Ai cũng có thể học Bác, làm theo Bác

Ai cũng có thể học Bác, làm theo Bác
Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh trao biểu trưng kỷ niệm và chúc mừng các cá nhân điển hình tiên tiến làm theo gương Bác - Ảnh Chinhphu.vn ảnh 1

Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh trao biểu trưng kỷ niệm và chúc mừng các cá nhân điển hình tiên tiến làm theo gương Bác - Ảnh Chinhphu.vn

Ban Chỉ đạo Trung ương Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” (CVĐ) đã tổ chức Hội nghị biểu dương các điển hình tiên tiến toàn quốc sau 3 năm triển khai CVĐ vào tối 24/1, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Mỹ Đình, Hà Nội,

Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh, Trưởng ban Ban Chỉ đạo Trung ương CVĐ, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng, đồng chí  Trương Tấn Sang, Thường trực Ban Bí thư, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương CVĐ đã đến dự, trao quà lưu niệm và chúc mừng các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc, đại diện  Ban Chỉ đạo CVĐ của các Bộ, ngành, địa phương.

Thay mặt Ban Chấp hành Trung ương Đảng và Ban chỉ đạo Trung ương CVĐ, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh nhiệt liệt chúc mừng và biểu dương 68 tập thể và 144 cá nhân tiêu biểu trong 3 năm thực hiện CVĐ..

 Tổng Bí thư nói: Qua những tập thể, cá nhân điển hình có mặt tại hội nghị này, chúng ta chứng kiến và cảm nhận một cách sinh động, sâu sắc một chân lý giản dị: Ai cũng có thể học Bác, làm theo Bác, càng tự giác, tự nhiên, dung dị bao nhiêu, càng dễ trở thành nếp nghĩ đúng, cách làm hay trong đời sống thường nhật của mình.  

Nhắc đến tầm quan trọng của năm 2010 đối với mục tiêu phát triển của đất nước, Tổng Bí thư nhấn mạnh: Toàn đảng, toàn quân, toàn dân ta cần thực hiện CVĐ với quyết tâm và giải pháp cao hơn, hướng vào chủ đề trọng tâm của năm nay là học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về xây dựng Đảng ta thật sự trong sạch, vững mạnh, “là đạo đức, là văn minh”.

Thực tiễn 3 năm qua và qua những tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến ở khắp mọi nơi trên đất nước cho thấy CVĐ đã đi đúng hướng, có sức lan toả mạnh mẽ, có chiều sâu và hiệu quả thiết thực. Thông qua CVĐ, các giá trị đạo đức, lối sống, đạo lý dân tộc được giữ gìn, bồi đắp.

Theo Tổng Bí thư, "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" là phải trau dồi các phẩm chất "cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư”;  ngăn chặn, đẩy lùi suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, tham nhũng, lãng phí, tiêu cực và tệ nạn xã hội; gắn kết việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Bác Hồ với thực hiện  nhiệm vụ chính trị của cả nước, các cấp, các ngành, của từng địa phương, cơ quan, đơn vị.

Báo cáo tại Hội nghị, đồng chí Phùng Hữu Phú, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó trưởng Ban thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương, Ủy viên thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương CVĐ nhấn mạnh: Ba năm qua, CVĐ đã và đang tiếp tục được triển khai sâu rộng trong Đảng và trong xã hội với các hình thức sinh động, sáng tạo; tạo nên một khí thế chung phấn khởi, đoàn kết ở nhiều địa phương.

Ý thức trách nhiệm và tinh thần phục vụ nhân dân của người cán bộ được nâng lên. Tinh thần tương thân, tương ái, truyền thống đạo đức nhân ái của dân tộc ngày càng được phát huy trong toàn xã hội.

Vai trò nêu gương của cán bộ chủ chốt, cán bộ, đảng viên được quan tâm, công bố công khai và tổ chức thực hiện. Bằng những việc làm hằng ngày, những cố gắng không biết mệt mỏi, những tập thể, cá nhân về dự Hội nghị đã mang về một lời khẳng định, một niềm tin về sức sống, về sự tất thắng của đạo đức, tư tưởng Hồ Chí Minh.

chinhphu.vn