Ăn ếch sống, người phụ nữ ‘nuôi’ sán 13 cm trong ngực suốt nhiều năm

GD&TĐ - Một phụ nữ Trung Quốc vừa trải qua ca phẫu thuật lấy sán dây ký sinh trong ngực suốt nhiều năm do ăn ếch sống.
Người phụ nữ nuôi sán trong ngực suốt 5 năm do ăn ếch sống.
Người phụ nữ nuôi sán trong ngực suốt 5 năm do ăn ếch sống.

CMP đưa tin, một phụ nữ Trung Quốc đã ăn 5 con ếch sống với hy vọng chữa được căn bệnh thấp khớp ở chân, khiến bà đau đớn trong nhiều năm. Tuy nhiên, thay vì bệnh tật thuyên giảm, bà phải chịu đựng thêm nỗi đau khác khi “nuôi” sán dây trong ngực suốt nhiều năm.

Mọi chuyện bắt đầu vào năm 2013, người phụ nữ giấu tên, đến từ Gia Khánh, tỉnh Chiết Giang, miền đông Trung Quốc, được một thầy lang tư vấn, ăn thịt ếch chưa nấu chín có tác dụng giảm đau do bệnh thấp khớp ở tay chân gây ra, theo Kankanews.com.

Tin lời, người phụ nữ đã ăn 5 con ếch sống. Nhưng thay vì xoa dịu cơn đau, bà lại cảm thấy khó chịu hơn trước.

Vài năm sau đó, bà phải chịu nhiều cơn đau trong dạ dày, ngực và mắt, mà không hiểu vì nguyên nhân gì. Cho đến khi, bà nhận thấy có một khối u ở ngực phải và đi khám bác sĩ, nguyên nhân của sự đau đớn suốt 5 năm cuối cùng cũng được tìm ra.

Sau khi kiểm tra sự tăng trưởng của khối u, bác sĩ yêu cầu phẫu thuật để loại bỏ nó.

Báo cáo không nói rõ bác sĩ chẩn đoán như thế nào về khối u. Nhưng kíp mổ thực sự kinh ngạc khi cắt khối u ra và phát hiện đó là nơi trú ẩn của một con sán dây Sparganum mansoni dài 13cm. Được biết, đây là loại sán thường được tìm thấy ở trong ruột chó và mèo, hiếm khi xuất hiện ở người.

Nghe câu chuyện của người phụ nữ, bác sĩ kết luận, con sán dây này có thể phát triển từ ấu trùng trong 5 con ếch sống mà nữ bệnh nhân đã ăn trước đó.

Đây không phải trường hợp đầu tiên gặp rắc rối với thức ăn sống. Hồi tháng Giêng, một người đàn ông từ California, Mỹ, cũng cần đến hỗ trợ y tế để loại bỏ con sán dây dài 1,6m đang cố gắng chui ra ngoài qua hậu môn.

Theo ông này, ông có niềm đam mê đặc biệt với món cá sống, đặc biệt là sashimi cá hồi, ông ăn món này hầu như mỗi ngày.

Theo Tiền phong / SCMP
Nhà trường, phụ huynh mong chờ chuẩn phát triển trẻ em 5 tuổi.

Mong chờ chuẩn phát triển trẻ em 5 tuổi

GD&TĐ - Thử nghiệm tại Trường Mầm non Ban Mai, Hà Đông, Hà Nội, theo đánh giá của giáo viên và phụ huynh đã ghi nhận những điểm mới, tích cực của chuẩn.