Apple thay thế hàng loạt cáp USB-C cho MacBook

Cáp USB-C dành cho MacBook 12 inch sản xuất trước tháng 6/2015 sẽ được thay thế miễn phí do lỗi từ nhà sản xuất.
Apple thay thế hàng loạt cáp USB-C cho MacBook

Cáp USB-C đi kèm với MacBook bán ra trước tháng 6/2015 có thể gặp “vấn đề trong khâu thiết kế”, theo Apple. Hãng sẽ tiến hành thay thế miễn phí các mẫu cáp này nếu người dùng mang chúng đến cửa hàng Apple Store hoặc liên hệ bộ phận hỗ trợ khách hàng của Apple.

Những người dùng MacBook đã đăng ký địa chỉ với Apple nằm trong điều kiện trên cũng sẽ nhận cáp tại nhà. “Lỗi thiết kế” Apple nhắc đến ở đây là việc mẫu cáp sạc này có thể “không sạc hoặc sạc không liên tục”.

Mẫu cáp USB-C Apple sẽ tiến hành thay thế có kiểu dáng như sau:

Còn đây là mẫu cáp mới:

Apple MacBook là laptop đầu tiên của Apple loại bỏ công MagSafe để thay thế bằng chuẩn USB-C – chuẩn kết nối mới sử dụng ngày càng nhiều trên laptop, điện thoại. Mới đây, một số mẫu cáp USB-C xuất hiện trên thị trường bị cho là không đáng tin cậy, khiến nhiều người lo ngại.

Kỹ sư Benson Leung của Google đã tiến hành kiểm tra cáp USB-C mua trên Amazon từ một số nhà sản xuất thứ 3 và phát hiện, chúng có thể làm hỏng ngay lập tức thiết bị ngay khi cắm vào.

Theo Zing News
Bản in sách giáo khoa nổi cho người khiếm thị.

Sách giáo khoa hình cho người khiếm thị

GD&TĐ - Quy trình công nghệ của ĐHQG TPHCM, giúp các đơn vị nuôi dạy học sinh khiếm thị thuận tiện hơn trong việc chế bản sách giáo khoa dạng chữ nổi.
Nếu không có lớp mạ, kim loại như sắt, thép rất dễ bị gỉ sét và nhanh hỏng hóc.

Lớp mạ an toàn chống ăn mòn thép

GD&TĐ - TS Phạm Thị Năm và cộng sự vừa bảo vệ nghiệm thu xuất sắc đề tài 'Nghiên cứu chế tạo hệ bảo vệ đa lớp cho thép trên cơ sở kẽm và hợp kim kẽm'.
Cá nóc chứa nhiều dưỡng chất để sản xuất thực phẩm chức năng.

Thực phẩm chức năng từ cá nóc

GD&TĐ - Syrup từ cá nóc dùng cho trẻ bị suy dinh dưỡng, viên nang giúp cải thiện cân nặng, hỗ trợ rối loạn chuyển hóa lipid máu...
ThS Nguyễn Trọng Minh - Giám đốc Công ty CP Công nghệ GRAC giới thiệu về công nghệ tại hội thảo.

Quản lý rác thải bằng công nghệ số

GD&TĐ - Thay vì quản lý và thu gom rác cách truyền thống, có thể ứng dụng CN 4.0 xây dựng mạng lưới quản lý và thanh toán online bằng phần mềm Grac.