Anh chàng chụp ảnh tự sướng mỗi ngày cho đến lúc chết

Trong suốt 17 năm qua, ngày nào anh chàng này cũng chụp ảnh tự sướng của chính mình, anh cho biết, sẽ còn chụp nó cho đến khi nào mình chết.
Ngày nào Keller cũng chụp ảnh tự sướng cho mình.
Ngày nào Keller cũng chụp ảnh tự sướng cho mình.

Ý tưởng chụp ảnh tự sướng mỗi ngày này là của anh chàng người Alaska (Mỹ) Jonathan Keller.

Anh bắt đầu chụp những bức ảnh tự sướng đầu tiên kể từ ngày 1/10/1998, khi đó Keller 22 tuổi và anh vùa mua chiếc máy ảnh kỹ thuật số đầu tiên cho mình. Sở thích chụp ảnh tự sướng của Keller thậm chí còn bắt đầu từ trước khi selfie trở thành trào lưu rộng rãi của giới trẻ trên thế giới.

Ngày nào Keller cũng “tự thưởng” cho mình một bức ảnh chân dung chỉ với một tư thế chụp. Cho đến nay, sau 17 năm, bộ sưu tập ảnh chân dung hàng ngày của anh đã có tới 5840 bức. Dự án này được Keller đặt tên là “Cuộc sống hối hả”, đó là sự ghi nhận nét mặt của anh mỗi ngày qua đi.

Khi nhìn những bức ảnh liền kề người ta khó có thể nhận ra sự thay đổi trên gương mặt anh chàng. Tuy nhiên, nếu nhìn những bức hình trong khoảng thời gian xa, người ta sẽ nhận thấy có một sự khác biệt rõ ràng về tuổi tác.

Mô tả ảnh.
Các bức ảnh sẽ giúp anh nhận thấy sự thay đổi trên gương mặt qua năm tháng.

Chia sẻ về việc thực hiện ý tưởng này, Keller cho biết, thực ra khi đó anh mua chiếc máy ảnh nhưng bạn gái cho rằng đó là không cần thiết, cô ấy nói “anh có chắc sẽ dùng nó mỗi ngày?” như một sự phản đối. Kể từ đó, Keller sử dụng chiếc máy ảnh mỗi ngày như để chứng minh công dụng của nó cho bạn gái.

Nhưng rồi, anh chợt nhận ra ý nghĩa của việc chụp những tấm ảnh chân dung mỗi ngày, vậy là anh thực hiện nó như một sở thích cá nhân.

Jonathan Keller cho biết, anh sẽ còn thực hiện việc chụp các tấm ảnh chân dung này mỗi ngày cho đến khi nào không còn sống trên đời.

Theo Phunutoday
Lionel Messi được đồn đoán sẽ tái hợp FC Barcelona trong thời gian tới.

Messi sắp đàm phán với Barcelona?

GD&TĐ - Nguồn tin uy tín cho hay, sẽ sớm có một cuộc gặp mặt giữa Chủ tịch Joan Laporta và bố của Messi, ông Jorge Messi trong vài ngày tới đây.