“Ăn phở"" để chữa vô sinh phái mạnh

GD&TĐ - Kết quả của nghiên cứu không chỉ giải thích nguyên nhân vì sao đàn ông thích “ăn phở” mà còn giúp chẩn đoán và điều trị vô sinh nam một cách chính xác hơn.
Chất lượng con giống của đàn ông tốt hơn khi bị kích thích bởi phụ nữ lạ
Chất lượng con giống của đàn ông tốt hơn khi bị kích thích bởi phụ nữ lạ

Các nhà nghiên cứu cũng cho biết, họ sẽ triển khai đề tài sâu hơn để giúp các bác sĩ xây dựng được chiến lược cải thiện phương pháp chẩn đoán vô sinh nam.

“Những phát hiện của chúng tôi lần đầu tiên chứng tỏ rằng, quá trình xuất tinh và thành phần tinh trùng thay đổi khi đàn ông bị kích thích bởi “một phụ nữ lạ”- Paul Joseph, người đứng đầu nghiên cứu cho biết.

Nghiên cứu được tiến hành trên 21 nam giới trong độ tuổi từ 18 tới 23 và đều thích giao hợp với người khác giới. Mỗi đối tượng nghiên cứu được xem bẩy đoạn phim trong vòng 15 ngày.

Các đối tượng được chọn đều không có tiền sử rối loạn chức năng sinh dục và không bị lây nhiễm các bệnh qua đường tình dục. Thêm vào đó, đối tượng nghiên cứu không uống bất cứ loại thuốc nào, cũng như không hút thuốc.

Cứ 48 tới 72 giờ, họ được xem bẩy đoạn phim tại phòng riêng. Trong đoạn phim nóng chỉ có một “diễn viên nam” và “diễn viên nữ”.

Gặp phụ nữ lạ “con giống” của đàn ông mạnh hơn, nhanh đạt cực khoái hơn

Điều này giải thích vì sao “phở” luôn hấp dẫn đấng mày râu. Kết quả nghiên cứu sẽ giúp xác định chính xác hơn nguyên nhân gây vô sinh ở phải mạnh.

Nghiên cứu của các nhà khoa học đã đề cập tới sự xuất tinh của nam giới sau khi xem phim sex. Kết quả cho thấy, việc xuất tinh nhanh hơn và chất lượng tinh trùng tốt hơn khi đàn ông xem những đoạn phim sex do những “diễn viên nữ” khác nhau đóng.

Các chuyên gia cảnh báo, không thể chẩn đoán vô sinh ở nam giới bằng những mẫu tinh trùng được đưa đi thử nghiệm đều được xuất ra do sự kích thích khi xem hình ảnh của chỉ một phụ nữ khiêu dâm thay vì nhiều người.

Các nhà khoa học cho rằng, sức khỏe tinh trùng được cải thiện khi nam giới làm tình với “một người phụ nữ lạ”. Và nghiên cứu của trường Cao đẳng Wooster tại Ohio, Mỹ hy vọng rằng, những phát hiện mới này sẽ giúp nam giới có thể cải thiện được khả năng thụ tinh. Qua nghiên cứu cũng cho thấy, đàn ông làm tình với những người phụ nữ khác nhau dường như đạt cực khoái nhanh hơn và có chất lượng tinh trùng tốt hơn.

Các nhà nghiên cứu cũng tiết lộ với Tạp chí Evolutionary Psychological Science rằng, họ tin tưởng số lượng tinh trùng, khả năng di chuyển và cấu trúc của tinh trùng đều được cải thiện tốt hơn khi đàn ông ngủ với “đối tác mới”.

Đoạn clip phim có cảnh nóng dài ba phút và được tua lại nhiều lần cho tới khi người xem xuất tinh. Sáu clip đầu do một “diễn viên nam” và một “diễn viên nữ” diễn xuất với những tư thế khác nhau. Tới clip thứ bảy, chỉ có một diễn viên nam nhưng diễn viên nữ liên tục thay đổi với những nét mặt biểu cảm, cơ thể, màu tóc và hình xăm khác nhau.

Đối tượng nghiên cứu được yêu cầu ghi lại thời gian bắt đầu xem clip và thời gian xuất tinh. Sau đó các nhà nghiên cứu phân tích “tinh binh” của từng người để xác định sức khỏe “con giống”.

Tác giả viết: “Trong nghiên cứu của chúng tôi, đàn ông có tinh trùng chất lượng hơn khi “phản ứng” với “đối tượng lạ”. Hơn nữa, khi đó đàn ông cũng đạt cực khoái nhanh hơn.

Các nhà nghiên cứu cho hay, lý do tinh binh có chất lượng hơn khi đàn ông thân mật với người lạ là do sự cạnh tranh giữa các tinh binh. “Hiện tượng tăng số lượng tinh trùng bơi lội sẽ làm tăng khả năng thụ thai. “Con giống” của người xem phim sex có khả năng cạnh tranh hơn với của người khác, thực tế, nếu thời gian xuất tinh giảm, làm giảm khả năng thụ tinh”.

Hiện tượng trên, có thể ảnh hưởng tới kết quả chuẩn đoán cũng như các phương pháp điều trị vô sinh nam. Nguyên nhân là do khi xét nghiệm vô sinh nam, người bệnh thường được kích thích bởi hình ảnh mát mẻ của một phụ nữ thay vì nhiều người.

Bồi dưỡng giáo viên phổ thông cốt cán tại Hà Giang. Ảnh: NVCC

Giáo viên cần học thêm gì?

GD&TĐ - Công tác đào tạo và bồi dưỡng giáo viên cần đặc biệt chú trọng đến rèn luyện năng lực nghề nghiệp cho sinh viên sư phạm...