400 học viên cai nghiện bỏ trốn trong đêm: Học viên hốc hác xin công an đến đón về trung tâm

Sau nhiều ngày bỏ trốn, các học viên tỏ ra hốc hác, mệt mỏi vì không được ăn uống đầy đủ, có học viên gọi điện công an xin đón về lại trung tâm.
400 học viên cai nghiện bỏ trốn trong đêm: Học viên hốc hác xin công an đến đón về trung tâm
Theo thông tin trên báo Thanh Niên, chiêù17/4, một Công an viên xã Hắc Dịch (H. Tân Thành, Bà Rịa- Vũng Tàu) thông tin, nhiều ngày qua người dân gọi điện thoại đến báo tin phát hiện học viên (HV) đi ngoài đường xin gọi nhờ điện thoại gọi cho người thân.

Những HV này sau đó đều được công an và chính quyền địa phương vận động quay về trung tâm. “Có HV đến nhà dân nhờ gọi cho công an đến đón về lại trung tâm. Khi đến nơi, thấy các HV hốc hác, mệt mỏi do nhiều ngày không ăn uống đầy đủ”, một Công an viên xã Hắc Dịch kể.

Học viên bị đưa về lại trung tâm - Ảnh: Vietnamnet
Học viên bị đưa về lại trung tâm - Ảnh: Vietnamnet

Trước đó, theo thông tin trên Vnexpress, sau khi các học viên (HV) trốn khỏi trung tâm đã đến các nhà dân “trộm vặt” khá nhiều, thậm chí còn cướp bóc, dọa giết dân.

"Nghe tiếng la hét, nhìn ra đường, tôi thấy hàng chục thanh niên mặc quần đùi, áo thun trắng nghênh ngang đi lại. Một số người trèo vào hàng rào nhà dân lấy áo quần đang phơi để mặc", bà Lê Thị Tám, nhà sát trung tâm, kể.

Còn nhân viên bảo vệ Lê Trị cho biết, khi nghe báo có người trèo rào vào công ty, ông liền lấy xe máy chạy đến ngăn chặn. Vừa đến nơi, ông bị ba người kề hai con dao vào hông yêu cầu đưa xe. Sợ bọn chúng manh động nên ông đành giao xe máy trị giá khoảng 6 triệu đồng.

"Chúng đèo nhau trên xe tôi bỏ chạy. Tôi cầm cục đá đuổi theo nhưng không có người giúp sức nên chấp nhận mất xe", ông Trị nhớ lại.
Trả lời trên Vietnamnet, ông Trần Thiện Chí – Giám đốc trung tâm giáo dục lao động dạy nghề Bà Rịa – Vũng Tàu xác nhận, trong đêm 13/4 có 447 học viên của tổ 4E đã dàn cảnh gây náo động, trốn thoát ra ngoài. Trong đêm 13/4 và đến trưa 14/4 cơ quan chức năng đã gom được 1/2 trong số các học viên trốn trại và đang tiến hành rà soát trên diện rộng, bắt giữ, đưa những người trốn trại trở lại.

Trong ngày 14/4, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tiến hành họp khẩn. Ông Lê Tuấn Quốc – Phó chủ tịch UBND tỉnh đã giao nhiệm vụ cho công an tỉnh phối hợp với lực lượng quân đội cùng nhiều cơ quan chức năng khác để tiến hành truy bắt các học viên. Chính quyền Bà Rịa – Vũng Tàu cũng đề nghị công an các tỉnh, thành giáp ranh hỗ trợ để bắt giữ, yêu cầu các học viên trốn trại quay trở lại trình diện.
Theo vtc.vn
Nhiệt độ khắc nghiệt làm tăng nguy cơ vấn đề về sức khỏe, đặc biệt là với người mắc các bệnh về tim mạch. Ảnh minh họa

Nguy cơ gia tăng bệnh tim mạch vì nắng nóng

GD&TĐ - Nhiệt độ khắc nghiệt làm tăng nguy cơ gặp phải các vấn đề về sức khỏe, đặc biệt đối với người mắc các bệnh lý mạn tính, gồm các bệnh về tim mạch.
Học sinh được giới thiệu về quá trình vua Hàm Nghi xây dựng căn cứ kháng chiến ở thành Tân Sở.

Đưa trò về miền di sản

GD&TĐ - Thời gian qua, các tour du lịch trải nghiệm gắn với giáo dục đã thu hút học sinh các trường học trên địa bàn Quảng Trị.
Từ quả mắc ca có thể chế biến thành nhiều loại sản phẩm khác nhau mang lại giá trị cao.

Công nghệ gia tăng giá trị cho cây mắc ca

GD&TĐ - Các nhà khoa học Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội ứng dụng thành công công nghệ sinh học để sản xuất sữa chua, dầu ăn, thức ăn chăn nuôi từ mắc ca.
Tiết học môn Kỹ thuật của cô Bích Loan với các em học sinh lớp 4A4 Trường Tiểu học Quang Trung (TX Sơn Tây, Hà Nội). Ảnh: TG

Cuốn hút học trò bằng công nghệ

GD&TĐ - Gắn bó với nghề 32 năm, cô Nguyễn Thị Bích Loan luôn biết cách tạo hứng thú học tập cho học trò, trong đó có việc áp dụng công nghệ thông tin.