6 yếu tố để dạy con thành công

GD&TĐ - Quá nhiều lời khuyên bạn được nghe về những phương pháp nuôi con để tạo ra những đứa trẻ hạnh phúc và thành công có thể khiến bạn bối rối. Các bậc phụ huynh thường tự hỏi họ nên nghiêm khắc ở mức độ nào với con mình và cho chúng sự độc lập như thế nào là hợp  lý.  
Các nhà khoa học đưa ra 6 yếu tố để tạo ra những đứa trẻ thành công
Các nhà khoa học đưa ra 6 yếu tố để tạo ra những đứa trẻ thành công

Một cuốn sách mới của các nhà tâm lý học nói rằng những phương pháp dạy con mà hầu hết mọi người áp dụng đều không đúng vì chúng ta đang đào tạo con cái thành những chiếc máy tính.

Thay vì tập trung vào việc “thành công” ở trường, chúng ta nên dạy con làm thế nào để có thể giao tiếp tốt hơn, điều chỉnh các mối quan hệ tốt hơn và trở thành những công dân tốt trong cộng đồng.

Theo giáo sư Kathy Hirsh – Pasek của Đại học Temple (Mỹ), một trong hai giáo sư vừa viết cuốn sách mang tên “Khoa học nói gì về cách để con trở thành những đứa trẻ thành công”, chúng ta đang đào tạo bọn trẻ làm những điều mà những chiếc máy tính thường làm, đó là đưa trở lại các dữ kiện đã nạp vào và máy tính làm tốt hơn chúng ta việc này.

Họ cho rằng cách suy nghĩ này sẽ khiến chúng ta xem lại định nghĩa về thành công trong và ngoài trường học. Chúng ta nên tập trung vào 6 yếu tố dưới đây để có thể nuôi dạy nên những đứa trẻ thành công:

1;Hợp tác: Điều này dạy cho trẻ biết rằng hòa đồng với người khác là điều rất quan trọng ở trong và ngoài trường học. Đây là yếu tố cơ bản và không thể thiếu được. Mọi việc trẻ làm ở trường và ở nhà đều phải dựa trên nền tảng này.

2;Giao tiếp: Bao gồm nói, đọc, viết và lắng nghe

3;Hiểu: Dựa trên việc giao tiếp. Bạn không thể học được gì nếu bạn chưa học cách hiểu ngôn ngữ hay biết đọc.

4;Tư duy phản biện: Dựa trên việc hiểu. Đó là việc bạn xử lý việc đã hiểu như thế nào. Cha mẹ nên khuyến khích con có tư duy phản biện và không được ngắt lời khi con đưa ra câu hỏi. Đồng thời phải khuyến khích con hỏi nhiều hơn để biết người khác suy nghĩ như thế nào.

5;Sáng tạo: Đây là bước tiếp theo bởi vì bạn cần phải biết đủ rõ vấn đề thì mới có thể tạo ra sự mới mẻ.

6;Tự tin: Điều này rất quan trọng trong việc dạy trẻ biết cách mạo hiểm một cách an toàn.

Theo Daily Mail
NÓNG 247/Chương trình GDPT 2018: Giải pháp toàn diện tăng cường tố chất văn hóa và phát triển con người

NÓNG 247/Chương trình GDPT 2018: Giải pháp toàn diện tăng cường tố chất văn hóa và phát triển con người

GD&TĐ -  Tại Phiên họp thứ 14 của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội chiều 10/8, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đã giải trình ý kiến của đại biểu Quốc hội liên quan đến văn hóa học đường, giáo dục đạo đức cho học sinh. Theo Bộ trưởng, đây là vấn đề rộng lớn và quan trọng đối với trường học. Đối với việc triển khai giáo dục hiện nay, lấy việc dạy người làm nội dung trọng tâm và ưu tiên, thì vấn đề về văn hóa học đường, ứng xử trong trường học càng trở nên đặc biệt quan trọng.
8 bài học kinh nghiệm từ 'năm học đặc biệt'

8 bài học kinh nghiệm từ 'năm học đặc biệt'

GD&TĐ -  Nhiều bài học kinh nghiệm quý được rút ra từ việc thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022 - một năm học đặc biệt khi toàn ngành Giáo dục phải ứng phó với diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19.
Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp đưa ra nhiều chính sách học bổng cho tân sinh viên

Trường ĐH Kỹ thuật Công nghiệp (ĐH Thái Nguyên): Học bổng hấp dẫn thu hút thí sinh

GD&TĐ - Những ngày này, thí sinh cả nước vẫn đang trong thời gian đăng ký nguyện vọng xét tuyển trực tuyến, thời hạn sẽ kéo dài đến ngày 20/8. Để thu hút thí sinh đăng ký xét tuyển hoặc chọn ngành trường đầu tiên nhập học, trường đại học Kỹ thuật Công nghiệp (ĐH Thái Nguyên) đã đưa ra nhiều học bổng, đãi ngộ hấp dẫn.
Ảnh minh họa/ITN

Cán bộ, giáo viên mầm non, tiểu học ngoài công lập ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 được hỗ trợ tới 3,7 triệu đồng

GD&TĐ - Trước ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 đối với ngành Giáo dục, ngày 11/8, Chính phủ ban hành Nghị quyết số 103/NQ-CP về chính sách hỗ trợ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trong các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục tiểu học ngoài công lập gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.
Vợ chồng và các con mang lễ vật đi Tết nhà ngoại

Yên Bái tổ chức 'Ngày hội Pay Tái' - đi Tết nhà ngoại

GD&TĐ - Ngày 11/8, tại nhà văn hóa thôn Khéo Lẹng, xã Lâm Thượng, huyện Lục Yên (Yên Bái) diễn ra “Ngày hội Pay Tái” với chủ đề “Vui rằm tháng bảy”. Đây là địa phương đầu tiên trên địa bàn huyện Lục Yên tổ chức ngày hội này.
Cô trò Trường Tiểu học Ái Mộ, Long Biên, Hà Nội.

9 kết quả Giáo dục - Đào tạo nổi bật năm học 2021-2022

GD&TĐ -  Năm học 2021-2022 diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát trở lại và diễn biến phức tạp. Trước những những thách thức, ngành Giáo dục đã linh hoạt ứng phó, chuyển trạng thái hoạt động, hoàn thành cơ bản các nhiệm vụ của năm học.
Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn.

Phát động cuộc thi 'Tôi khoẻ đẹp hơn'

GD&TĐ - Ngày 11/8, Báo Sức khỏe và Đời sống (Bộ Y tế) với sự đồng hành của Tập đoàn dinh dưỡng toàn cầu Herbalife Nutrition tổ chức gặp mặt các cơ quan báo chí để thông tin chính thức về cuộc thi 'Tôi khỏe đẹp hơn'. Cuộc thi do Báo Sức khỏe và Đời sống – Cơ quan ngôn luận của Bộ Y tế phát động.