Bảng giá hành nghề giúp việc mùa Tết khiến nhiều chị em hết hồn

Xem xong bảng giá, nhiều chị em đã quyết định thôi tự xắn tay dọn dẹp cho lành!

Bảng giá hành nghề giúp việc mùa Tết khiến nhiều chị em hết hồn

Nếu những nghề nghiệp khác cứ đến Tết là đìu hiu vắng lặng, nhường lại thời gian để mọi người dành hết cho gia đình, thì nghề giúp việc theo giờ lại rộ lên như mùa hạn gặp mưa rào.

Cứ hễ xuân sang, khi hoa mai hoa đào bắt đầu khai nhụy, thì cũng là lúc những người làm nghề này thực hiện công tác dò la, hỏi thăm xem nhà nào cần, alô một phát là có mặt ngay. Nào dọn dẹp nhà cửa giúp gia chủ cho vơi bớt công việc bận rộn cuối năm, gánh vác hộ chị em việc đi chợ Tết đông đúc mệt nhoài, thậm chí là trông trẻ, trông con cũng có thể thuê người làm theo giờ.

Bảng giá hành nghề giúp việc mùa Tết khiến nhiều chị em hết hồn vì tính tiền trên từng mét vuông: 400k/phòng, 700k/tầng, 25k/m2 - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ

Nắm bắt tâm lý đó và hiểu được nhu cầu cần người giúp việc cuối năm của nhiều gia đình, mới đây, đã có một chị gái đăng đàn quảng cáo bản thân vào một hội nhóm chuyên tuyển dụng giúp việc với hy vọng tìm được nơi để mình "tác nghiệp" mùa Tết.

Ấy thế đôi dòng quảng cáo của chị lại khiến rất nhiều thành viên trong hội nhóm phải phì cười vì những con số chóng mặt. Toàn bộ bài đăng có nội dung như sau:

"Ai cần người dọn nhà vệ sinh chuyên nghiệp, nấu ăn, chăm trẻ thì gọi em nhé. 150k/1 giờ làm tất cả việc nhà. Dọn và chuyên nghiệp theo phòng 400k/phòng, 700k/1 tầng (1 phòng, 1 nhà vệ sinh, 1 ban công). Bếp 300k - 500k tùy mức độ bẩn. Nhà rộng thì 20 - 25k/m2. Em bận làm cả ngày nên vui lòng gọi trực tiếp".

Bảng giá hành nghề giúp việc mùa Tết khiến nhiều chị em hết hồn vì tính tiền trên từng mét vuông: 400k/phòng, 700k/tầng, 25k/m2 - Ảnh 2.

(Ảnh: Facebook)

Bài viết sau khi đăng đàn ít lâu đã thu hút rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng người dùng mạng, thành viên trong hội nhóm. Nhưng không phải quan tâm để gọi chị gái kia đến nhà dọn dẹp mà quan tâm là vì chị yêu cầu mức lương quá "khủng hoảng" khiến bất kỳ ai đọc được cũng cảm thấy bất ngờ. Chị tính tiền theo giờ đã đành, đằng này còn theo phòng, theo tầng, thậm chí là theo từng mét vuông.

Nhiều người đã không nén được cảm giác phì cười vì chị giúp việc vui tính nên nhanh chóng chia sẻ những bình luận hài hước như sau:

"Ôi với như nhà em thì mất 17,5 triệu tiền dọn nhà theo bảng giá này quá. Tiện em hỏi đâu thuê dọn nhà 1 ngày kiếm chục triệu kiểu này không, để em huy động cả họ nhà em đi dọn. Kiếm cái tết ấm no, 1 ngày đi làm hơn cả lương trí thức 1 tháng".

"Làm giàu không khó. Em bò ra dọn 4 tầng 200m mà chồng trả công 1 bát bún bò đây này. Bạn có chỗ nào thuê với giá này làm không hết thì pass lại mình nhá, chia 7 - 3".

"Em đi gia sư cũng chỉ 80k/h. Có khi bỏ hết đi dọn nhà lấy cái Tết ấm no thôi nhỉ".

Còn chị em, chị em nghĩ sao về bảng giá giúp việc mùa Tết như bên trên?

Theo afamily.vn

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ