5 bộ phim vượt qua thử thách của thời gian và cảm xúc bạn không thể bỏ qua

GD&TĐ - Dưới đây là bộ sưu tập các bộ phim được đánh giá cao trong thập kỷ qua.

Năm 2020 đã kết thúc toàn bộ thập kỷ và đó là một lý do để chúng ta nhìn lại và hồi tưởng đến những điều tươi sáng hơn trong tương lai.

Và đó cũng là lý do chúng tôi muốn chia sẻ cùng bạn bộ sưu tập các bộ phim được đánh giá cao trong thập kỷ qua.

The Intouchables, 2011

5 bộ phim vượt qua thử thách của thời gian và cảm xúc bạn không thể bỏ qua ảnh 1

Triệu phú tàn tật Philippe, thuê một thanh niên có tiền án về chăm sóc mình. Không ai ngờ rằng sự kết đôi này sẽ là khởi đầu cho một tình bạn bền chặt sẽ thay đổi cuộc đời của cả hai người mãi mãi.

Có lẽ nhiều người đã thắc mắc tại sao Philippe không ngại thuê một gã có tiền án. Bởi, bản thân triệu phú đã trả lời điều này rằng: “Tôi cần một anh chàng đủ điên rồ để không sợ tình huống này. Anh ấy chẳng sợ gì cả”.

John Wick, 2014

5 bộ phim vượt qua thử thách của thời gian và cảm xúc bạn không thể bỏ qua ảnh 2

John Wick là một lính đánh thuê đã nghỉ hưu. Những vật có giá trị duy nhất đối với ông là một chiếc Ford Mustang 1969 cổ điển và một con chó, món quà mà bà đã tặng cho ông trước khi qua đời.

Một đêm nọ, ngôi nhà của Wick bị tấn công bởi băng đảng của con trai ông trùm tội phạm. Sau cuộc đột kích này, John mất cả xe và con chó của mình và hứa sẽ trả thù ...

Các diễn viên như Sylvester Stallone, Dolph Lundgren, Jean-Claude Van Damme, Bruce Willis, Kurt Russell, Nicolas Cage, Kevin Costner, Johnny Depp và Jason Statham đã được cân nhắc cho vai John Wick.

Nhưng bộ phim gây được tiếng vang nhờ Keanu Reeves. Ban đầu, kịch bản có một cái tên khác, mô tả hoàn hảo thái độ và cảm xúc của nhân vật đối với những kẻ phạm tội của mình. Nhưng Keanu Reeves vẫn tiếp tục gọi bộ phim bằng tên nhân vật của anh ấy và hãng phim cuối cùng quyết định giữ nó.

A Man Called Ove, 2015

5 bộ phim vượt qua thử thách của thời gian và cảm xúc bạn không thể bỏ qua ảnh 3

Sau khi vợ qua đời, ông già Ove, người hoàn toàn cô đơn, dần dần chán ghét thế giới xung quanh và mất đi ý chí sống. Trong những thời điểm khó khăn này, một người hàng xóm mới đột nhiên bước vào cuộc sống của Ove. Theo thời gian, nhờ có cô và gia đình, anh chàng già cỗi đã thay đổi và lấy lại tình yêu cuộc sống.

Bộ phim dựa trên cuốn sách bán chạy nhất của tác giả người Thụy Điển Fredrik Backman. Cuốn sách đã được dịch ra 38 thứ tiếng.

Deadpool, 2016

5 bộ phim vượt qua thử thách của thời gian và cảm xúc bạn không thể bỏ qua ảnh 4

Với hy vọng chữa khỏi bệnh ung thư, một cựu đặc nhiệm trở thành nạn nhân của một thí nghiệm gian lận. Có được khả năng tái sinh nhanh chóng và kết hợp với nó bằng khiếu hài hước nhạy bén của mình, Deadpool (đó là những gì anh ta bắt đầu tự gọi mình) cố gắng trả thù kẻ đã hủy hoại cuộc đời mình.

Hóa ra, Ryan Reynolds là bậc thầy của tất cả và anh không chỉ đóng vai chính trong Deadpool mà còn đóng vai trò nhà sản xuất kiêm trưởng phòng marketing.

Joker, 2019

5 bộ phim vượt qua thử thách của thời gian và cảm xúc bạn không thể bỏ qua ảnh 5

Arthur Fleck, một diễn viên hài thất bại mắc chứng rối loạn tâm thần, vượt qua ranh giới và trở thành siêu tội phạm, người sẽ khiến toàn bộ thành phố Gotham phải sợ hãi.

Bộ phim đã mang về  giải Oscar cho Nam diễn viên chính xuất sắc nhất cho Joaquin Phoenix. Trước đó, nam diễn viên đã hai lần từ chối vai diễn của các siêu anh hùng Marvel: Doctor Strange và Bruce Banner trong  Avengers, 2012.

Lắng lại với 'Sắc màu'

Lắng lại với 'Sắc màu'

GD&TĐ - Triển lãm 'Sắc màu' do Bảo tàng Hà Nội phối hợp với Câu lạc bộ Mỹ thuật Siêu nhân nhí tổ chức, có gần 60 bức tranh được trưng bày.
Truyện ngắn: Trăng treo trên sông

Truyện ngắn: Trăng treo trên sông

GD&TĐ - Xâm xẩm tối. Ánh Mặt trời đỏ rực sau một ngày thiêu đốt đã chậm rãi theo đường mòn phía Tây lặn xuống. Trăng nhú lên đầu bãi xa.
Một số tác phẩm của nhà phê bình, Tiến sĩ văn học Nguyên An.

Trầm sâu Nguyên An

GD&TĐ - Chất giọng Nghệ chậm rãi của người thành Vinh nhiều năm sống nơi đất Bắc, lối chuyện trò hòa nhã của người từng trải.