Bắc Ninh bảo đảm trật tự an toàn giao thông Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021

GD&TĐ - Ban ATGT tỉnh phối hợp với Công an tỉnh, Sở GTVT, Sở GD&ĐT cùng các địa phương xây dựng kế hoạch cụ thể, chi tiết để đảm bảo trật tự, ATGT tại các khu vực tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.
Đảm bảo an ninh trật  tự, ATGT tại khu vực điểm thi. (Ảnh minh họa).
Đảm bảo an ninh trật tự, ATGT tại khu vực điểm thi. (Ảnh minh họa).

Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh vừa có văn bản số 27/CV-BATGT về việc bảo đảm trật tự ATGT trong dịp nghỉ hè và Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Theo đó, bên cạnh việc đảm bảo trật tự, ATGT tại các khu vực tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021... cơ quan chức năng tổ chức các đội tình nguyện tiếp sức mùa thi, tham gia hướng dẫn thí sinh trong việc đi, đến địa điểm thi; phối hợp với các lực lượng chức năng thực hiện kiểm soát dịch bệnh tại các điểm thi và phân luồng, điều tiết, hướng dẫn bảo đảm trật tự ATGT.

Tăng cường tuyên truyền về ATGT tới các HS, SV, các quy định của pháp luật về trật tự ATGT, kỹ năng tham gia giao thông an toàn trên các hệ thống và ứng dụng truyền thông trực tuyến, hệ thống tin nhắn và email.

Các nhà quản lý giáo dục, giáo viên, HS, SV nghiêm túc thực hiện việc “Đã uống rượu, bia không lái xe”, “Đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn khi đi xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện”. 

Ngoài ra, Ban ATGT tỉnh cũng yêu cầu các trường THCS, THPT quán triệt tới phụ huynh không giao xe mô tô, xe gắn máy cho học sinh khi chưa có giấy phép lái xe, chưa đủ điều kiện lái xe theo quy định của pháp luật.

Các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp trên địa bàn tỉnh thực hiện nghiêm quy định 5K để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 khi tham gia giao thông và các hoạt động tình nguyện, sinh hoạt hè.

Ngoài ra, Ban ATGT tỉnh cũng chỉ đạo Ban ATGT các huyện, thị xã, thành phố tăng cường công tác tuyên truyền về phòng, chống dịch Covid-19 kết hợp với tuyên truyền pháp luật về trật tự ATGT trên các phương tiện thông tin đại chúng; tuyên truyền về các nguy cơ tiềm ẩn tai nạn giao thông và cách phòng tránh tai nạn giao thông, đặc biệt là phòng, chống tai nạn về đuối nước và thương tích cho trẻ em trong dịp nghỉ hè.

Chia sẻ với Báo GD&TĐ chiều 1/7, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Ninh Vương Quốc Tuấn cho biết, trong đợt thi lần 1 Kỳ thi tốt nghiệp THPT tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh đã cơ bản được khống chế. 

Bởi vậy, lưu lượng tham gia giao thông sẽ rất lớn khi công nhân đi làm trở lại và cuộc sống người dân diễn ra bình thường trong tình hình mới.

"Trong quá trình điều tiết giao thông phải tạo điều kiện tốt nhất cho thí sinh tham gia thi. Lực lượng chức năng đảm bảo an toàn, phân luồng phân tuyến đảm bảo ANTT, ATGT, kết hợp với công tác phòng dịch Covid-19...", ông Tuấn nhấn mạnh. 

Cũng theo ông Tuấn, Công an tỉnh phối hợp chặt chẽ với ngành GTVT tổ chức phân luồng, phân tuyến, đảm bảo an toàn giao thông các huyện.

Riêng TP Bắc Ninh và thị xã Từ Sơn các Đội trật tự đô thị cùng tham gia với CSGT để điều tiết, phân luồng trong đó, tập trung vào các vị trí giao thông trọng điểm, thường xuyên xảy ra ùn tắc giao thông. 

"Lực lượng chức năng phải hỗ trợ tối đa cho thí sinh dự thi đến điểm thi không bị ùn tắc giao thông, chậm giờ thi. Đồng thời, chuẩn bị cả phương án hỗ trợ nếu thí sinh gặp các trường hợp sự cố trong quá trình di chuyển.

Trong bối cảnh dịch Covid-19, lực lượng chức năng có phương án đảm bảo phòng dịch, ngành y tế sẵn sàng các phương tiện khi phát sinh ca bệnh. Thanh niên tình nguyên cùng lực lượng chức năng tuyên truyền, hướng dẫn giao thông tại các điểm thi, nút giao hỗ trợ thí sinh tham gia kỳ thi an toàn...", ông Tuấn nhấn mạnh.

Giá vàng hôm nay chờ khởi sắc

Giá vàng hôm nay chờ khởi sắc

GD&TĐ - Giá vàng trong nước (28/9) tương đối ổn định, giao dịch gần 69 triệu đồng/lượng sau chuỗi giảm. Trong khi đó vàng thế giới tiếp tục trượt dốc.
HoREA cho rằng nên xây dựng chính sách luật chặt chẽ để quản lý loại hình nhà chung cư mini hơn là cấm.

Quản chặt hay cấm chung cư mini tốt hơn?

GD&TĐ - Hiệp hội Bất động sản TPHCM vừa có văn bản gửi Uỷ ban Thường vụ Quốc hội, Uỷ ban Pháp luật của Quốc hội, Bộ Xây dựng, kiến nghị về chung cư mini.