“Cất lưới” bắt gọn đường dây làm hàng giả quy mô liên tỉnh

GD&TĐ - Công an tỉnh Đồng Nai đã phá thành công chuyên án 1021G để triệt phá các đường dây sản xuất, mua bán hàng giả, hàng kém chất lượng.
Cơ quan chức năng tiến hành khám xét một địa điểm trong đường dây sản xuất hàng giả liên tỉnh.
Cơ quan chức năng tiến hành khám xét một địa điểm trong đường dây sản xuất hàng giả liên tỉnh.

Theo đó ngày 5/1, Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai - Thiếu tướng Vũ Hồng Văn chỉ đạo chuyên án, lập gần 16 tổ công tác gồm nhiều lực lượng phối hợp ra quân khám xét, bắt quả tang hàng chục địa điểm tại các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Bình Dương, Đồng Nai và nhà của đối tượng cầm đầu có địa chỉ tại Quận 12, thành phố Hồ Chí Minh.

Cụ thể, cầm đầu đường dây sản xuất, mua bán hàng giả, hàng kém chất lượng này là vợ chồng ông Bùi Văn Chính (sinh năm 1972, Nam Định), bà Bùi Thị Pha có địa chỉ tại phường Thạnh Lộc, Quận 12, thành phố Hồ Chí Minh.

Để tạo ra sản phẩm y như thật, vợ chồng ông Chính, bà Pha thu mua nguyên vật liệu, bao bì các thương hiệu nổi tiếng để đóng gói sản phẩm đưa ra thị trường tiêu thụ thậm chí, cung cấp nguyên liệu, bao bì cho các đại lý cấp 1 tại các tỉnh lân cận như Bình Dương, Đồng Nai để các đại lý tiếp tục đóng gói và phân phối xuống các đại lý cấp 2, cấp 3.

“Cất lưới” bắt gọn đường dây làm hàng giả quy mô liên tỉnh ảnh 1

Thu giữ nhiều bao bì, nhãn mác liên quan đến đường dây sản xuất hàng giả.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng bắt quả tang, tiến hành thu giữ nhiều máy móc, nguyên vật liệu để sản xuất như bao bì, nhãn mác, thành phẩm đã đóng gói… Trước chứng cứ không thể chối cãi, các đối tượng đã bước đầu khai nhận hành vi làm giả của mình.

Tại một điểm sản xuất, đóng gói ở huyện Định Quán, các đối tượng còn tổ chức thuê mướn nhiều công nhân đến làm việc, trả tiền công giống như một “nhà máy” hoàn chỉnh với quy mô lớn.

Trước đó qua thời gian trinh sát, lực lượng đánh án đã phát hiện, nắm rõ đường dây mua bán, sản xuất hàng giả, hàng kém chất lượng quy mô liên tỉnh, thậm chí hệ thống sản xuất, mua bán được phân chia giống như các Đại lý cấp 1, cấp 2…

Đường dây này chủ yếu là làm giả các mặt hàng thực phẩm và đồ tiêu dùng như bột ngọt, hạt nêm các loại, dầu ăn, nước mắm, bột giặt, nước rửa chén, chất tẩy rửa người dân thường xuyên sử dụng hàng ngày.

Chuyên án 1021G triệt phá thành công đường dây sản xuất, mua bán hàng giả, hàng kém chất lượng với quy mô liên tỉnh, đảm bảo quyền lợi, sức khoẻ của nhân dân được dư luận đồng tình ủng hộ, đánh giá cao và tin tưởng vào công tác đảm bảo an ninh trật tự, phục hồi sản xuất kinh tế - xã hội.

Triệt phá thành công chuyên án cũng là lập thành tích trong đợt cao điểm Công an Đồng Nai ra quân trấn áp tội phạm đảm bảo An ninh Trật tự Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, giúp người dân an tâm, vui xuân đón tết.

Cô giáo Nguyễn Thị Thương và học trò.

Những 'bông hoa đẹp' vùng cao

GD&TĐ - Công tác ở vùng cao của Thanh Hóa với điều kiện còn khó khăn, song nhiều nữ giáo viên đã nỗ lực dìu dắt học trò giành được giải cấp tỉnh.
Ảnh minh họa/INT

Thanh lý tài sản

GD&TĐ - Nga đã lên án hành động của phương Tây khi chuyển tài sản tịch thu của Nga cho Ukraine, đồng thời tuyên bố sẽ có hành động đáp trả tương xứng.
Hình ảnh minh họa về chuyến bay thảm họa trong cuốn sách. Ảnh: Tấn Quyết.

Chỉ có lòng dũng cảm, chưa đủ!

GD&TĐ - Tác phẩm 'Những cuộc phiêu lưu vĩ đại: Sống sót trong gang tấc' của tác giả Paul Dowswell được Nhà xuất bản Kim Đồng ấn hành.