7 cách chọn quần áo vừa in không cần thử

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - 7 cách cực đơn giản dưới đây giúp bạn có thể lựa chọn áo quần vừa in mà không mất công thử tiết kiệm tiền bạc, thời gian.

1. Đo vòng eo của quần

7 cách chọn quần áo vừa in không cần thử  ảnh 1

Một trong những vấn đề thường gặp nhất khi mua hàng may mặc là liệu chúng có vừa với vòng eo của chúng ta hay không, đặc biệt là khi chúng ta có phần hông to.

Một cách dễ dàng để giải quyết vấn đề đó là so sánh eo của quần với chiều dài của cẳng tay của bạn. Bạn cần nắm tay lại và đưa cẳng tay vào bên trong cạp quần, nếu cả hai số đo đều khớp thì đó là kích thước phù hợp dành cho bạn.

2. Kiểm tra quần jean có vừa vặn không

7 cách chọn quần áo vừa in không cần thử  ảnh 2

Một điểm khác thường khiến chúng ta nghi ngờ là không biết chân có vừa chiếc quần jean bó hay không dù nhìn bề ngoài có vẻ vừa nhưng thực tế, có khi về nhà lại trở nên chật quá hoặc rộng quá.

Cách tốt nhất để xác nhận điều này là đưa bàn tay của bạn vào trong ống. Nếu nó không quá bó thì bàn chân và chân của bạn cũng sẽ phù hợp.

3. Kiểm tra cỡ giày

7 cách chọn quần áo vừa in không cần thử  ảnh 3

Mặc dù việc thử giày thường đơn giản hơn nhưng biết mẹo này sẽ không gây hại gì. Bạn có thể đo đế giày bằng cẳng tay; nếu cả hai số đo khớp nhau, bạn có thể chắc chắn rằng mình sẽ thoải mái với cỡ giày đó.

4. Đo cỡ tất

7 cách chọn quần áo vừa in không cần thử  ảnh 4

Một thủ thuật hữu ích khác là học cách đo tất. Đó thường là loại quần áo mà bạn không thể thử ở nhiều cửa hàng. Để giải quyết vấn đề, hãy nắm chặt chiếc tất quanh bàn tay đang khép lại của bạn. Nếu gót chân và ngón chân chạm vào nhau mà không bị giãn thì đó sẽ là số đo chính xác của bạn.

5. Đo chiều dài quần

7 cách chọn quần áo vừa in không cần thử  ảnh 5

Để bạn biết được độ dài của một chiếc quần có phù hợp với cơ thể của mình hay không, chỉ cần lấy quần đó và kéo căng nó lộn ngược. Nếu chiếc quần kéo đến ngay dưới cằm của bạn, đó là độ dài phù hợp.

6. Đo chiều rộng của áo sơ mi

7 cách chọn quần áo vừa in không cần thử  ảnh 6

Ngoài ra, còn có một mẹo tuyệt vời để đo chiều rộng của áo sơ mi để đảm bảo nó phù hợp với loại cơ thể của bạn. Thật đơn giản, chỉ cần gấp các mảnh ở độ cao của lỗ cánh tay và đo chúng từ nách trái sang nách phải. Bạn cũng có thể thực hiện tương tự với các đường nối ở vai và đo so với phần đó của cơ thể.

7. Đo cỡ túi

7 cách chọn quần áo vừa in không cần thử  ảnh 7

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, cần biết cách đo túi sao cho hài hòa với kích thước cơ thể. Nếu không, chúng có thể quá nhỏ hoặc quá lớn đối với chúng ta. Bí quyết là đo chúng so với cánh tay và cẳng tay theo hình chữ L. Tốt nhất, phụ kiện không được vượt quá một trong hai phép đo.

Theo Brightside.me
Học sinh các trường THCS trên địa bàn quận Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng) trải nghiệm hướng nghiệp tại Trường CĐ Nghề.

Hệ 9+ chưa có ý thức nghề nghiệp

GD&TĐ - Tuyển sinh học sinh sau tốt nghiệp THCS đặt ra nhiều vấn đề cho các trường nghề khi tâm lý của người học khác hẳn với học sinh đã tốt nghiệp THPT.