6 website và ứng dụng giúp bạn học ngoại ngữ miễn phí

Không phải ai cũng có điều kiện và tài chính để theo học các lớp dạy ngoại ngữ thực tế, và đó là lý do các website và ứng dụng học ngoại ngữ như Duolingo, Busuu, HiNative... ra đời. 
6 website và ứng dụng giúp bạn học ngoại ngữ miễn phí

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, học ngoại ngữ là hoạt động sẽ giúp tăng cường hoạt động của bộ não. Nó cũng giúp bạn mở rộng kiến thức văn hóa, tránh được những hành động, cư xử không đúng chuẩn mực khi đặt chân đến một quốc gia nào đó.

Lợi ích là rất rõ ràng, tuy nhiên, không phải ai cũng có điều kiện và tài chính để theo học các lớp dạy ngoại ngữ thực tế. 6 website và ứng dụng dưới đây có thể sẽ giúp ích cho bạn làm việc này mà không tốn bất kỳ chi phí nào.

Busuu

6 website và ứng dụng giúp bạn học ngoại ngữ miễn phí ảnh 1

Busuu là website học ngoại ngữ miễn phí được rất nhiều người dùng trên thế giới tìm đến. Và giống như nhiều trang web dạy ngoại ngữ miễn phí khác, nó duy trì sự tồn tại của nó bằng cách kêu gọi sự quyên góp từ cộng đồng, đồng thời phát triển phiên bản cao cấp yêu cầu người dùng trả phí mới cho sử dụng.

Busuu cho phép bạn học ngoại ngữ thông qua các thẻ tương tác. Bạn cũng được dạy phát âm qua giọng đọc chuẩn. Website cũng cung cấp một số trò chơi để bạn luyện từ vựng. Người dùng còn có cơ hội luyện tập trực tiếp với những học viên khác trên trang.

HiNative

6 website và ứng dụng giúp bạn học ngoại ngữ miễn phí ảnh 2

HiNative là một ứng dụng trên iOS giúp kết nối bạn với những người bản ngữ (native speaker) trên toàn thế giới. Người dùng học ngoại ngữ bằng HiNative chủ yếu thông qua hình thức "hỏi và trả lời": bạn đăng câu hỏi lên, và chờ đợi một người bản ngữ nào đó vào giải đáp thắc mắc. Trong khi chờ đợi, bạn có thể trả lời câu hỏi của người khác.

Tuy nhiên, ứng dụng cũng cung cấp các hướng dẫn cả phát âm và dịch thuật. Nhờ đó, bạn có thể sử dụng HiNative như một công cụ "kêu gọi" sự giúp đỡ từ người bản ngữ, vừa có thể tận dụng nó để tìm hiểu các danh lam thắng cảnh tại quốc gia mà bạn ghé thăm.

Memrise

6 website và ứng dụng giúp bạn học ngoại ngữ miễn phí ảnh 3

Memrise có cả phiên bản cho iOS, Android, lẫn phiên bản web, hỗ trợ học ngoại ngữ thông qua các nội dung trình bày dưới dạng thẻ. Nội dung được tải lên Memrise bao gồm ngoại ngữ, lịch sử, khoa học.

Nếu thực sự cảm thấy đây là dịch vụ có ích, bạn có thể nâng cấp lên phiên bản cao cấp có giá 9 USD/tháng. Với số tiền này, bạn sẽ có thêm một số công cụ tùy biến và công cụ giúp tối ưu hóa việc học ngoại ngữ của mình.

Ứng dụng bắt đầu bằng những từ cơ bản nhất rồi giúp bạn xây dựng kiến thức từ phần khung đó. Bạn cũng sẽ được hướng dẫn phát âm, tuy nhiên, Memrise chủ yếu tập trung vào kĩ năng ghi nhớ:

Thông qua các thuật ghi nhớ do những người dùng khác đề xuất, ứng dụng tìm cách giúp bạn nhớ các từ vựng. Sau khi đã hoàn thành một số cụm từ nào đó, bạn sẽ phải làm bài test lại để ôn luyện những gì mình vừa học.

FluentU

6 website và ứng dụng giúp bạn học ngoại ngữ miễn phí ảnh 4

Mạng video YouTube có rất nhiều tài liệu học ngoại ngữ để bạn lựa chọn, tuy nhiên, lựa chọn video nào để học cho hiệu quả là cả một vấn đề nan giải. 

FluentU giúp bạn giải quyết điều này bằng cách chọn lọc các clip học ngoại ngữ tốt nhất cho bạn, đồng thời bên dưới mỗi clip có cả phụ đề để bạn tham khảo. Bạn có thể tua đi tua lại video nhiều lần cho tới khi nhớ các từ và cụm từ trong clip. 

FluentU cũng cung cấp cho bạn một bảng theo dõi quá trình học. Bảng sẽ thông báo cho bạn biết các clip mình đã xem cũng như gợi ý cho bạn các video khác mà có thể bạn muốn thử xem qua. Dịch vụ cũng có phiên bản trả phí (8 USD/tháng) giúp bạn xem video một cách thoải mái thay vì bị hạn chế như bản miễn phí. 

Readlang

6 website và ứng dụng giúp bạn học ngoại ngữ miễn phí ảnh 5

 Readlang là một ứng dụng web, đồng thời là một extension trên Chrome cho phép bạn tham khảo bản dịch của các bài báo cũng như đoạn văn bản mà bạn tải lên.

Sau khi cài đặt extension vào Chrome, bạn có thể dùng Readlang để dịch các từ và cụm từ trên các website chỉ với một cú click chuột.

Phiên bản web của Readlang thì toàn diện hơn so với extension khi cho phép bạn tham khảo bản dịch từ các website được thiết kế cho việc học ngoại ngữ; cũng như upload đoạn văn theo ý thích của mình lên trang. Tiện ích này cũng có cả phiên bản trả phí với giá 4 USD/tháng hoặc 30 USD/năm. 

Duolingo

6 website và ứng dụng giúp bạn học ngoại ngữ miễn phí ảnh 6

Duolingo được đánh giá là một công cụ học ngoại ngữ rất tốt. Dịch vụ được cung cấp miễn phí trên cả Android, iOS, Windows Phone, lẫn nền web.

Giao diện của nó cũng rất trực quan và dễ sử dụng. Duolingo cũng không có quảng cáo làm phiền bởi nó kiếm tiền bằng cách sử dụng một số kỹ năng ngôn ngữ của bạn để bán các bản dịch thuật cho các doanh nghiệp.

Trong quá trình sử dụng, bạn sẽ thấy Duolingo là công cụ rất hữu ích, có tốc độ cao, trực quan. Ứng dụng sẽ dạy bạn đầy đủ các kỹ năng, từ nghe, nói, đọc, tới viết. 

Theo ITC News/ Gizmodo