50 chiến binh thánh chiến Syria nộp súng đầu hàng quân chính phủ

Theo nguồn tin độc quyền của Al-Masdar News, khoảng 50 chiến binh thánh chiến quyết định hạ vũ khí đầu hàng trong vòng 48 tiếng đồng hồ trên vùng nông thôn tỉnh Latakia, với mong muốn được hưởng các điều khoản trong nghị định ân xá do tổng thống Syria Bashar Al-Assad ký, cho phép họ tránh bị truy tố.
Các binh sĩ thuộc lực lượng vũ trang địa phương NDF ở Latakia
Các binh sĩ thuộc lực lượng vũ trang địa phương NDF ở Latakia

50 tay súng thánh chiến này, không rõ thuộc quyền chỉ huy của thủ lĩnh nào, chủ yếu trong lực lượng sư đoàn 1 và 2 Duyên hải thuộc Quân đội Syria tự do (FSA).

Những người này quyết định rời bỏ vị trí chiến đấu của mình, mang theo lá cờ trắng nộp vũ khí đầu hàng sau khi thống nhất hành động với một sĩ quan chỉ huy địa phương của Quân đội Syria qua máy bộ đàm.

Nhiều thông tin trên mạng xã hội cho biết, một số tay súng Hồi giáo cực đoan ở tỉnh Latakia tuyên bố từ chối tham gia vào các hoạt động quân sự trên vùng nông thôn miền bắc tỉnh Hama bất chấp mệnh lệnh của bộ máy lãnh đạo thánh chiến ở tỉnh Idlib.

Theo một nguồn tin quân sự, các chiến binh FSA đã chọn phương án giải tán do thiếu cơ sở vật chất y tế, nguồn cung cấp lương thực thực phẩm và đạn dược cho các nhóm chiến binh. Ngoài ra còn có nguyên nhân khác, một chiến binh cho biết các chỉ huy thể hiện sự bất cẩn và không có năng lực thực tế trên chiến trường, mất nhiều ngôi làng vào tay quân đội Syria mà không chiến đấu.

Theo VietTimes
Cảnh mưa sao băng được chụp lại.

Mưa sao băng vào ngày Rằm tháng 7

GD&TĐ -Mưa sao băng Perseids - mưa sao băng được coi là lớn nhất hàng năm sẽ đạt cực điểm vào gần giữa tháng 8 này. Mặt dù ánh trắng sẽ cản trở đáng kể, đây vẫn là hiện tượng đáng chú ý nếu thời tiết thuận lợi.
Ảnh minh hoạ.

Ưu tiên tối đa thủ tục nhập khẩu thuốc, nguyên liệu làm thuốc điều trị đậu mùa khỉ

GD&TĐ - Trước diễn biến phức tạp của bệnh đậu mùa khỉ trên thế giới, Cục Quản lý dược, Bộ Y tế đã có văn bản gửi các cơ sở đơn vị sản xuất thuốc, nguyên liệu làm thuốc tăng cường nhập khẩu thuốc, để chủ động nghiên cứu, sản xuất thuốc điều trị bệnh đậu mùa khỉ.
Học sinh đầu cấp tự tin chọn môn theo chương trình mới. Ảnh minh họa

Không bị động khi lựa chọn môn học theo Chương trình mới

GD&TĐ -  Với việc Lịch sử thành môn bắt buộc, quy định về lựa chọn môn học của học sinh (HS) cũng thay đổi. Không bị động trước tình huống này, các nhà trường đều cơ bản có sự chuẩn bị để cả học sinh và nhà trường đều sẵn sàng trước khi năm học mới bắt đầu.
Trẻ em tại huyện vùng sâu, vùng xa Gia Lai.

Gia Lai chú trọng phổ cập giáo dục, xoá mù chữ ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số

GD&TĐ - Trong năm 2021, tổng số trẻ 6 tuổi huy động vào lớp 1 là 33.451/33.485, đạt tỉ lệ 99,9%. Để duy trì và nâng cao tỉ lệ phổ cập giáo dục, xoá mù chữ, Gia Lai đặc biệt chú trọng đối với vùng dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn.