báo với các bà mẹ về phương pháp phẫu thuật phá thai vẫn có thể không thành công và đã khiến cô mang bầu hơn 3 tháng mà không hề biết.

Bà mẹ 30 tuổi chia sẻ, sau khi sử dụng bao cao su không thành hồi tháng 8, 2014, ngày hôm sau cô uống thêm một liều thuốc tránh thai khẩn cấp. Một tháng sau đó, khi cô đi khám sức khỏe thì bất ngờ biết rằng thuốc không hề có tác dụng và cô đã bầu bí 4 tuần.

Julie cho biết: “Chúng tôi đã rất cẩn thận để bảo vệ mình khỏi mang thai nhưng sự thật thì hoàn toàn ngoài ý muốn. Vì vậy tôi đã bắt buộc phải dùng đến phương pháp cuối: phẫu thuật phá thai. Và tôi không bao giờ nghĩ rằng mình vẫn có thể mang thai sau khi đã phá.”

Sau khi phẫu thuật phá thai, cô đã quyết định đặt vòng tránh thai nội tiết (vòng Mirena) và Julie Smith tin chắc rằng với phương pháp tránh thai này mình sẽ không phải lo lắng gì đến chuyện bầu bí nữa. Nhưng vào ngày 25/11, bà mẹ bỗng nhận thấy những cơn đau bụng, cô đã tưởng mình bị đau dạ dày và đến khám bác sĩ.

“Tôi đã thực sự bàng hoàng và khóc lớn khi bác sĩ nói rằng tôi đang mang thai. Thông tin này như một quả bom ném vào đầu tôi. Tôi đang mang trong minh một bào thai 16 tuần mà tôi đã cố gắng giải thoát 2 lần.”

Bà mẹ 30 tuổi đã vô cùng đau khổ bởi cô không sẵn sàng cho việc làm mẹ. Nểu để lại con, cô sẽ phải chấp nhận làm mẹ đơn thân. Hơn nữa cô lại đang có một công việc khá ổn định tuy nhiên cô lại không thể mang bầu giai đoạn này… Julie Smith đã phải dành một tuần để trấn tĩnh lại tinh thần và đưa ra quyết định cuối cùng.

“Mặc dù vô cùng đau khổ nhưng tôi không muốn đứa con sinh ra không có bố. Tôi vẫn mơ về ngôi nhà và những đứa trẻ lớn lên trong vòng tay của cha mẹ. Tôi đã suy nghĩ rất nhiều trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.”, Julie nói.

Và vào ngày 11/12, bà mẹ này đã quyết định thực hiện phẫu thuật phá thai lần 2 để bỏ đi đứa con mà cô chưa từng muốn có này.

Kể lại câu chuyện của mình, Julie Smith chỉ muốn nhắc nhở các bà mẹ hãy thật cẩn thận với các biện pháp tránh thai và đừng bao giờ để mang thai ngoài ý muốn.

Theo eva
Những nàng tiên trong truyền thuyết ở Peristan (Pakistan).

Vùng đất của những nàng tiên

GD&TĐ - Nhiều người cho rằng, có những thực thể mang đôi cánh xuất hiện ở một nơi được gọi là 'Vùng đất của các nàng tiên' thuộc Pakistan.
Tapi Tapi: Kem từ châu Phi, dành cho người châu Phi. Ảnh: CNN/Jo Munnik

Độc đáo kem… cá khô

GD&TĐ - Trong căn bếp nhỏ bé của mình, nhà sinh vật học phân tử người Zimbabwe Tapiwa Guzha đang tạo ra những hương vị kem không giống ai.