656 công trình sinh viên NCKH Trường ĐHSP Hà Nội

656 công trình sinh viên NCKH Trường ĐHSP Hà Nội

(GD&TĐ) - Sáng nay (30/5), Trường ĐHSP Hà Nội tổ chức hội nghị sinh viên NCKH năm học 2012 - 2013. Chuẩn bị cho hội nghị này, tất cả các khoa trong toàn trường đã tổ chức hội thảo sinh viên NCKH cấp cơ sở với tổng số 656 công trình sinh viên NCKH.

Sinh viên ĐHSP Hà Nội báo cáo, bảo vệ  công trình NCKH tại hội nghị sinh viên NCKH sáng nay (30/5). Ảnh: NN
Sinh viên ĐHSP Hà Nội báo cáo, bảo vệ công trình NCKH tại hội nghị sinh viên NCKH.   Ảnh: NN

63 công trình tiêu biểu nhất được lựa chọn để báo cáo tập trung vào 3 lĩnh vực chính là khoa học cơ bản, khoa học ứng dụng và khoa học giáo dục. Theo đánh giá của Ban tổ chức, các báo cáo đều thể hiện tinh thần làm việc nghiêm túc, say mê, hướng nghiên cứu đa dạng, cập nhật. Nhiều công trình được đầu tư rất công phu về cách triển khai và khả năng áp dụng.

Nhiều vấn đề mới đã được thể hiện trong công trình nhóm ngành khoa học tự nhiên, kỹ thuật. Với nhóm ngành khoa học xã hội, nhân văn, các đề tài đã thể hiện sự đa dạng trong nghiên cứu, đó là những vấn đề văn hóa - xã hội mang tính thời sự, thiết thực được thể hiện một cách công phu. Nhóm ngành khoa học giáo dục và ngoại ngữ, các báo cáo tập trung vào đề tài lý luận và phương pháp dạy học, xây dựng phương tiện hỗ trợ dạy học, kỹ năng mềm hay tích hợp trong dạy học.

PGS.TS Nguyễn Văn Minh – Hiệu trưởng - cho biết: Hoạt động NCKH của sinh viên thực sự trở thành nhiệm vụ cơ bản trong sứ mạng đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao của Trường ĐHSP Hà Nội. Nhà trường trong nhiều năm qua cũng được đánh giá là một trong những đơn vị dẫn đầu về công tác sinh viên NCKH.

Hải Bình