Ấn Độ: Tổ chức thi riêng cho sinh viên ngành nông nghiệp

GD&TĐ - Hội đồng Nghiên cứu Nông nghiệp Ấn Độ (ICAR) cho biết, tất cả kỳ thi đầu vào của nước này đối với các chương trình đại học ngành nông nghiệp sẽ được Cơ quan Khảo thí Quốc gia (NTA) tổ chức vào ngày 7 - 8/9. Ngày thi đối với chương trình sau đại học và tiến sĩ chưa được công bố.
Sinh viên đủ tiêu chuẩn sẽ được nhận học bổng.
Sinh viên đủ tiêu chuẩn sẽ được nhận học bổng.

Trước đó, kỳ thi dự kiến được tiến hành vào tháng 6, nhưng bị hoãn lại do sự bùng phát của Covid-19.

“Do đại dịch, kỳ thi đã được lên kế hoạch diễn ra vào 2 ngày để các ứng viên có thể duy trì giãn cách trong quá trình kiểm tra trực tuyến và tránh phải di chuyển dài ngày”, ICAR cho biết trong một tuyên bố. 

Khoảng 1.97.837 sinh viên đang theo học chương trình về nông nghiệp tại các trường đại học trên khắp Ấn Độ. NTA đã thiết lập khoảng 178 Trung tâm Khảo thí cho kỳ thi CBT (bài kiểm tra dựa trên máy tính).

Hằng năm, ICAR tổ chức kỳ thi đầu vào dành cho người học có nhu cầu tham dự chương trình cấp bằng cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ tại các trường Đại học Nông nghiệp (AU) được tổ chức này công nhận.

Theo ICAR, các ứng viên đã vượt qua kỳ kiểm tra 10 + 2 trung học phổ thông hoặc tương đương của một trường đại học/hội đồng Ấn Độ, có thể đăng ký thi. Dựa trên xếp hạng thành tích, các ứng viên sẽ được nhận vào trường đại học mà họ lựa chọn thông qua tư vấn trực tuyến do ICAR thực hiện sau kiểm tra.

Thông qua các tiêu chí quy định, nếu đủ điều kiện, người học sẽ được nhận Học bổng tài năng quốc gia (NTS) trị giá 3.000 rupee/tháng. Đối với việc tham dự các chương trình cấp bằng thạc sĩ và tiến sĩ, ICAR cho biết ngày thi sẽ sớm được công bố. Phó Tổng Giám đốc ICAR - R C Agarwal khẳng định, có rất nhiều cơ hội về việc làm cho sinh viên tốt nghiệp nông nghiệp và các ngành liên quan.

Theo India Express