5 chiếc xe tự chế độc của người Việt năm 2014

Bất kì ở mảng nào của xe, người Việt vẫn xuất hiện cùng với những phát minh độc nhất vô nhị của mình trong năm qua.
5 chiếc xe tự chế độc của người Việt năm 2014
1. Lamborghini tự chế: Chiếc xe mang dáng dấp Lamborghini Reventon của Trần Văn Kim, chàng trai 25 tuổi tại Đắk Mil, Đắk Nông dựa trên khung xe Toyota Corolla cũ với giá chỉ 25 triệu đồng.
5 chiếc xe tự chế độc của người Việt năm 2014 ảnh 1
2. Xe máy tự chế của chàng sinh viên kiến trúc: Xe Bảo Kỳ kết hợp giữa scooter và phân khối lớn, với nhiều tư thế lái khác nhau, phù hợp cho cả chạy phố và đường trường.
5 chiếc xe tự chế độc của người Việt năm 2014 ảnh 2
3. Vespa 946 : Mẫu xe tay ga đắt nhất của Vespa xuất hiện tại Sài Gòn được tạo ra từ một người thợ với kinh nghiệm trên 20 năm chuyên sửa chữa và nâng cấp các dòng xe Vespa, biệt danh Phi Vespa.
5 chiếc xe tự chế độc của người Việt năm 2014 ảnh 3
4. Xe điện 4 bánh: Chiếc xe điện bốn bánh chế tạo dành riêng cho người khuyết tật, Mai Sỹ Xuân Lâm lấy ý tưởng từ FV2 concept của Toyota. Xe dùng 4 bình điện 12V-20A để vận hành động cơ 48V-380W.
5 chiếc xe tự chế độc của người Việt năm 2014 ảnh 4
5. Xe hơi tự chế 60 triệu: Mang niềm đam mê với xe hơi nhưng không đủ tiền để sở hữu chiếc xe mới đúng nghĩa, anh Nguyễn Hoành - một người dân ở Hoài Đức (Hà Nội) đã tự chế.
Theo kienthuc
Cá nóc chứa nhiều dưỡng chất để sản xuất thực phẩm chức năng.

Thực phẩm chức năng từ cá nóc

GD&TĐ - Syrup từ cá nóc dùng cho trẻ bị suy dinh dưỡng, viên nang giúp cải thiện cân nặng, hỗ trợ rối loạn chuyển hóa lipid máu...
ThS Nguyễn Trọng Minh - Giám đốc Công ty CP Công nghệ GRAC giới thiệu về công nghệ tại hội thảo.

Quản lý rác thải bằng công nghệ số

GD&TĐ - Thay vì quản lý và thu gom rác cách truyền thống, có thể ứng dụng CN 4.0 xây dựng mạng lưới quản lý và thanh toán online bằng phần mềm Grac.