8 nguyên tắc hôn nhân cũ kỹ mà bạn nên lãng quên

Hầu hết mọi người đều một số quy tắc nhất định trong hôn nhân với mong muốn được hạnh phúc, tuy nhiên có một số quy tắc dường như là lỗi thời và cần được nhìn nhận lại, thậm chí phá vỡ.
8 nguyên tắc hôn nhân cũ kỹ mà bạn nên lãng quên

Ngày nay, một số quy tắc được “truyền đời” vẫn cơ bản và cần thiết nhưng cũng có những quy tắc hôn nhân đã quá cũ kỹ và không còn phù hợp, nhiều cặp vợ chồng đã mạnh dạn phá vỡ những quy tắc cổ hủ và sống hoàn toàn hạnh phúc.

1. Luôn luôn ngủ cùng nhau

Ngày nay, nhiều cặp vợ chồng mặc dù cực kỳ thân mật vẫn phải ngủ ở riêng biệt do các lý do khác nhau như vì công việc, khoảng cách, sức khỏe… Bạn không nên cảm thấy khó chịu nếu mình đang ở trong tình huống như vậy, cũng không nên lo sợ bởi vì nó không phải là một tín hiệu cho thấy sự kết thúc tình yêu trong hôn nhân của bạn.

Thay vào đó hãy tận hưởng khoảng thời gian ngủ riêng như khi bạn còn độc thân. Sau đó, hãy cố gắng làm sống lại những cảm xúc mới và dành nhiều thời gian với nhau hơn.

2. Cãi vã sẽ dẫn đến ly hôn

Các tình huống khó xử chưa được giải quyết có thể dẫn đến tranh cãi và ly hôn? Bạn nên hiểu bất cứ cặp vợ chồng nào cũng sẽ xảy ra tranh chấp, cãi vã và điều này không hẳn đã xấu, tranh cãi có thể khiến đôi bên hiểu nhau hơn. Có rất nhiều cách để giải quyết vấn đề, trọng điểm chính là cả hai phải có mong muốn được ở bên nhau.

Ngay cả khi hai bạn cãi vã và không nói chuyện với nhau, hãy sử dụng khoảng thời gian này để kiểm tra sức mạnh tình yêu của bạn. Đừng sợ khi sắp xếp lại những khó khăn trong mối quan hệ của bạn bởi vì nó là một điều lành mạnh.

3. Đi nghỉ cùng nhau

Đâu phải lúc nào đi đâu luôn có đôi có cặp là tốt. Đôi khi những kỳ nghỉ ngắn ngày một mình có thể khơi nguồn cảm hứng mới và củng cố tình yêu. Phụ nữ và nam giới có tầm nhìn khác nhau về thiên nhiên, vì vậy đôi khi cuối tuần hãy tới nơi mà bạn thực sự thích và tận hưởng không khí ở đó một mình.

Đừng nghĩ như thế là cô đơn, cố gắng để có một kỳ nghỉ riêng biệt tại cùng một thời gian và hãy nhớ rằng tất cả mọi người đều cần phải có không gian riêng của mình và đương nhiên nó không phải là một sự phản bội.

8 nguyên tắc hôn nhân cũ kỹ mà bạn nên lãng quên ảnh 1

4. Phải luôn có chung sở thích

Không cần thiết phải luôn có những sở thích chung hôn nhân của bạn mới hạnh phúc. Như chúng ta đã biết, mỗi người có một thị hiếu khác nhau, vì vậy không nên gò ép bản thân phải có chung sở thích với bạn đời, thay vào đó bạn có thể nói chuyện về sở thích của bạn và chia sẻ cảm xúc.

Sẽ rất tuyệt nếu sở thích của bạn cuốn hút được nửa kia, còn nếu không hãy coi như hiểu biết thêm lẫn nhau. Đừng ép nhau, nếu bạn không muốn làm cho mối quan hệ của bạn căng thẳng.

5. Không ngủ khi tức giận

Chiến đấu với cảm xúc tiêu cực luôn luôn không phải là một điều dễ dàng, đặc biệt là khi chúng tấn công tâm trí của bạn vào buổi tối. Tuy nhiên nếu hết tức giận chẳng nhẽ bạn không ngủ? Mất ngủ sẽ khiến tâm trí và cả cơ thể của bạn uể oải vào hôm sau.

Thế nên, nếu đã cố gắng mà cơn giận vẫn không nguôi khi lên giường, hãy thưởng thức đồ uống bạn yêu thích để dễ dàng đi vào giấc ngủ. Ngủ đủ giấc có lẽ sẽ khiến bạn bình tĩnh và sáng suốt hơn vào buổi sáng hôm sau.

8 nguyên tắc hôn nhân cũ kỹ mà bạn nên lãng quên ảnh 2

6. Lời thề trung thực

Hoàn toàn trung thực dường như là không thể, nhưng nó không có nghĩa là bạn sẽ là một kẻ nói dối. Nói thật tất cả rất đáng quý nhưng nó có thể làm tổn thương cảm xúc của bạn đời. Bạn có thể không thích kiểu tóc của chồng mình do các yếu tố về phong cách, thẩm mỹ…tuy nhiên đừng “phũ” quá khi nói về chúng, bạn có thể nói giảm nói tránh theo một cách nhẹ nhàng hơn. Tuy nhiên, không được làm điều tương tự với những việc quan trọng và cố gắng không để nó thành thói quen của một kẻ nói dối.

7. Thử những điều mới mẻ liên tục

Mọi người thường nói rằng thử nghiệm những điều mới mẻ thường xuyên là rất cần thiết để hôn nhân trở nên lãng mạn. Chắc chắn, sẽ tuyệt vời để thử một cái gì đó mới, nhưng không phải mỗi ngày. Chúng ta cần phải làm quen với những điều mới, hành động mới và điều đó cần thời gian. Đó là lý do tại sao thói quen có thể hữu ích và cực kỳ cần thiết để thoát khỏi căng thẳng khi một trong hai người liên tục cố gắng thử một cái gì đó mới nhưng không đạt được hiệu quả. F5 mối quan hệ của bạn là cần thiết, nhưng hãy làm nó với giới hạn hợp lý.

8. Lửa tình cần phải được duy trì mãi

Thông thường, mối quan hệ bắt đầu với một tia lửa đam mê làm bùng cháy ngọn lửa tình yêu. Các cặp vợ chồng bị mê hoặc bởi những lời khuyên cần giữ lửa tình cháy mãi thì hôn nhân mới hạnh phúc và bền lâu, phải giữ nó cháy bằng mọi cách. Tuy nhiên đừng sợ khoảnh khác khi ngọn lửa tình yêu của bạn dường như lụi tàn. Đó chỉ là điều cần thiết để mới ra một chương mới trong cuốn sách hôn nhân của hai bạn.

Hãy nhớ điều quan trọng nhất khi phá bỏ các quy tắc mà hai bạn cảm thấy không phù hợp là chỉ cần yêu nhau và mong muốn không bị mắc kẹt trong một vòng lặp vô tận của các quy tắc cũ.

Theo danviet.vn
Trẻ kém tập trung thường mệt mỏi, uể oải. Ảnh minh họa.

Cách hay giúp con loại bỏ thói quen xấu

GD&TĐ - Trẻ kém tập trung ảnh hưởng lớn tới học tập, vui chơi và thậm chí cả thể chất. Cha mẹ cần tìm hiểu nguyên nhân để có hướng khắc phục phù hợp.