Bà mẹ bán những cái ôm để có tiền cứu con gái

Mỗi cái ôm của Chen Dejuan, bà mẹ trẻ người Trung Quốc, có giá 10 tệ và được dùng để cứu cô con gái nhỏ đang bị bệnh bạch cầu.

Chen ôm một cô gái để đổi lấy 10 nhân dân tệ. Bên cạnh cô là bé Nana. Ảnh: Cqnews.net
Chen ôm một cô gái để đổi lấy 10 nhân dân tệ. Bên cạnh cô là bé Nana. Ảnh: Cqnews.net

Xuất hiện ở ga tàu điện ngầm thành phố Trùng Khánh vào cuối tuần qua, Chen Dejuan, 28 tuổi, cầm một tấm bìa cứng trên tay với dòng chữ: "Bán những cái ôm - mỗi cái trị giá 10 nhân dân tệ". Bên cạnh Chen là cô con gái tên Nana, 4 tuổi, vẫn đang đeo khẩu trang để tránh bị các bệnh về hô hấp và tóc thì đã gần rụng hết.

Chen cho biết cô đến từ Quảng Đông, còn chồng cô người Trùng Khánh. Cả hai đều đang làm việc ở tỉnh Sơn Đông. Hồi tháng 5 vừa qua, họ phát hiện ra con gái Nana bị bệnh bạch cầu sau khi cô bé đột nhiên ngất lịm.

Nana được điều trị tại bốn bệnh viện khác nhau ở Sơn Đông, nhưng vợ chồng Chen vẫn quyết định đưa con về Trùng Khánh. Họ dùng số tiền 70.000 nhân dân tệ đã tiết kiệm được và vay mượn thêm để trả tiền thuốc thang cho cô bé trong mấy tháng qua. Do điều kiện kinh tế khó khăn, bệnh tình con vẫn chưa thuyên giảm, Chen đành nghĩ ra cách tới ga tàu để bán những cái ôm.

Chỉ trong vòng một giờ, Chen đã nhận được 600 tệ từ những người hảo tâm. Một số người thậm chí còn cho cô tiền hoặc chuyển tiền cho cô qua hệ thống ngân hàng điện tử sau khi biết được hoàn cảnh gia đình Chen.

Chen cho hay việc vợ chồng cô vì quá tuyệt vọng nên mới phải xuống đường xin tiền bằng cách này. "Để làm được việc này, tôi cũng cần phải rất can đảm", Shanghaiist dẫn lời Chen nói.

Một y tá ở Trùng Khánh cũng xác nhận đúng là bé Nana đang bị bệnh bạch cầu và cho hay cô bé từng được điều trị tại bệnh viện mà cô đang làm việc.

Theo ngoisao.net

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Hạt Kiểm lâm rừng cụm đảo Hòn Khoai phối hợp Đồn Biên phòng tuần tra bảo vệ rừng có nguy cơ cháy cao.

Cà Mau: Rừng tràm 'khát nước'

GD&TĐ - Vườn quốc gia U Minh Hạ có tổng diện tích gần 9.000ha, hiện tại toàn bộ diện tích rừng đã khô hạn hoàn toàn.
Ảnh minh họa ITN.

Cần hành lang pháp lý đồng bộ

GD&TĐ - Tự chủ là con đường tất yếu để giáo dục đại học phát huy sức mạnh thực hiện nhiệm vụ phát triển nguồn nhân lực...