8 loại thịt tuyệt đối đừng “đụng đũa” nếu không muốn rước hoạ vào thân

GD&TĐ - Thịt là một trong những loại thực phẩm được con người ưa chuộng trên toàn thế giới. Tuy nhiên, có những loại thịt không nên ăn, vì ăn chúng không những không có tác dụng bổ sung dinh dưỡng, trái lại còn tiềm ẩn những nguy cơ gây hại cho chính sức khoẻ của bạn.
8 loại thịt tuyệt đối đừng “đụng đũa” nếu không muốn rước hoạ vào thân

Dưới đây là những bộ phận trên cơ thể động vật được các bác sĩ lưu ý đặc biệt và khuyên bạn không nên ăn vì chúng đều có chứa thành phần gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe.

Đầu gà

Đầu gà thực sự là món “khoái khẩu” của rất nhiều người nhưng ẩn sau hương vị thơm ngon ấy là vô số những hiểm hoạ khôn lường.
Các chuyên gia y tế phân tích, trong đầu gà luôn chứa độc tố vì khi gà mổ thức ăn, mổ luôn cả những tạp chất thuộc kim loại nặng.
Những chất độc này phần lớn tích tụ ở phần đầu gà, nếu ăn vào sẽ khiến cơ thể nhiễm kim loại nặng, gây hại cho sức khỏe. 

Da cổ gà, khí quản

Các bác sĩ cho rằng, trong da cổ gà và đặc biệt là ống khí quản chứa một lượng cholesterol rất cao, vì vậy tốt nhất là không ăn hoặc hạn chế sử dụng da cổ gà.

Thịt có hạch

Hạch lợn chứa mầm bệnh, nhiều vi khuẩn và virut, nếu ăn phải hạch không những có mùi hôi khó chịu mà còn có thể trực tiếp truyền bệnh vào cơ thể.

Vì vậy, khi chọn mua thịt lợn, bạn cần phải lựa chọn thật kỹ và chú ý miếng thịt để chắc rằng nó không có hạch. Đặc biệt là phần thịt cổ lợn, ở dưới da thường hay xuất hiện các cục hạch nhỏ.

Màng đen trong bụng cá

Khi mổ cá, đặc biệt là cá rô phi, trong khoang bụng có một lớp màng đen bám chặt như một lớp bao phim. Đây là phần tanh nhất của cá, chứa mùi bùn đất nồng nặc nhất, chứa một lượng lớn chất béo, lysozyme và các vi khuẩn độc hại khác.
Vì vây khi sơ chế, phải tách lớp màng đó ra khỏi phần thịt cá sau đó rửa sạch để đảm bảo miếng cá vừa ngon vừa tốt cho sức khoẻ.

Chóp nhọn ở phao câu gia cầm

Ở trên phao câu của gà, vịt, ngan, ngỗng có một phần nhô ra để mọc lông, đây là nơi tập trung các bạch huyết của cơ thể gia cầm. Trong các tuyến bạch huyết chứa các đại thực bào nuốt vi khuẩn và virus, thậm chí có cả chất gây ung thư.

Khi ăn gia cầm, nên chú ý loại bỏ phần này, đồng thời cẩn thận không được làm vỡ những chất bột nhầy ở đó lan sang phần thịt gà.

Bởi vì khi ăn chất này, một lượng lớn chất độc sẽ bị hấp thụ vào cơ thể và không thể phân giải, gây độc cho sức khỏe.

Phần chai ở móng, khuỷu chân dê

Khi chế biến dê, cần chú ý cắt bỏ những “hạt ngọc” bị chai ở khuỷu hoặc bàn chân, vì đây vốn là một bộ phận bị “bệnh” cấu tạo nên, tốt nhất không nên ăn vì nó gây hại cho sức khỏe.

Nửa đuôi của thịt ốc

Khi ăn ốc, tốt nhất bạn chỉ nên ăn phần thịt bên ngoài của con ốc. Phần sâu bên trong xoáy ốc có màu thẫm đen mà nhũn như bùn là nơi chứa nhiều độc tố, không có lợi cho sức khỏe.

Tuy nhiên, các bạn cũng nên hạn chế ăn ốc hoặc nếu ăn thì hãy tự chế biến để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, vì quá trình chế biến và sử dụng ốc cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ khó lường ảnh hưởng đến sức khỏe.

Thịt gia súc có 3 tuyến không nên ăn

Có ba tuyến trên các loại gia súc như lợn, bò, cừu là tuyến giáp, tuyến thượng thận và tuyến hạch bạch huyết, bạn cần lưu ý tuyệt đối không nên ăn chúng. Đây là các bộ phận có hại, vì vậy trong quá trình chế biến bạn hãy bỏ qua ba tuyến này!

Theo phunugiadinh
Tác nhân chính gây đau mắt đỏ tại TPHCM là biến thể virus Coxsackie A24. Ảnh minh họa

'Thủ phạm' gây đau mắt đỏ

GD&TĐ - Biểu hiện thường gặp nhất khi bị đau mắt đỏ do virus Coxsackie A24 là viêm kết mạc xuất huyết, mắt đỏ nhiều, có đốm máu ở phần kết mạc.
Ảnh minh họa: ITN

Câm điếc bẩm sinh

GD&TĐ - Trẻ em vừa cất tiếng khóc chào đời thường được ví là những thiên thần bé nhỏ.