Ai ngồi ghế nóng của Chelsea thay cho Lampard mới bị sa thải?

GD&TĐ - Thomas Tuchel sẽ tới London để hoàn tất việc bổ nhiệm làm tân HLV trưởng của Chelsea. Cựu HLV trưởng của Paris Saint-Germain sẽ thay thế Frank Lampard tại Stamford Bridge.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Tuchel sẽ ký hợp đồng 18 tháng với Chelsea, chỉ 1 tháng sau khi rời PSG.

Chỉ 24 giờ sau khi sa thải Lampard khỏi vị trí HLV trưởng của Chelsea, Roman Abramovich - ông chủ của The Blues sẵn sàng giao nhiệm vụ dẫn dắt CLB cho HLV mới.

HLV 47 tuổi sẽ được yêu cầu xét nghiệm Covid-19 trước khi đến Chelsea. Ông sẽ dẫn dắt các buổi tập và phụ trách các trận đấu.

CLB thành London sẽ cho phép Tuchel mang theo một nhóm nhân viên cốt lõi để hoạt động trong thời gian ngắn hạn với những bổ sung sẽ được xem xét khi mùa giải diễn ra.

HLV Lampard chỉ kiếm được 1,67 điểm mỗi trận trong 18 tháng cầm quân tại Stamford Bridge và đó cũng chính là một trong những lý do chính khiến ông bị chỉ trích.

Chelsea cũng đã tạm dừng mọi hoạt động chuyển nhượng để chờ đợi sự xuất hiện của HLV Tuchel.

Trong thông báo về quyết định sa thải Lampard, Abramovich cho biết trong một tuyên bố: “Đây là một quyết định rất khó khăn đối với CLB và đặc biệt là tôi bởi tôi có mối quan hệ tốt với Lampard … Tuy nhiên, trong hoàn cảnh hiện tại, chúng tôi tin rằng đó là điều tốt nhất.”

“Thay mặt cho tất cả mọi người ở CLB, hội đồng quản trị và cá nhân tôi, tôi muốn cảm ơn Lampard với công việc là HLV trưởng và chúc ông sẽ thành công trong tương lai.”

Trong khi đó, HLV Lampard tỏ ra thất vọng khi bị Chelsea sa thải. “Tôi rất vinh dự khi được quản lý Chelsea - CLB đã trở thành một phần quan trọng trong cuộc đời tôi.”

“Đầu tiên, tôi muốn cảm ơn người hâm mộ vì sự ủng hộ tôi đã nhận được trong 18 tháng qua. Tôi hy vọng họ biết điều đó có ý nghĩa như thế nào với tôi. Khi tôi đảm nhận vai trò này, tôi hiểu những thách thức đang đặt ra trước mắt trong một thời kỳ khó khăn cho CLB.”

Theo Goal