Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Ấn tượng loạt sản phẩm có ích tại ngày hội “3T và chống rác thải nhựa“

Xuân Uyên - 18/05/2019, 21:23 GMT+7 | Trẻ
Các em HS hào hứng thu gom chất thải nguy hại, chất thải nhựa để tích điểm đổi quà.Các em HS hào hứng thu gom chất thải nguy hại, chất thải nhựa để tích điểm đổi quà.

Sáng 18/5, Nhà thiếu nhi tỉnh Tiền Giang sôi động với hoạt động của ngày hội Tái chế chất thải với chủ đề “3T và chống rác thải nhựa” do Thành đoàn Mỹ Tho phối hợp với Phòng Tài nguyên - Môi trường và Phòng GD&ĐT TP Mỹ Tho tổ chức.

Truyền tải thông điệp bảo vệ môi trường

Ngày hội diễn ra với các hoạt động truyền thông về những nguy hại của rác thải nhựa đối với môi trường và cuộc sống con người; thu gom chất thải nguy hại, chất thải nhựa để tích điểm đổi quà; phát động phong trào Chống rác thải nhựa và Hành động để giảm thiểu ô nhiễm nhưa, ni lông.

Một quả cầu được kết bằng rác nhựa với thông điệp “Cứu! cứu! cứu!” được nhiều bạn nhỏ quan tâm bởi trong đó có một cánh tay giơ lên thể hiện mạnh mẽ thông điệp về vấn nạn rác thải nhựa.

Theo đó, rác thải nhựa ở đại dương sẽ phá hủy môi trường tự nhiên, ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống của các loại thủy sản. Trên đất liền, loại rác thải này không tự phân hủy sẽ gây ra những tác động nghiêm trọng đến sức khỏe, đời sống con người.

Tại khu trưng bày có 22 Bản tin măng non được tuyển chọn từ 34 Bản tin của toàn TP Mỹ Tho tham gia Hội thi Thiết kế Bản tin Măng Non.

Quả cầu chất thải nhựa được kết bằng rác nhựa với thông điệp “Cứu! cứu! cứu!”.

Ấn tượng với sản phẩm có ích từ rác thải nhựa

Với những nguy hại từ rác thải nhựa, Ban tổ chức kêu gọi mọi người đặt biệt là thanh thiếu niên chấm dứt việc xả rác thải nhựa bừa bãi và hành động với giải pháp 3T: Tiết giảm - Tái sử dụng - Tái chế giúp giảm nhẹ gánh nặng lên môi trường sống.

Các sản phẩm là những món đồ chơi ngộ nghĩnh là các con thú, chiếc xe… vật trang trí như bình hoa, chậu kiểng… hay vật dụng như: Đèn bàn học, bập bênh... tạo ra từ các vật dụng tưởng chừng như bỏ đi được trưng bày tại ngày hội đã thu hút đông đảo người xem.

Mọi người không chỉ thích thú bởi sự khéo tay, sáng tạo mà từ đây, gợi cho các em HS biết một số cách tạo sản phẩm từ vật dụng phế thải để hạn chế chất thải vào môi trường.

Đến với ngày hội từ 7 giờ sáng, nhóm các em HS Trường Tiểu học Thạnh Trị, Tiểu học Kim Đồng… khệ nệ ôm những túi chai nhựa, vỏ hộp sữa, pin… cùng  nhiều vật dụng đã qua sử dụng để tham gia đổi quà từ các gian hàng trong ngày hội. Gian hàng này được xem là nhộn nhịp nhất.

Em Cai Trần Tuấn Kiệt (HS lớp 5/1 Trường TH Thạnh Trị), cho biết: Đây là những vật dụng được các bạn trong lớp cất giữ ở nhà mấy tháng đem đến. Khi được thầy cô nói về rác thải nhựa, bao nylong xong nào còn sử dụng được, em không vứt mà xếp lại để sử dụng nhiều lần.

Khoe với chúng tôi thùng rác vừa đổi được, một bạn nhỏ bán vé số cho biết: “Hôm qua đi ngang thấy băng rôn ngày hội, sáng nay đi bán con gom được vỏ chai vô đổi được cái thùng rác này. Con mong có nhiều ngày hội như thế này để mọi người có thể đổi quà".

Còn em Võ Duy Anh (lớp 5/3, Trường Tiểu học Thiên Hộ Dương) hào hứng cho biết: “Tham gia ngày hội, em cũng biết được những vật dụng nào có thể tái chế lại được, những chai nhựa thì nên sử dụng một lần, ở nhà em sẽ nói mọi người hạn chế sử dụng vật dụng bằng nhựa dùng một lần như ly nhựa, chén nhựa…”.

Dịp này, ban tổ chức đã trao 9 giải (1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 2 giải Ba, 4 giải Khuyến khích) Cuộc thi Bản tin măng non và 7 giải Cuộc thi “Sức sống mới từ sản phẩm phế thải”.

Theo anh Trần Minh Thuận - Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội TP Mỹ Tho, cho biết: Trước ngày Hội Tái chế, Ban thường vụ Thành đoàn đã phối hợp với Sở Tài nguyên - Môi trường, Phòng Tài nguyên - Môi trường TP Mỹ Tho tổ chức nhiều đợt tuyên truyền đến tận các trường Tiểu học, THCS và THPT thu hút hơn 1.100 em tham gia. Nhiều hoạt động chống rác thải nhựa, vệ sinh môi trường đã được các trường hưởng ứng sổi nổi. Qua đó đã góp phần đưa phong trào đi vào chiều sâu.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm