Bác sĩ không thấy em bé sau khi phẫu thuật sinh mổ cho sản phụ

Ca sinh đẻ kỳ lạ của sản phụ người Anh khiến không ít người phải bất ngờ.
Bác sĩ không thấy em bé sau khi phẫu thuật sinh mổ cho sản phụ

Theo tin tức từ DailyMail, một sản phụ người Anh sau 30 tuần mang thai đã lên cơn chuyển dạ, đau đẻ suốt 36 tiếng đồng hồ nhưng em bé vẫn chưa chào đời. Các bác sĩ đã quyết định thực hiện phương pháp mổ đẻ cho bà mẹ này. Tuy nhiên khi đưa dao mổ rạch xong, họ không hề nhìn thấy em bé trong ổ bụng sản phụ.

Chỉ đến khi em bé khóc lên, mọi người mới phát hiện ra đứa trẻ đã chui ra từ trước nhưng lại bị tấm vải che khuất.

Thực ra, trước khi bác sỹ đụng dao, em bé đã chui xuống dưới nhưng bác sỹ và y tá trong ca mổ đã không hề hay biết chuyện này.

Hình ảnh Bác sĩ không thấy em bé sau khi phẫu thuật sinh mổ cho sản phụ số 1

Các bác sĩ phẫu thuật sinh mổ cho sản phụ nhưng không hề thấy em bé. Ảnh: DailyMail

 Bà mẹ này có tên là Hughes, 21 tuổi, đã trải qua ca sinh kỳ lạ này vào tháng 7 năm ngoái. Chị có một thai kỳ hoàn toàn bình thường nhưng đến khi đi đẻ thì lại đau đẻ rất lâu mà vẫn không thể sinh thành công. Tuy nhiên sau các bác sĩ mổ bụng, trong ổ bụng chị lại không có đứa trẻ nào. Sự hỗn loạn hiển hiện rất rõ cho đến khi họ bỗng dưng nghe thấy tiếng khóc của em bé ở… bên ngoài và phát hiện ra đứa trẻ đã “tuột” ra qua đường sinh thường từ lúc nào.

Các bác sĩ đành gấp rút khâu lại vết mổ trên bụng sản phụ. Tuy nhiên, vụ việc hiện nay vẫn gây tranh cãi. Sau khi Hughes phát hiện ra, gia đình cô yêu cầu bệnh viện đưa ra lời xin lỗi chính thức. Tuy nhiên đến nay cô vẫn chưa nhận được.

Hình ảnh Bác sĩ không thấy em bé sau khi phẫu thuật sinh mổ cho sản phụ số 2

Bà mẹ Hughes trải qua ca sinh đẻ vô cùng "kì lạ". Ảnh: DailyMail

Sau 6 tháng, em bé của Hughes phát triển hoàn toàn bình thường nhưng Hughes vẫn không thể quên được ngày hôm đó. Trên bụng cô giờ đây đang có một vết sẹo dài mà theo cô là đáng lẽ ra không cần thiết phải tồn tại.

Về vấn đề này, bệnh viện tin rằng trong tình trạng sản phụ khi đó, quyết định mổ lấy thai là hợp lý, họ cảm thấy rất tiếc vì sự việc xảy ra ngoài ý muốn nhưng cũng mong gia đình sản phụ thông cảm.

Theo Người đưa tin