Bắc Ninh xử lý hơn 360 vụ vi phạm kinh doanh thương mại 

GD&TĐ - Trong năm 2021, Cục Quản lý thị trường tỉnh Bắc Ninh phối hợp với các ngành chức năng kiểm tra, phát hiện, xử lý 362 vụ vi phạm các quy định trong lĩnh vực kinh doanh thương mại...
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Đào Quang Khải trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Đào Quang Khải trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể.

Sáng 14/1, Cục Quản lý thị trường tỉnh Bắc Ninh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022. Ông Đào Quang Khải - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh dự và chỉ đạo Hội nghị.

Năm 2021, Cục Quản lý thị trường tỉnh Bắc Ninh đã tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường theo từng lĩnh vực, chuyên đề cụ thể phù hợp với từng địa bàn, tập trung vào những địa bàn trọng điểm, mặt hàng thiết yếu, nhạy cảm;

Đồng thời, thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về các lĩnh vực trong hoạt động thương mại đối với các cơ sở kinh doanh. Qua đó, góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, hạn chế sai phạm của các đối tượng trong hoạt động kinh doanh.

Trong năm 2021, Cục Quản lý thị trường tỉnh Bắc Ninh đã phối hợp với các ngành chức năng kiểm tra, phát hiện, xử lý 362 vụ vi phạm các quy định trong lĩnh vực kinh doanh thương mại, bán hàng tịch thu, nộp ngân sách Nhà nước hơn 6,7 tỷ đồng; trị giá hàng không có giá trị sử dụng đem tiêu hủy ước đạt 2,4 tỷ đồng. Các vụ việc vi phạm bị phát hiện và xử lý chủ yếu là vận chuyển, buôn bán hàng lậu, hàng giả và quyền sở hữu trí tuệ… 

Ngoài ra, cán bộ  Quản lý thị trường đã trực tiếp đến các cơ sở sản xuất, kinh doanh tuyên truyền, tổ chức ký cam kết với 2.710 cơ sở không sản xuất, kinh doanh hàng giả, hàng nhập lậu, hàng kém chất lượng, hàng không có nguồn gốc xuất xứ…

Phát huy những kết quả đạt được, năm 2022, Cục Quản lý thị trường tỉnh tiếp tục tăng cường tuyên truyền, phổ biến pháp luật đối với các tổ chức, cá nhân hoạt động kinh doanh thương mại trên địa bàn tỉnh, ký cam kết không kinh doanh hàng giả, hàng nhập lậu, hàng kém chất lượng. 

Đồng thời, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị liên quan nắm bắt, đánh giá thị trường, đẩy mạnh kiểm tra, kiểm soát nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi kinh doanh trái pháp luật, vận chuyển, sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng lậu, hàng kém chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ… góp phần ổn định giá cả thị trường, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, đảm bảo lưu thông hàng hóa trên thị trường.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Đào Quang Khải ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những kết quả Cục  Quản lý thị trường tỉnh đạt được trong năm 2021, nhằm từng bước đẩy lùi gian lận thương mại, hàng giả, củng cố niềm tin của nhân dân, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh đề nghị Cục Quản lý thị trường tỉnh tiếp tục bám sát các chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh để chủ động xây dựng kế hoạch, phương án kiểm tra, kiểm soát và xử lý vi phạm hành chính, nhất là các vi phạm trong lĩnh vực thương mại điện tử, xuất xứ hàng hóa.

Tập trung kiểm tra việc kinh doanh, vận chuyển trái phép hàng hóa trên thị trường, không để xảy ra các điểm nóng. Đồng thời, chú trọng kiểm soát các lĩnh vực, mặt hàng thiết yếu tác động đến kinh tế xã hội, ảnh hưởng đến quyền lợi của người tiêu dùng; xử lý nghiêm các hành vi vi phạm.

Trước mắt, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh yêu cầu tăng cường kiểm tra việc niêm yết giá, bán hàng theo giá niêm yết, chống đầu cơ, găm hàng, tăng giá bất hợp lý trong dịp lễ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 và trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp.

Nhân dịp này, nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2021 được Trưởng Ban chỉ đạo 389 Quốc gia, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh, Tổng Cục Quản lý thị trường và Cục Quản lý thị trường tỉnh Bắc Ninh khen thưởng.

Tin tiêu điểm

Hình ảnh của Surrogat-V được Nga công bố.

Chương trình Surrogat-V là gì?

Thế giới
GD&TĐ - Cuộc chiến giữa Ukraine với Nga ở Biển Đen và của Mỹ ở Biển Đỏ đã cho thấy tầm quan trọng của tàu không người lái trong chiến tranh hiện đại.

Đừng bỏ lỡ

Lang Thị Mai Sương - cựu học sinh Trường THPT DTNT số 2 tỉnh Nghệ An (Nghệ An). Ảnh: NVCC

'Bí kíp' luyện thi giành kết quả cao

GD&TĐ - Khát vọng vươn lên trong học tập, họ là những sinh viên dân tộc thiểu số tiêu biểu đạt từ 28 điểm trở lên tại Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023.
Minh họa/INT

Khách quen đã trở lại

GD&TĐ - Trong năm nay, ngành du lịch đặt mục tiêu sẽ đón 17 - 18 triệu lượt khách quốc tế.