5 thần tượng K-Pop phá vỡ quy tắc về chuẩn mực giới tính

GD&TĐ - Từ quần áo, đầu tóc và trang điểm, dưới đây là 5 thần tượng đang phá vỡ ranh giới giới tính!

Tại những thời điểm, có những quy định rõ ràng về những gì một người đàn ông và phụ nữ phải trông như thế nào và hành động ra sao. Tuy nhiên, trong vài năm qua, những ranh giới và khuôn mẫu này đã bắt đầu phá vỡ trên toàn thế giới.

Điều này cũng có thể nói trong thế giới K-Pop. Gần đây, nhiều thần tượng đã đưa ra những tuyên bố làm mờ ranh giới giữa các giới tính.

Từ quần áo, đầu tóc và trang điểm, dưới đây là 5 thần tượng đang phá vỡ ranh giới giới tính!

1. SHINee Taemin

 5 thần tượng K-Pop phá vỡ quy tắc về chuẩn mực giới tính ảnh 1

Mặc dù là thành viên của một trong những nhóm nhạc nổi tiếng nhất và được SM Entertainment ký hợp đồng nhưng Taemin của SHINee luôn được yêu thích thách thức các chuẩn mực của xã hội.

Với bản hit năm 2017 “Move”, Taemin giải thích cách anh ấy muốn tìm điểm trung gian giữa các chuyển động nam tính và nữ tính trong vũ đạo.

2. Lee Daewhi

 5 thần tượng K-Pop phá vỡ quy tắc về chuẩn mực giới tính ảnh 2

Trong cuộc phỏng vấn, Lee Daewh đã không giấu giếm sự thật rằng anh mong muốn được phá vỡ ranh giới về giới tính.

Chia sẻ với  tạp chí Arena Homme +, Daewhi giải thích rằng: “Thay vì một ý tưởng cố định về “sự quyến rũ của nam giới” hay “sự quyến rũ của nữ giới”, tôi muốn nó xuất hiện với cái tên “đơn giản” là Lee Dae Hwi.

3. Stray Kids 

 5 thần tượng K-Pop phá vỡ quy tắc về chuẩn mực giới tính ảnh 3

Stray Kids không giấu giếm rằng mình là những người tiên phong trong lĩnh vực thời trang. Đặc biệt, Felix được biết đến với phong cách kết hợp giữa sự quyến rũ và xa hoa, làm mờ đi những phân biệt của giới tính bằng quần áo và đồ trang điểm của mình.

Người hâm mộ khen ngợi Felix vì những lựa chọn trang phục độc đáo thường bao gồm mái tóc dài và cách trang điểm những viên pha lê dưới mắt.

4. Jo Kwon

 5 thần tượng K-Pop phá vỡ quy tắc về chuẩn mực giới tính ảnh 4

Kể từ khi ra mắt ca khúc 2:00 nam ca sĩ Jo Kwon đã đi tiên phong trong việc phá vỡ ranh giới giới tính và định kiến K-Pop. Trong một cuộc phỏng vấn với Newsis, Kwon đã giải thích cách anh ấy thể hiện là không có sự phân biệt giới tính.

5. Dongmyeong

 5 thần tượng K-Pop phá vỡ quy tắc về chuẩn mực giới tính ảnh 5

Anh ấy không giấu giếm quan điểm của mình về thế nào là nam tính và nữ tính. Trong một chương trình phát sóng trực tiếp vào tháng 11 năm ngoái, Dongmyeong đã nói: "Không có thứ gọi là nam tính hay nữ tính".

Nghệ sĩ Ngọc Lương (giữa) biểu diễn một sáng tác mới.

Mẹ con người hát quan họ

GD&TĐ - Ở xứ Kinh Bắc nhắc đến những nghệ sĩ hát quan họ thế hệ đầu thì không thể không nhắc đến NSND Thúy Cải bởi người ta nhìn thấy ở bà có nét duyên quan họ không chỉ qua giọng hát, mà còn qua điệu cười, ánh mắt, dáng đi và qua cả tính cách, lối sống nghĩa tình.
Triển lãm “Chế độ Y quan triều Nguyễn” diễn ra tại Huế.

Khám phá Y quan triều Nguyễn

GD&TĐ - Dưới triều Nguyễn, chế độ Y quan rất được coi trọng, nhằm để sáng tỏ phẩm hàm và tăng sự tôn nghiêm nơi triều nghi.
Nguyễn Hữu Chỉnh được cho là danh tướng phò Lê diệt Trịnh sau đó theo nhà Tây Sơn.

Nỗi đau xuyên thấu trời xanh của một kẻ sĩ

GD&TĐ - Nghe tin anh em Tây Sơn mâu thuẫn, Nguyễn Nhạc có khúc mắc riêng tư với Nguyễn Huệ, rồi hai người mang quân đánh nhau, Hữu Chỉnh nảy sinh ý chống lại Tây Sơn, muốn lập thế lực Lưỡng đầu chế như chúa Trịnh chế ngự vua Lê ngày trước.
Đền Lý Bát Đế (Đền Đô) Khu Phố Thượng, Đình Bảng, Từ Sơn, Bắc Ninh.

'Tả chiêu, hữu mục' là gì?

GD&TĐ - Nếu vào tham quan Đại Nội ở Huế, đến Thế Tổ Miếu, du khách sẽ được hướng dẫn viên du lịch giới thiệu: “Các án thờ các vị vua nhà Nguyễn ở đây được xếp theo quy tắc ‘tả chiêu hữu mục’”. Nếu không được nghe hướng dẫn viên giải thích cặn kẽ, ít người có thể hiểu được nguyên tắc này như thế nào.
Ảnh minh họa/INT.

Dòng sông tuổi thơ

GD&TĐ - Một ngày mùa hạ, tôi về lại quê nhà, ngang qua dòng sông tuổi thơ một thời tắm mát, lòng chợt bâng khuâng dội về bao nhiêu kỷ niệm.