Airbus sẽ triển khai thử nghiệm taxi bay từ năm 2018

GD&TĐ - Hãng sản xuất máy bay Airbus mới đây cho biết, những chiếc taxi bay của hãng mang tên CityAirbus đã sẵn sàng cất cánh thử nghiệm trên bầu trời vào năm 2018.

Airbus sẽ triển khai thử nghiệm taxi bay từ năm 2018

CityAirbus sẽ thuộc dạng trực thăng lên thẳng, có khả năng chở tối đa 4 hành khách trên các chuyến đi ngắn.

Mục đích chính của các phương tiện này là kết nối những trạm vận chuyển như ga tàu hỏa và sân bay.

CityAirbus được thiết kế để phi công vận hành nhưng sẽ chuyển sang hệ thống tự động lái khi nâng cấp công nghệ trong tương lai.

Bên cạnh đó, CityAirbus cũng có ý định triển khai những chiếc taxi bay này theo các tuyến đường cố định với vận tốc khoảng 130 km/h.

Điều này giúp hành khách có thể tránh được tình trạng tắc đường, đồng thời giảm bớt lượng phương tiện tham gia trên đường.

Theo VTV

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Vở nhạc kịch 'Lửa từ Đất' công diễn từ 15/3. Ảnh: Bình Thanh

Công diễn nhạc kịch 'Lửa từ Đất'

GD&TĐ - Tháng Ba này, Nhà hát Tuổi trẻ sẽ công diễn vở nhạc kịch “Lửa từ Đất” nhân dịp kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Đảng bộ đầu tiên của Hà Nội (17/3/1930 - 17/3/2025).

Chủ trang trại Zhou Zhiwei cho biết, nghề buôn bán chenpi từng bị coi là một ngành lạc hậu. Ảnh: Maggie Hiufu Wong/CNN

Ở nơi 'vàng' mọc trên cây

GD&TĐ - Bề ngoài, Tân Hội chỉ là một quận buồn tẻ tại thành phố Giang Môn (Quảng Đông, Trung Quốc).

Lớp học của Trường Phổ thông liên cấp Phenikaa. Ảnh: NTCC

Lan tỏa hiệu quả mô hình song ngữ

GD&TĐ - Từ kinh nghiệm quốc tế, Việt Nam có thể rút ra bài học để xây dựng hệ thống học liệu điện tử song ngữ và môn học khác bằng tiếng Anh.