5 thứ phụ nữ không mua được dù giàu có đến mấy

Tiền tài chẳng thể nào khiến con người ta sống vui vẻ mãi mãi được, vì bản chất của nó vốn không có cái gọi là niềm vui. Khi con người có được càng nhiều tiền thì lại càng tham lam muốn có nhiều hơn nữa, và điều đó làm cho chúng ta mệt mỏi, cảm giác cô đơn, trống rỗng.
(Ảnh minh họa).
(Ảnh minh họa).

1. Sức khỏe

Con người thời nay sẵn sàng kiếm tiền và bán rẻ cả sức khỏe của mình, để rồi vì chữa bệnh mà hi sinh cả tiền tài. Sau đó thì lo lắng cho tương lai mà không còn biết cách hưởng thụ, sống cho hiện tại.

Bởi thế nên mới thất, sức khỏe chính là thứ quý giá nhất và sức khỏe là nền tảng để chúng ta tạo nên của cải vật chất. Vậy nhưng có rất nhiều người phụ nữ đang đi ngược lại với điều này khiến họ để tiền bào mòn đi sức khỏe của chính mình.

2. Tình thương yêu 

Lúc thoát khỏi sự nghèo khó thì chúng ta sẽ có được rất nhiều tiền tài, nhưng để có được số tiền lớn như vậy thì chúng ta đã đánh mất rất nhiều thiện tâm và sức lực. Rõ ràng thì có nhiều tiền tài, của cải nhiều người sẵn sàng không ngại hi sinh tình thương. Để rồi khi ân hận muốn quay đầu nhìn lại thì đã quá muộn.

3. Niềm vui

Tiền tài chẳng thể nào khiến con người ta sống vui vẻ mãi mãi được, vì bản chất của nó vốn không có cái gọi là niềm vui.

Khi con người có được càng nhiều tiền thì lại càng tham lam muốn có nhiều hơn nữa, và điều đó làm cho chúng ta mệt mỏi, cảm giác cô đơn, trống rỗng.

4. Tôn trọng

(ảnh minh họa)

Ảnh minh họa.

Tiền chính là công cụ để tồn tại, thái độ của bạn đối với công việc cũng chính là cách bạn đối với cuộc đời mình. Nếu như công việc kiếm sống là sa đọa thì bạn đã hủy diệt đi ý nghĩa tồn tại của chính mình mất rồi.

Hãy nghĩ xem, bạn đã sử dụng đồng tiền bất nghĩa chưa? Vì giành giật và làm đau người khác chưa? Nếu là như vậy thì chứng tỏ tiền tại không mang đến niềm vui, đồ vậy mà bạn mua sẽ trở thành loại sỉ nhục mà không phải kính trọng.

5. Đạo đức

Thứ có thể mua được bằng tiền thì dĩ nhiên là rất tốt nhưng nên nhớ cái gì không mua được bằng tiền sẽ càng tốt hơn nữa. Bởi thế nên đừng bao giờ nghĩ rằng mình có tiền thì đồng nghĩa mình sở hữu nền tảng đạo đức tốt nhé.

Theo Khỏe&Đẹp
Cha mẹ cần hình thành thói quen tự giác học cho trẻ. Ảnh minh họa.

Bí kíp giúp con tự giác học

GD&TĐ - Để giúp con hình thành thói quen tự giác học, các bậc cha mẹ có thể tham khảo gợi ý của chuyên gia dưới đây.