Bà mẹ Trung Quốc cho con ị trên sàn máy bay

Một bà mẹ Trung Quốc cho con đại tiện trên máy bay sắp cất cánh từ sân bay Nam Kinh.
Bà mẹ và người thân đi cùng cho con đại tiện ngay trên sàn máy bay. Ảnh: Wcarn.
Bà mẹ và người thân đi cùng cho con đại tiện ngay trên sàn máy bay. Ảnh: Wcarn.

Sự việc xảy ra hôm qua trên chuyến bay của hãng Shenzhen Airlines, khởi hành từ thành phố Nam Kinh tới Quảng Châu, Shanghai Morning Post đưa tin.

Một hành khách đi cùng chuyến cho biết tại thời điểm đó, hai nhà vệ sinh trên máy bay đều không có người. Một tiếp tiên hàng không phát hiện đứa trẻ ở sau cabin trước khi máy bay cất cánh. 

Người mẹ còn được nghe thấy đang bảo con không cần phải vội vào toilet. Mẹ của đứa trẻ giải thích nhà vệ sinh quá nhỏ cho cô, đứa con và một người thân khác cùng vào.

Chi tiết về giới tính hay tuổi của đứa trẻ không được tiết lộ. Truyền thông những năm gần đây đăng hàng loạt bài báo phản ánh cách hành xử thiếu văn hóa của khách du lịch và hành khách Trung Quốc trên máy bay.

Theo SCMP, năm ngoái, một đứa trẻ đại tiện ngay tại chỗ ngồi trong chuyến bay từ thành phố Bắc Kinh (Trung Quốc) tới thành phố Detroit (Mỹ) tờ báo tiếng Trung có trụ sở tại Mỹ, World Journal, cho hay. 

Các hành khách đi cùng chuyến đã yêu cầu bố mẹ cậu bé đưa con vào nhà vệ sinh. Tuy nhiên, họ nhất quyết ở nguyên chỗ ngồi phủ đầy báo.

hanh-khach.jpg

Sự việc xảy ra trên chuyến bay của của hãng Shenzhen Airlines khởi hành từ Nam Kinh tới Quảng Châu. Ảnh: SCMP.

Theo vnexpress.net
Cơ quan chức năng thu giữ nhiều bình khí N20.

Liên tiếp phát hiện nhiều quán bar nghi kinh doanh 'bóng cười'

GD&TĐ - Ngày 14/8, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) bất ngờ kiểm tra nhiều cơ sở dịch vụ bar, cà phê nhạc mạnh tại số 10 Trần Nhật Duật, 40 Trần Nhật Duật, 15 Hàng Tre, 126 Trần Quang Khải và 30 Hàng Vôi... đã phát hiện nhiều cơ sở nghi kinh doanh trái phép khí N2O - 'khí cười'.
Ảnh minh hoạ.

Ngày 14/8: Ca Covid-19 giảm còn 1.428

GD&TĐ - Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 14/8 của Bộ Y tế cho biết ca Covid-19 giảm mạnh so với ngày trước đó, còn 1.428 ca; trong ngày có gần 6.000 bệnh nhân khỏi và 1 trường hợp tử vong.
Hiện trường vụ nổ.

Video nổ lớn rung chuyển thủ đô Armenia

GD&TĐ - Một vụ nổ lớn đã xảy ra tại một trong những trung tâm mua sắm ở Yerevan – thủ đô của Armenia - Bộ Các tình trạng khẩn cấp nước này cho biết.
Mỹ viện trợ vũ khí

Các nước Đông Âu yêu cầu Mỹ cung cấp thêm vũ khí

GD&TĐ - Chính quyền các nước Baltic và Đông Âu đang yêu cầu Mỹ mở rộng sự hiện diện quân sự trong khu vực. Để thực hiện các hợp đồng quốc phòng đã ký kết trước đó, các đồng minh ở sườn đông của NATO cũng kêu gọi Washington tăng cường sản xuất quốc phòng.
Năm học 2022-2023 có 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh được điều động biệt phái.

Hà Tĩnh: Điều động 85 giáo viên đi 'biệt phái'

GD&TĐ - Năm học 2022-2023, 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh sẽ được điều động đi 'biệt phái' tại các trường vùng khó khăn, vùng sâu vùng xa và các Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên trên địa bàn.
Số lượng học sinh tại Trường Tiểu học Tân Tạo tăng theo từng năm, nhà trường đang nỗ lực tìm các giải pháp bảo đảm đủ chỗ học trong năm học mới.

Giấc mơ… học 2 buổi/ngày

GD&TĐ - Áp lực trường lớp năm học 2022 - 2023 là bài toán lớn với TPHCM và các địa phương lân cận khi sĩ số học sinh ngày một tăng, cơ sở vật chất không theo kịp. Từ thực tế đó, chính quyền địa phương cùng với ngành Giáo dục đang nỗ lực đưa ra giải pháp để tất cả học sinh có đủ chỗ học.
Ông Nguyễn Thế Mạnh - TGĐ BHXH Việt Nam.

BHXH Việt Nam: Triển khai nước rút, toàn hệ thống dồn lực quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2022

GD&TĐ - Ngày 13/8, tại TP.Hồ Chí Minh, BHXH Việt Nam đã tổ chức Hội nghị đôn đốc, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác thu, phát triển người tham gia BHXH, BHYT và công tác khám chữa bệnh (KCB) BHYT với BHXH 6 địa phương phía Nam (gồm: TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu, Long An và Tiền Giang).