Ăn nhiều thức ăn nhanh, kết quả học tập kém

Theo kết quả của một nghiên cứu mới đây, trẻ ăn nhiều thức ăn nhanh có điểm số trong các bài kiểm tra đọc, toán và khoa học thấp nhất.
Ăn nhiều thức ăn nhanh, kết quả học tập kém

Theo nghiên cứu này, trẻ em thường xuyên ăn thức ăn nhanh có kết quả học tập kém hơn các bạn đồng trang lứa.

Nghiên cứu thực hiện trên 8.500 học sinh ở Mỹ, những em này đã dùng thức ăn nhanh vào năm 10 tuổi. Ba năm sau, các nhà nghiên cứu kiểm tra kết quả học tập của các em.

Sau khi loại trừ hàng chục yếu tố có thể làm sai lệch kết quả học tập của các em, các nhà nghiên cứu nhận thấy những em ăn nhiều thức ăn nhanh có điểm học tập kém hơn các bạn khác.

Ví dụ ở môn khoa học, những em ăn thức ăn nhanh hàng ngày chỉ đạt trung bình 79 điểm trong khi các bạn khác được 83 điểm. Sự khác biệt này cũng tương tự đối với môn đọc và toán.

"Nghiên cứu của chúng tôi tập trung vào vai trò của ăn uống đối với tình trạng béo phì ở trẻ em, nhưng kết quả thu được lại cung cấp bằng chứng rằng ăn thức ăn nhanh có liên quan tới một vấn đề khác: kết quả học tập kém hơn" - TS Kelly Purtell thuộc ĐH bang Ohio, trưởng nhóm nghiên cứu, nói.

Theo Telegraph ngày 20/12, các nhà nghiên cứu đưa ra giả thuyết là thiếu sắt do ăn thức ăn nhanh đã làm chậm các quá trình xử lý của não khiến học sinh học kém.

Một giả thuyết khác là chế độ ăn uống giàu chất béo và thêm đường có ảnh hưởng xấu đến quá trình tiếp thu, học tập của các em.

Theo tuoitre.vn
ThS Nguyễn Trọng Minh - Giám đốc Công ty CP Công nghệ GRAC giới thiệu về công nghệ tại hội thảo.

Quản lý rác thải bằng công nghệ số

GD&TĐ - Thay vì quản lý và thu gom rác cách truyền thống, có thể ứng dụng CN 4.0 xây dựng mạng lưới quản lý và thanh toán online bằng phần mềm Grac.
ThS Nguyễn Hoài Phong giới thiệu đồng hồ nước thông minh.

Hệ thống đo lường nước thông minh

GD&TĐ - Hệ thống đo lường nước thông minh là giải pháp cải tiến công nghệ do các nhà khoa học Trường Đại học Bách khoa (Đại học Quốc gia TPHCM) phát triển.
Nhóm sinh viên ngành Kỹ thuật Nhiệt và TS Lê Kiều Hiệp giảng viên hướng dẫn, nhận phần thưởng cho đề tài nghiên cứu. Ảnh: TG

Sinh viên Bách khoa lan tỏa lối sống xanh

GD&TĐ - Bằng kiến thức đa ngành cùng cách tiếp cận mới, các nghiên cứu khoa học của sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội đã hướng đến bảo vệ môi trường.
Sản phẩm quả cam của nhóm nghiên cứu thực hiện.

Phân ure nhả chậm made in Việt Nam

GD&TĐ - Đề tài đã mở ra hướng sử dụng nguồn phụ phẩm, nguyên liệu trong nước để sản xuất phân ure nhả chậm nói riêng và phân bón nhả chậm nói chung.
Robot Valkyrie sẽ trải qua một thử nghiệm mới ở Australia với tư cách là người chăm sóc từ xa. Ảnh: NASA

Ra mắt robot thế hệ mới

GD&TĐ - Công ty khởi nghiệp về robot Apptronik (Mỹ) đang triển khai dự án robot xử lý những công việc 'buồn tẻ, bẩn thỉu và nguy hiểm' thay con người.