76 UAV, Su-25 và MiG-29 rơi, giao tranh ác liệt ở Donetsk

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Bộ Quốc phòng Nga cho biết đã bắn rơi 76 UAV, 2 máy bay Su-25, 1 máy bay MiG-29 của Ukraine trong ngày.
(Ảnh: TASS)
(Ảnh: TASS)

Ngày 6/12, Bộ Quốc phòng Nga báo cáo tiến độ hoạt động quân sự đặc biệt tại Ukraine.

Theo hướng Kupyansk, các đơn vị từ nhóm lực lượng Zapad của Nga, phối hợp với máy bay và pháo binh, đã đẩy lùi 5 cuộc tấn công của các nhóm từ các lữ đoàn bộ binh cơ giới số 43, 60 và 57 Lực lượng Vũ trang Ukraine (AFU) gần Sinkovka, Ivanovka (vùng Kharkov) và Hồ Liman.

Tổn thất của AFU ở hướng trên lên tới 140 quân, 1 xe tăng, 3 xe chiến đấu bọc thép, 2 xe cơ giới và 1 khẩu pháo M199 do Mỹ sản xuất.

Theo hướng Krasny Liman, các đơn vị từ nhóm Lực lượng Tsentr của Nga, phối hợp với pháo binh, đã đẩy lùi cuộc tấn công do Lữ đoàn Vệ binh Quốc gia số 5 của AFU phát động gần Grigorovka (Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự xưng - DPR).

Ngoài ra, các cuộc không kích của Nga còn được thực hiện nhằm vào nhân lực và trang thiết bị của AFU gần khu rừng Serebryansky.

Ở hướng trên, Ukraine tổn thất 290 quân, 2 xe chiến đấu bọc thép, 5 xe cơ giới, 1 hệ thống pháo tự hành M109 Paladin do Mỹ sản xuất, 2 hệ thống pháo tự hành DANA do Séc sản xuất ở hướng này.

Trên hướng Donetsk, các đơn vị từ nhóm Lực lượng Yug của Nga, phối hợp chặt chẽ với hàng không và pháo binh, đã đẩy lùi 2 cuộc tấn công do Lữ đoàn cơ giới 24 và Không quân AFU phát động gần Belogorovka (Cộng hòa Nhân dân Lugansk tự xưng - LPR) và Kirovo (DPR).

Các cuộc tấn công của Nga còn nhắm vào nhân lực và khí tài đối phương gần Kleshcheyevka, Mayorsk, Andreyevka và Maryinka (DPR).

Ở hướng trên, Ukraine tổn thất 300 binh sĩ, 2 xe chiến đấu bọc thép, 6 xe cơ giới, 2 hệ thống pháo tự hành Krab do Ba Lan sản xuất, 2 hệ thống pháo M777 do Mỹ sản xuất và 1 hệ thống pháo tự hành Gvozdika.

Bản đồ chiến sự Ukraine ngày 6/12. (Ảnh: Rybar).

Bản đồ chiến sự Ukraine ngày 6/12. (Ảnh: Rybar).

Theo hướng Nam Donetsk, các đơn vị từ nhóm Lực lượng Vostok của Nga, cùng máy bay trực thăng, máy bay tấn công mặt đất và pháo binh, đã gây thiệt hại về nhân lực và khí tài của Lữ đoàn 79, 72 cơ giới hóa của AFU và các lữ đoàn phòng thủ lãnh thổ số 128 Ukraine gần Novomikhailovka và Makarovka (DPR).

Ở hướng trên, AFU thiệt hại 165 binh sĩ, 3 xe tăng, 2 xe chiến đấu bọc thép, 3 xe cơ giới, 2 pháo tự hành FH-70 do Anh sản xuất, 1 hệ thống pháo tự hành Krab do Ba Lan sản xuất, 1 hệ thống pháo binh M777 do Mỹ sản xuất, 2 hệ thống pháo tự hành Gvozdika và 1 bệ phóng Grad.

Theo hướng Zaporozhye, các đơn vị lực lượng Nga, cùng hàng không và pháo binh, đã gây tổn thất về nhân lực và trang bị của các lữ đoàn cơ giới thứ 33, 65 và 118 của AFU gần Rabotino và Lukyanovskoye (DPR).

Tổn thất của AFU ở hướng trên là 55 binh sĩ, 2 phương tiện cơ giới và 1 khẩu pháo D-30.

Theo hướng Kherson, quân đội, hàng không và pháo binh Nga đã gây hỏa lực sát thương cho đối phương gần Kachkarovka, Veseloye và Gavrilovka (vùng Kherson).

Ở hướng trên, AFU có 80 binh sĩ thương vong, 3 phương tiện cơ giới, 1 xe tự hành M109 Paladin do Mỹ sản xuất và 1 hệ thống pháo M777, 1 pháo D-20 cũng như 1 trạm tác chiến điện tử.

Các lực lượng Nga đã tấn công các sở chỉ huy của lữ đoàn cơ giới số 31 và lực lượng đặc biệt số 12 AFU, sở chỉ huy UAV của lữ đoàn cơ giới số 109 của AFU, kho đạn dược và nhiên liệu cũng như nhân lực và khí tài quân sự của họ ở 113 khu vực.

Các đơn vị phòng không Nga đã bắn rơi 2 máy bay Su-25 và 1 máy bay MiG-29 của Không quân Ukraine gần Dobropolye (DPR) và Kamyshevakha (vùng Zaporozhye).

76 UAV Ukraine đã bị bắn hạ gần Ilchenkovo, Novoye, Mirnoye, Peremozhnoye (vùng Zaporozhye), Sagi, Radensk (vùng Kherson), Vladimirovka, Kirillovka (DPR), Belogorvka và Shipilovka (LPR), cũng như 8 quả đạn HIMARS và 1 quả bom dẫn đường JDAM.

Theo trang Pravda, Tổng tham mưu các Lực lượng Vũ trang Ukraine cho biết, trong ngày 5/12, phía Nga mất thêm 1.270 quân, 40 xe chiến đấu bọc thép, 37 hệ thống pháo, 6 hệ thống phóng loạt, 1 máy bay, 51 UAV, 49 phương tiện chở nhiên liệu và 5 phương tiện đặc biệt.

Pháo binh Nga tác chiến trên mặt trận hướng Krasnolimansk.

Theo Mil.ru/Pravda

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Nhân hạt bố mẹ và hạt F1 của giống dưa leo MTS No.1.

Giống dưa leo chỉ ra hoa cái

GD&TĐ - Các nhà khoa học đã sử dụng công nghệ chỉ thị phân tử để cho đời giống dưa leo ưu thế lai chỉ ra hoa cái, cho năng suất và chất lượng vượt trội.
Hãy giữ một trái tim rộng mở để thu hút hoặc gặp gỡ một kết nối tình yêu tiềm năng. (Ảnh: ITN).

Hóa giải nỗi sợ… yêu

GD&TĐ - Yêu có thể là điều thú vị và hồi hộp nhưng đối với nhiều người, rung động trước ai đó cũng thật đáng sợ.