Bắc Giang: Bổ nhiệm Chánh Văn phòng và Chánh Thanh tra Sở GD&ĐT

GD&TĐ - Ông Lưu Hải An được Sở GD&ĐT Bắc Giang điều động và bổ nhiệm chức vụ Chánh Văn phòng (Sở GD&ĐT) từ 7/6.
Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Bắc Giang - Nguyễn Văn Thêm (bên phải) chúc mừng tân Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT - Lưu Hải An.
Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Bắc Giang - Nguyễn Văn Thêm (bên phải) chúc mừng tân Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT - Lưu Hải An.

Chiều 10/6, thông tin từ Sở GD&ĐT Bắc Giang, ông Tạ Việt Hùng - Giám đốc Sở đã ký quyết định số 438 về việc điều động và bổ nhiệm cán bộ quản lý.

Theo đó, điều động ông Lưu Hải An (SN: 1971), Chánh Thanh tra, Sở GD&ĐT, đến nhận công tác tại Văn phòng, Sở GD&ĐT và bổ nhiệm giữ chức vụ Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT trong thời hạn 5 năm kể từ ngày 7/6.

Cùng với quyết định trên, Giám đốc Sở GD&ĐT Bắc Giang - Tạ Việt Hùng ký quyết định số 439 về việc tiếp nhận và điều động, bổ nhiệm bà Lê Thị Thu Hương (SN: 1968), Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục, Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Giang đến nhận công tác tại Thanh tra, Sở GD&ĐT. 

Bà Lê Thị Thu Hương được bổ nhiệm giữ chức vụ Chánh Thanh tra, Sở GD&ĐT trong thời hạn 5 năm.

Lớp học xóa mù chữ ở Nghệ An. Ảnh NVCC.

Đưa chữ đến bản đuổi cái nghèo

GD&TĐ - Hơn 30 năm đứng trên bục giảng, trong đó có gần 10 năm gắn bó với các lớp học xóa mù ở huyện miền núi của Nghệ An nhưng cô Thanh vẫn không khỏi xúc động mỗi khi học viên mình giảng dạy biết đọc, biết viết. Họ dùng những kiến thức học được để áp dụng vào cuộc sống.
Chị Trần Thị Ngọc cùng chồng vượt cả trăm km từ thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) vào Hà Tĩnh để săn cào cào.

Hà Tĩnh: Kiếm tiền triệu nhờ… 'tôm bay'

GD&TĐ -Hai vợ chồng anh Nguyễn Văn Cầu (thị xã Hoàng Mai, Nghệ An) săn cào cào trên những cánh đồng tại Hà Tĩnh, mỗi ngày kiếm được từ 800.000 đồng đến hơn 1 triệu đồng.
Ngày 17/8 cả nước có có 2.814 ca COVID-19

Ngày 17/8 cả nước có có 2.814 ca COVID-19

GD&TĐ - Bản tin phòng chống dịch COVID-19 ngày 17/8 của Bộ Y tế cho biết có 2.814 ca COVID-19, trong ngày có gần 5.300 bệnh nhân khỏi; số ca nặng tăng vọt, cao nhất trong khoảng vài tháng qua; trong ngày có 3 trường hợp tử vong.