An Giang triển khai bồi dưỡng, tập huấn hướng dẫn ôn thi THPT quốc gia

GD&TĐ - Sở GD&ĐT An Giang ban hành kế hoạch triển khai các lớp bồi dưỡng, tập huấn hướng dẫn ôn thi THPT quốc gia năm 2017.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Buổi tập huấn sẽ giới thiệu nội dung ôn tập theo hướng phân hóa, phù hợp với năng lực của học sinh, đáp ứng yêu cầu tốt nghiệp THPT và xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ năm 2017. Giới thiệu minh họa các chuyên đề ôn tập để tham khảo, định hướng cho các tổ chuyên môn và giáo viên, nhằm hướng đến việc ôn tập cho học sinh một cách phù hợp và đạt hiệu quả tốt nhất.

Định hướng phương pháp giảng dạy, phương pháp ôn tập của giáo viên và học sinh; chú trọng đến việc hướng dẫn học sinh tự học, hướng dẫn các kỹ năng làm bài thi đạt hiệu quả, đặc biệt đối với các môn thi theo hình thức làm bài trắc nghiệm lần đầu tiên.

Giúp giáo viên tiếp cận với các đề thi theo hướng phát triển năng lực và phẩm chất của học sinh, kỹ năng vận dụng lý thuyết để giải quyết các tình huống thực tiễn, giúp học sinh thể hiện chính kiến của mình trước những vấn đề chung của xã hội.

Rút kinh nghiệm trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2016, đặc biệt là kinh nghiệm làm bài, sửa bài cho học sinh. Chia sẻ kinh nghiệm tốt trong việc tổ chức ôn tập đạt kết quả cao giữa các đơn vị. Triển khai đến giáo viên những điểm mới về kỳ thi THPT quốc gia năm 2017, một số nội dung cần lưu ý trong quy chế thi và xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ.

Tham gia tập huấn, Sở GD&ĐT yêu cầu mỗi trường THPT cử 1 tổ trưởng chuyên môn và 1 giáo viên giảng dạy lớp 12. Trung tâm GDTX tỉnh, TTGDNN-GDTX và trường trung cấp nghề, mỗi đơn vị cử 1 người tham dự/mỗi môn học.

Các cán bộ, giáo viên tham gia tập huấn có nhiệm vụ truyền đạt các thông tin cho các thành viên của tổ chuyên môn nhằm thực hiện tốt việc ôn tập thi THPT quốc gia tại đơn vị đạt hiệu quả.

Tập huấn diễn trong các ngày: 5, 7, 10, 11, 13/4/2017.