Ai ngồi ghế nóng của Chelsea thay cho Lampard mới bị sa thải?

GD&TĐ - Thomas Tuchel sẽ tới London để hoàn tất việc bổ nhiệm làm tân HLV trưởng của Chelsea. Cựu HLV trưởng của Paris Saint-Germain sẽ thay thế Frank Lampard tại Stamford Bridge.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Tuchel sẽ ký hợp đồng 18 tháng với Chelsea, chỉ 1 tháng sau khi rời PSG.

Chỉ 24 giờ sau khi sa thải Lampard khỏi vị trí HLV trưởng của Chelsea, Roman Abramovich - ông chủ của The Blues sẵn sàng giao nhiệm vụ dẫn dắt CLB cho HLV mới.

HLV 47 tuổi sẽ được yêu cầu xét nghiệm Covid-19 trước khi đến Chelsea. Ông sẽ dẫn dắt các buổi tập và phụ trách các trận đấu.

CLB thành London sẽ cho phép Tuchel mang theo một nhóm nhân viên cốt lõi để hoạt động trong thời gian ngắn hạn với những bổ sung sẽ được xem xét khi mùa giải diễn ra.

HLV Lampard chỉ kiếm được 1,67 điểm mỗi trận trong 18 tháng cầm quân tại Stamford Bridge và đó cũng chính là một trong những lý do chính khiến ông bị chỉ trích.

Chelsea cũng đã tạm dừng mọi hoạt động chuyển nhượng để chờ đợi sự xuất hiện của HLV Tuchel.

Trong thông báo về quyết định sa thải Lampard, Abramovich cho biết trong một tuyên bố: “Đây là một quyết định rất khó khăn đối với CLB và đặc biệt là tôi bởi tôi có mối quan hệ tốt với Lampard … Tuy nhiên, trong hoàn cảnh hiện tại, chúng tôi tin rằng đó là điều tốt nhất.”

“Thay mặt cho tất cả mọi người ở CLB, hội đồng quản trị và cá nhân tôi, tôi muốn cảm ơn Lampard với công việc là HLV trưởng và chúc ông sẽ thành công trong tương lai.”

Trong khi đó, HLV Lampard tỏ ra thất vọng khi bị Chelsea sa thải. “Tôi rất vinh dự khi được quản lý Chelsea - CLB đã trở thành một phần quan trọng trong cuộc đời tôi.”

“Đầu tiên, tôi muốn cảm ơn người hâm mộ vì sự ủng hộ tôi đã nhận được trong 18 tháng qua. Tôi hy vọng họ biết điều đó có ý nghĩa như thế nào với tôi. Khi tôi đảm nhận vai trò này, tôi hiểu những thách thức đang đặt ra trước mắt trong một thời kỳ khó khăn cho CLB.”

Theo Goal
Ngày hội việc làm là một trong những cầu nối để nhà trường chuẩn bị "đầu ra" cho sinh viên.

Sinh viên chuẩn bị ra trường cần có gì?

GD&TĐ - Bên cạnh Ngày hội việc làm để làm cầu nối cho sinh viên và các nhà tuyển dụng; trong một nỗ lực khác, nhiều trường đại học đã xây dựng dữ liệu về nhu cầu tìm kiếm việc làm của sinh viên, đào tạo có địa chỉ... để gắn kết quá trình đào tạo và sử dụng lao động. 
Có lớp học mới, học sinh tại điểm Nậm Ma, Trường Mầm non Pú Hồng giờ đây có điều kiện học tập tốt hơn.

Mùa 'kiến làm tổ'

GD&TĐ - Hè đến, tại nhiều ngôi trường ở vùng khó vẫn vang tiếng thầy cô. Không đứng trên bục giảng, họ khoác lên mình bộ quần áo lao động nhịp nhàng tay xẻng, tay bay… Những nhà lớp học, phòng ở nội trú, bếp ăn, sân trường mới… được dựng lên không chỉ bằng vật liệu xây dựng mà còn từ nhiệt huyết, tình yêu thương dành cho các lứa học trò.
80 giáo viên tham gia tập huấn giảng dạy tiếng Việt cho người Việt Nam ở nước ngoài năm 2022. Ảnh Ngô Chuyên.

Tập huấn giảng dạy tiếng Việt cho giáo viên người Việt ở nước ngoài

GD&TĐ - Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao phối hợp với Bộ GD&ĐT tổ chức Khóa tập huấn bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng và phương pháp dạy học tiếng Việt hiện đại cho giáo viên dạy tiếng Việt đến từ nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới.
Trường Tiểu học Định Sơn (Cẩm Giàng, Hải Dương). Ảnh: Đức Trí

Nỗ lực chưa thể lấp đầy thiếu thốn

GD&TĐ -  Cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học là hai yếu tố quan trọng để nâng cao chất lượng dạy học, đặc biệt với môn học mang tính đặc thù như Tiếng Anh. Tuy nhiên, ở nhiều trường học vùng khó, đây vẫn là rào cản cho dù đội ngũ giáo viên đã không ngừng nỗ lực trong dạy học và nâng cao chuyên môn.
Mẹo tận dụng chuối chín làm món ăn vặt cực ngon

Mẹo tận dụng chuối chín làm món ăn vặt cực ngon

GD&TĐ - Nếu nhà bạn đang có nhiều chuối chín mà không thể ăn hết trong một thời gian ngắn thì đừng vội lo ngại. Hãy tham khảo mẹo dùng chuối chín làm thành những món thơm ngon bổ dưỡng cho gia đình sau đây nhé.