9 mẹo nấu ăn cực dễ, "cứu cánh" cho những cô nàng ghét bếp

Trên thực tế, những cô nàng thời 4.0 quá bận bịu nên chỉ cần nghĩ đến chuyện nữ công gia chánh như lên kế hoạch, chuẩn bị nguyên liệu và dọn dẹp sau khi nấu đã quá đủ để khiến họ bỏ đi ý tưởng tự nấu nướng. 

Tất nhiên, đặt đồ ăn bên ngoài dễ dàng hơn nhiều nhưng đó không phải là kế hoạch lâu dài. Vậy có mẹo đơn giản nào để việc nấu ăn trở nên đơn giản hơn không?

1. Nấu mỳ ống

Nhiều cô nàng thích mỳ ống nhưng ngại nấu bởi ninh hoài nó vẫn cứng như đá. Mẹo đơn giản để rút ngắn thời gian nấu đó là ngâm chúng trong một chiếc túi chứa đầy nước khoảng vài giờ hoặc qua đêm. Đến khi nấu, chỉ cần thả mì ống vào nồi nước sôi như nấu mì gói là được. 

2. Cắt kiwi

Thay vì gọt vỏ lâu la, bạn chỉ cần bỏ phần núm của trái và dùng 1 chiếc muỗng lấy ruột ra ngoài. 

3. Dùng thớt

Để tránh chém lung tung vào những nơi không cần thiết, bạn hãy đặt một chiếc khăn lau hoặc giấy ướt dưới chiếc thớt. Chúng sẽ cố định thớt để bạn thoải mát thái, chặt mà không sợ trượt, lắc lư.

4. Tách vỏ bắp ngô

Một cách đơn giản để bóc vỏ ngô không tốn tí sức nào, đó là cho vào lò vi sóng. Bắp và vỏ sẽ tách rời như không.

5. Vỏ khoai tây

Cứ cho hết vào nồi luộc chín. Sau đó, thả vào bát nước đá lạnh ngâm một lúc. Vỏ khoai tây sẽ lột ra dễ như bỡn mà không cần cặm cụi ngồi gọt vỏ.  

6. Nghiền nát gừng

Cho gừng vào trữ đông. Khi nào sử dụng, lấy ra vào cho vào máy xay. Gừng sẽ nát vụn mà không phải băm.

7. Bóc vỏ trứng

Để bóc trứng luộc cùng một lúc, hãy cho hết vào nồi và lắc thật mạnh. Lớp vỏ trứng sẽ bị tách và bung ra, nhất là sau khi rửa sạch. Ngoài nồi, bạn có thể lắc trong một chiếc hộp. 

8. Ép cà chua

Đặt tất cả số cà chua cần ép vụn vào một khay nhựa. Dùng 1 khay nhựa khác đặt lên trên, dồn lực ấn thật chặt thì bao trái cũng vụn nhé.

9. Làm đông thịt để xào, hầm

Thực tế các loại thịt đỏ trữ đông rồi sau đó mang ra thái, cắt rồi chế biến xào hoặc hầm sẽ khiến thịt ngọt và mềm hơn.

Theo Vietnamnet

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ