Bắc Giang tổ chức các hoạt động giáo dục theo mô hình “bong bóng khép kín”

GD&TĐ - Ngày 26/1, Sở GD&ĐT Bắc Giang có công văn về việc đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh Covid-19 dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần.
Học sinh Bắc Giang trở lại trường sau nghỉ Tết sẽ được test nhanh Covid-19..
Học sinh Bắc Giang trở lại trường sau nghỉ Tết sẽ được test nhanh Covid-19..

Theo đó, Sở GD&ĐT đề nghị các cơ sở giáo dục quán triệt đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, học sinh thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh.

Đặc biệt, trước và trong thời gian nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần, các đơn vị rà soát, thống kê tình hình tiêm vắc xin phòng Covid-19 của cán bộ, giáo viên, học sinh; lập danh sách đề nghị, phối hợp với cơ quan y tế địa phương tổ chức tiêm vét mũi 1 cho người chưa tiêm; tiêm mũi 2, mũi 3 đúng thời hạn cho những người đã đủ điều kiện. Phấn đấu đạt 100% học sinh trong độ tuổi tiêm xong mũi 2 trước Tết.

“Thực hiện phương châm đón tết tại nhà, không đi chúc Tết tập trung; hạn chế đi tham quan, du lịch, lễ hội, chúc tết trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần. Không tổ chức ăn uống tập trung đông người…”, Sở GD&ĐT Bắc Giang nêu rõ.

Công văn cũng nêu, sau kỳ nghỉ Tết, các đơn vị tổng vệ sinh trường, lớp để đón học sinh trở lại trường; chuẩn bị đầy đủ các điều kiện đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh Covid-19. 

Các cơ sở giáo dục thực hiện sàng lọc cán bộ, giáo viên, học sinh có nguy cơ cao với Covid-19 để tổ chức xét nghiệm tầm soát; test nhanh với SARS-CoV-2 cho học sinh trong ngày đầu tiên trở lại trường học sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần.

Cùng với đó, các cơ sở giáo dục tổ chức tuyên truyền đến cán bộ, giáo viên, học sinh, phụ huynh áp dụng mô hình phòng chống dịch “một cung đường, hai địa điểm”; trường học, tổ chức các hoạt động giáo dục theo mô hình “bong bóng khép kín” - hoạt động riêng biệt theo lớp học.

Tổ chức chia sẻ, động viên cán bộ, giáo viên, học sinh đang điều trị Covid-19 (F0) và đang thực hiện cách ly y tế (F1) giúp họ giải tỏa căng thẳng, không hoang mang lo lắng. Tiếp tục đề cao vai trò trách nhiệm người đứng đầu cơ sở giáo dục trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Sở GD&ĐT cũng đề nghị UBND các huyện, thành phố nghiên cứu, chỉ đạo các cơ sở giáo dục trên địa bàn phối hợp với cơ quan y tế thực hiện sàng lọc cán bộ, giáo viên, học sinh có nguy cơ cao với Covid-19 để tổ chức xét nghiệm tầm soát; test nhanh với SARS-CoV-2 cho học sinh trong ngày đầu tiên trở lại trường học sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.