Bác sĩ khuyên Văn Hậu phải làm ngay một việc để phẫu thuật hiệu quả

GD&TĐ - CLB Hà Nội cho biết Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) sẽ chi trả toàn bộ chi phí cho ca phẫu thuật của Văn Hậu.
Đoàn Văn Hậu chuẩn bị sang nước ngoài phẫu thuật.
Đoàn Văn Hậu chuẩn bị sang nước ngoài phẫu thuật.

Văn Hậu đang hoàn tất thủ tục cuối để sang Hàn Quốc phẫu thuật chấn thương. Hậu vệ của Hà Nội FC và tuyển Việt Nam đã có Visa, dự kiến lên đường vào đầu tháng 11.

Trong thời gian chờ đợi, Văn Hậu vẫn tập luyện đều đặn dưới sự hướng dẫn của bác sĩ Kim Gwang-jae, Trưởng bộ phận y tế của CLB Hà Nội, cầu thủ này được yêu cầu phải giảm cân để quá trình phẫu thuật đạt hiệu quả cao nhất.

"Hiện mục tiêu tập luyện của Văn Hậu là giảm trọng lượng, giảm mỡ cơ thể và tăng lượng cơ. Các bài tập sẽ được chú trọng vào phần cơ bụng và xương sống để hỗ trợ tốt nhất cho quá trình phẫu thuật sắp tới", bác sĩ Kim Gwang-jae cho biết.

Văn Hậu tái phát chấn thương đầu gối từ trước khi lên tập trung đội tuyển Việt Nam hồi đầu tháng 8 và được HLV Park Hang Seo trả về CLB Hà Nội để điều trị trước trận đấu với Saudi Arabia (2/9).

CLB Hà Nội cho biết, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) sẽ chi trả toàn bộ chi phí cho ca phẫu thuật của Văn Hậu. Bác sĩ Kim cũng sẽ đồng hành cùng hậu vệ người Thái Bình trong thời gian ở Hàn Quốc.

Phải phẫu thuật lần 2, cầu thủ này phải chia tay vòng loại cuối World Cup 2022 (kết thúc vào tháng 3/2022) và AFF Cup 2020 (kết thúc tháng 1/2022). Nếu bình phục theo đúng tiến độ, Văn Hậu có thể thi đấu ở giai đoạn đầu mùa giải 2022 và SEA Games 31 (khởi tranh tháng 5/2022).

Hơn hai năm qua, sự nghiệp thi đấu của Văn Hậu liên tục bị gián đoạn bởi chấn thương. Anh bị tổn thương ở đầu gối phải sau trận Hà Nội thắng Đà Nẵng 2-1 giữa tháng 8/2019, ngay trước thời điểm sang Hà Lan ký hợp đồng với CLB Heereveen.

Các bác sĩ của CLB Hà Nội khi đó dự báo Văn Hậu cần khoảng 4 tuần tập luyện trở lại. Tuy nhiên, anh vẫn được HLV Park Hang Seo cho ra sân đá chính trận gặp Thái Lan ở vòng loại thứ hai World Cup 2022 hôm 5/9/2019 và phải rời sân khi có dấu hiệu tái phát chấn thương.

Văn Hậu sau đó tiếp tục thi đấu cho tuyển Việt Nam thêm 4 trận vào tháng 10 và 11/2019 cùng U22 dự SEA Games tại Philippines. Hậu vệ của Hà Nội FC thi đấu tuyệt hay giúp đội nhà giành huy chương Vàng lịch sử cho bóng đá nước nhà.

Tháng 3/2020, Văn Hậu lại gặp vấn đề với đầu gối khi thi đấu cho Heerenveen. Suốt gần một năm ở Hà Lan, anh chỉ được ra sân khoảng 4 phút cho đội một Heerenveen ở Cup Quốc gia.

Mới tham gia tập luyện ít ngày cùng Hà Nội, chấn thương của Văn Hậu tái phát với mức độ nặng hơn và buộc phải phẫu thuật lần thứ 2 để chữa dứt điểm chấn thương.