7 vật phẩm sẽ được đấu giá tại chương trình "Vì mái trường cho em"

GD&TĐ - Thông tin từ Ban tổ chức chương trình đấu giá nghệ thuật "Vì mái trường cho em", sẽ có 7 vật phẩm được đấu giá vào tối 31/5 tới để lấy kinh phí hoàn thiện cơ sở vật chất cho các trường học còn khó khăn.
Chiếc áo của cầu thủ Duy Mạnh do chính Duy Mạnh - đại sứ của chương trình “Vì mái trường cho em” gửi tặng, giá khởi điểm: 20 triệu đồng, giá mua ngay là 40 triệu đồng.
Chiếc áo của cầu thủ Duy Mạnh do chính Duy Mạnh - đại sứ của chương trình “Vì mái trường cho em” gửi tặng, giá khởi điểm: 20 triệu đồng, giá mua ngay là 40 triệu đồng.

Sau hơn 1 tháng phát động chương trình đấu giá nghệ thuật "Vì mái trường cho em", Báo Thể thao và Văn hóa (TTXVN) đã nhận về gần 60 tác phẩm, vật phẩm ủng hộ chương trình. 

7 vật phẩm được đấu giá trực tiếp trên sân khấu tại Lễ trao Giải thưởng Thiếu nhi Dế Mèn vào tối 31/5 bao gồm:

7 vật phẩm sẽ được đấu giá tại chương trình "Vì mái trường cho em" ảnh 1

Chiếc áo có đủ chữ ký của Đội tuyển Việt Nam 2018, vô địch AFF Cup năm 2018, do hai nhà sưu tập Cao Minh Tuấn và Nguyễn Văn Sỹ tặng với mức giá khởi điểm là 50 triệu đồng, giá mua ngay là 100 triệu đồng.

7 vật phẩm sẽ được đấu giá tại chương trình "Vì mái trường cho em" ảnh 2

Tranh lụa của họa sĩ Bùi Tiến Tuấn, khổ 130cm x 50cm, mực acrylic trên lụa, 2022 có mức giá khởi điểm: 50 triệu đồng, giá mua ngay: 90 triệu đồng. 

7 vật phẩm sẽ được đấu giá tại chương trình "Vì mái trường cho em" ảnh 3

Tranh sơn dầu trên vải toan, kích thước 50 x 40cm, 2021 của họa sĩ Phạm An Hải; giá khởi điểm: 30 triệu đồng, giá mua ngay: 50 triệu đồng.

7 vật phẩm sẽ được đấu giá tại chương trình "Vì mái trường cho em" ảnh 4

Tranh sơn dầu 160cm x 110cm, 2021 của Phạm Duy Quỳnh; giá khởi điểm: 30 triệu đồng, giá mua ngay: 50 triệu đồng.

7 vật phẩm sẽ được đấu giá tại chương trình "Vì mái trường cho em" ảnh 5

Đồng hồ nam Ernest Borel GS8380C-221 do hệ thống bán lẻ đồng hồ chính hãng Galle Watch tặng; giá khởi điểm: 20 triệu đồng, giá mua ngay: 40 triệu đồng.

7 vật phẩm sẽ được đấu giá tại chương trình "Vì mái trường cho em" ảnh 6

Chiếc xe Vespa được họa sĩ Lê Kinh Tài vẽ lên có giá khởi điểm: 200 triệu đồng, giá mua ngay: 500 triệu đồng.

Theo ban tổ chức, mỗi tác phẩm, vật phẩm đều có giá khởi điểm và giá mua ngay. Người tham gia trực tiếp và gián tiếp (từ xa) sẽ đưa ra mức giá đấu, hoặc quyết định mua ngay. Ban tổ chức sẽ có 3-4 người gọi điện thoại để giúp người ở xa đấu trực tiếp, nhằm tăng sự cập nhật và công bằng giá.

Riêng với chiếc xe Vespa được họa sĩ Lê Kinh Tài vẽ lên, đây được coi là một vật phẩm/tác phẩm có giá khởi điểm cao, nên chúng tôi sẽ mời gọi đấu giá trên mạng từ trước, để kết nối với những người yêu thích, muốn sở hữu. Khi phiên đấu diễn ra trực tiếp tại Hà Nội, ngoài những người đến dự phiên sẽ đấu, chúng tôi sẽ gọi điện cho từng người để mời họ chốt giá cuối cùng ngay khi phiên đấu này diễn  ra.

Đa số các nghệ sĩ gửi tác phẩm cho chương trình đấu giá đều muốn trẻ em có điều kiện học hành tốt hơn, nên rất hào hứng trong việc đóng góp, thường trao tặng cả 100% giá bán. Nhiều họa sĩ tham gia tặng tranh cũng đang có con đi học tiểu học, trung học, nên họ dễ dàng chia sẻ với ý tưởng thiện nguyện "Vì mái trường cho em". Giá trị lớn nhất là sự chia sẻ và thương yêu trẻ em vô điều kiện.

Phần lớn tác phẩm là của họa sĩ chuyên nghiệp, nên dù nhiều phong cách khác nhau, nhưng mỗi bức vẫn đạt giá trị tự thân về nghệ thuật. Do số lượng tác phẩm nghệ thuật được đấu giá tương đối lớn, nên báo Thể thao và Văn hóa đã tổ chức trước 3 phiên đấu giá online từ 19 - 22/5 trên facebook tại địa chỉ https://www.facebook.com/ly.doi.7/.

Theo ban tổ chức, chương trình này kết nối giữa báo với các văn nghệ sĩ, các mạnh thường quân và ngành giáo dục ở các địa phương nhằm hoàn thiện cơ sở vật chất cho một số trường ở vùng sâu, vùng xa. Đây là mái trường vốn đã xập xệ, xuống cấp do thiếu thốn nguồn kinh phí đầu tư trong thời gian này càng trở nên khó khăn hơn do dịch Covid-19. 
Người nông dân xã Tân Tiến chăm sóc cây quế. Ảnh Mai Linh.

Cây 'thoát nghèo' ở Tràng Định

GD&TĐ - Nhiều năm trở lại đây, một trong những cây trồng giúp bà con huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn thoát nghèo, cải thiện cuộc sống là cây quế. Hiện nay, tổng diện tích cây quế được trồng ở trên địa bàn huyện là 6000 héc ta.
Tổng thống Ukraine Zelensky.

Tổng thống Zelensky tiếp tục sa thải một loạt quan chức an ninh

GD&TĐ - Hôm nay (15/8), Tổng thống Ukraine Zelensky đã sa thải những người đứng đầu 3 văn phòng khu vực của Cơ quan An ninh quốc gia (SBU). Trước đó, ông đã cách chức quan chức hàng đầu trong cơ quan này với lý do tình trạng phản quốc lan rộng trong số các đặc vụ.
Đặng Văn Lâm gia nhập Bình Định với thời hạn 2,5 năm.

Đặng Văn Lâm nhận lương ‘khủng’ khi gia nhập Bình Định?

GD&TĐ - Văn Lâm và người đại diện Andrey Grushin đã bắt đầu ký các giấy tờ phụ lục với Bình Định. Hợp đồng của Lâm Tây với đội bóng đất võ sẽ kéo dài đến hết mùa giải 2025 với mức lương được cho là cao nhất nhì V.League.
Toàn cảnh phiên họp. Ảnh: Quochoi.vn

Hành vi cản trở hoạt động tố tụng xảy ra có xu hướng tăng

GD&TĐ - Sáng 15/8, tại Nhà Quốc hội, thực hiện chương trình Phiên họp chuyên đề pháp luật tháng 8/2022, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Pháp lệnh Xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi cản trở hoạt động tố tụng. Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định điều hành nội dung phiên họp.
Cha mẹ không nên yêu cầu trẻ thực hiện những thói quen quá phức tạp.

Duy trì thói quen tốt ở trẻ

GD&TĐ - Nếu không có thói quen, con người sẽ rơi vào trạng thái hỗn loạn. Khi đó, chúng ta sẽ không chắc mình nên làm gì. Đối với trẻ em, việc có một thói quen là đặc biệt quan trọng. Thói quen mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe tâm thần và hành vi của trẻ.