Bắc Ninh: Điểm thi tuyệt đối không được chủ quan, lơ là trong tất cả các khâu

GD&TĐ - Đó là ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Ninh Vương Quốc Tuấn tại buổi kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tại các  huyện Yên Phong và Tiên Du chiều 3/7.
Ông Vương Quốc Tuấn kiểm tra bảng niêm yết danh sách thí sinh tại điểm thi Trường THPT Yên Phong số 2.
Ông Vương Quốc Tuấn kiểm tra bảng niêm yết danh sách thí sinh tại điểm thi Trường THPT Yên Phong số 2.

Ông Vương Quốc Tuấn đã trực tiếp kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức kỳ thi tại điểm thi Trường THPT Yên Phong số 2 có 657 thí sinh tham gia dự thi với 28 phòng thi; điểm thi Trường THPT Nguyễn Đăng Đạo có 672 thí sinh tham gia dự thi với 29 phòng thi.

Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, trang thiết bị, phương tiện... phục vụ kỳ thi tại các điểm thi trên địa bàn tỉnh đã cơ bản hoàn tất, đảm bảo các điều kiện tốt nhất cho thí sinh dự thi.

Bên cạnh đó, để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19, các nhà trường đã chuẩn bị đầy đủ các trang thiết bị y tế để phòng, chống dịch như: Khẩu trang y tế, nước rửa tay khô, máy đo thân nhiệt, phòng chờ, nhất là phối hợp với cơ quan y tế trong việc xét nghiệm cho cán bộ, giáo viên, học sinh tham dự kỳ thi.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh kiểm tra cơ sở vật chất tại Trường THPT Nguyễn Đăng Đạo. ảnh 1
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh kiểm tra cơ sở vật chất tại Trường THPT Nguyễn Đăng Đạo.

Sau khi trực tiếp kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức kỳ thi tại các điểm thi, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Ninh Vương Quốc Tuấn ghi nhận và đánh giá cao công tác chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng của các điểm thi.

Xác định Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 là kỳ thi "vượt khó" của tỉnh Bắc Ninh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Ninh yêu cầu các điểm thi tuyệt đối không được chủ quan, lơ là trong tất cả các khâu liên quan.

Bên cạnh việc rà soát lại toàn bộ nội dung, phần việc chuẩn bị cho kỳ thi, ngành GD&ĐT cần phối hợp với các cơ quan chức năng chủ động, dự báo và đưa ra hướng xử lý kịp thời, phù hợp nếu có sự cố phát sinh.

Các cơ quan đơn vị liên quan phải huy động lực lượng vào cuộc với trách nhiệm cao nhất, đảm bảo từ cơ sở vật chất, ANTT, ATGT, vệ sinh an toàn thực phẩm, nhất là trong công tác phòng, chống dịch.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại Trường THPT Nguyễn Đăng Đạo. ảnh 2
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại Trường THPT Nguyễn Đăng Đạo.

Các cơ quan thông tấn báo chí tích cực đẩy mạnh tuyên truyền tới thí sinh và người nhà thí sinh hạn chế đến những nơi không thực sự cần thiết, tất cả vì một kỳ thi diễn ra nghiêm túc, đúng quy chế, an toàn cả về ANTT và phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 diễn ra vào ngày 7 - 8/7/2021. Năm nay, toàn tỉnh Bắc Ninh có 16.388 thí sinh đăng ký dự thi tại 27 điểm thi trên địa bàn 8 huyện, thị xã, thành phố. Trong đó, thành phố Bắc Ninh có 7 điểm thi; các huyện: Tiên Du, Gia Bình, Lương Tài mỗi huyện có 2 điểm thi. 

Điểm thi đông thí sinh nhất là THPT Tiên Du số 1 với 876 thí sinh và 37 phòng thi; điểm thi ít thí sinh nhất là THPT Hàm Long (thành phố Bắc Ninh) với 237 thí sinh và 11 phòng thi.

Nhờ sự nhiệt huyết, tận tâm với nghề, thầy Hải luôn được các em nhỏ quý mến.

Thầy 'bảo mẫu' ở Tú Nang

GD&TĐ - Gần 15 năm gắn bó với nghề nuôi dạy trẻ, thầy Đinh Công Hải được mọi người ví von với tên gọi 'mẹ hiền' của đám trẻ vùng cao ở xã Tú Nang.