Âm thầm chờ anh ấy...bỏ vợ

Chị Hạnh Dung kính mến! Em yêu một người 30 tuổi đã hai năm, anh ấy đang có vợ.
Âm thầm chờ anh ấy...bỏ vợ

Anh đi làm thêm bằng công việc đánh đàn cho nhà hàng nên cũng chẳng khá giả gì. Em yêu anh không vụ lợi. Về phía anh, anh nói trước đây giận người yêu cũ nên đồng ý cưới vợ chứ thật sự không yêu vợ, nhưng vợ anh chấp nhận điều đó vì yêu anh. Họ đã có với nhau hai con và anh rất chăm lo cho gia đình, đúng nghĩa là một người chồng.

Anh cũng rất thương em, lo cho em từng chút. Anh công khai với tất cả mọi người quan hệ giữa em và anh, đi đâu cũng chở em theo, luôn là người đứng ra bảo vệ em trước dư luận. Em có cảm giác vì em, anh có thể làm tất cả, kể cả từ bỏ cuộc sống đang có, nên càng tin tưởng anh hơn.

Thật lòng, không phải em không biết tình yêu của mình là sai trái, em hiểu mình đang tranh giành hạnh phúc với người phụ nữ khác. Em đã khóc vì thấy mình có lỗi, vì bế tắc, đau khổ. Dù biết hai người đã ly thân từ trước khi anh quen em, nhưng cái cảm giác buồn khi người mình yêu đang sống cùng nhà với người khác cứ giày vò em.

Em nhiều lần âm thầm bỏ đi, nhưng khi anh đi tìm, em lại quay về, lại mềm lòng và tiếp tục. Từ lúc quen anh đến giờ, em chưa từng hỏi anh có bỏ vợ để cưới em không, chưa từng đòi hỏi anh bỏ vợ. Em không thể mở miệng nói ra điều đó, chỉ biết âm thầm chờ đợi và hy vọng.

Hiện nay, gia đình hai bên đều rõ chuyện của em và anh nên dùng nhiều biện pháp để chúng em phải xa nhau. Một mặt em muốn tiếp tục chờ đợi anh, mặt khác em muốn bỏ cuộc, nhưng tình cảm dành cho anh quá lớn nên em không thể vượt qua chính mình. Em không biết phải làm sao.

Em gái (TP.HCM)

Âm thầm chờ anh ấy...bỏ vợ ảnh 1

Em gái mến,

Trót yêu người đã có vợ là câu chuyện nhiều bạn gái từng tâm sự với Hạnh Dung. Có thể nói ngay với em, một tình yêu như thế là lạc lối. Khi những cảm xúc mãnh liệt ban đầu của tình yêu lắng lại, những chua xót, tủi cực sẽ hiện lên rất rõ. 

Mặc cảm vì mình đang tranh giành, phá hoại gia đình người khác; đau khổ vì phải chia sẻ người tình, vì điều tiếng thế gian; hoang mang bế tắc vì tương lai mờ mịt luôn ám ảnh. Những nỗi đau ấy hiện hữu thường trực, cụ thể đến mức em không chỉ nhận ra trong suy nghĩ mà còn như có thể chạm vào, “sờ” thấy nó được.

Em viết “em có cảm giác vì em, anh có thể làm tất cả kể cả từ bỏ cuộc sống đang có” chỉ là cảm giác, thực tế có được như vậy? Anh ta có từ bỏ gia đình để đến với em? Khi yêu, ai cũng luôn muốn được đến với nhau trọn vẹn. 

Nếu yêu hết lòng, chắc chắn anh ta không thể không có mong muốn đó và cũng không thể không nhận ra khao khát đó ở em, dù em chưa nói thành lời.

Anh ta đã ly thân, lại có người tình bên ngoài là em nên em viết anh ta luôn làm tròn trách nhiệm của một người chồng thì thật khó tin. Sự thật có lẽ không như em nghĩ. 

Sự ràng buộc vợ chồng hẳn là đã rất lỏng lẻo, nên anh ta mới tự do theo đuổi em, dám công khai quan hệ của hai em với mọi người. Vậy thì tại sao anh ta không ly hôn để chính thức đến với em?

Nếu gia đình anh ta đang yên ấm, em nên từ bỏ cuộc tình lạc lối này, vì không thể làm kẻ thứ ba phá hoại và cũng khó có hy vọng anh ta sẽ chọn em. Còn như anh ta đã ly thân, gia đình đã rạn nứt, em cần thẳng thắn đặt vấn đề với anh ta, đừng e ngại nữa. Hoặc hai người sẽ chấm dứt, hoặc anh ta phải kết thúc cuộc hôn nhân không hạnh phúc hiện tại để chính thức đến với em.

Hãy đặt vấn đề, em sẽ rõ anh ta có phải “chỉ muốn thêm, không muốn bớt” không. Lúc đó, con đường em cần đi cũng sẽ hiện rõ. Không nên yêu chỉ để mà yêu, không cần biết tương lai của mình thế nào.

Theo phunuonline
Thủ tướng phát biểu kết luận Hội nghị. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Tiết kiệm hàng trăm tỉ đồng nhờ đăng ký dự thi trực tuyến

GD&TĐ -“Đặc biệt là Bộ GD&ĐT, triển khai đăng ký dự thi trực tuyến cho gần 1 triệu thí sinh, đạt 93,1%, tiết kiệm hàng trăm tỉ đồng chi phí cho người dân. Rất thiết thực!”, Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại Hội nghị sơ kết 6 tháng năm 2022 thực hiện Đề án 06, hôm 9/8.