40 học sinh Trường Tiểu học Mộc Lỵ bị ngộ độc thực phẩm

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Sau buổi đi dã ngoại, 40 học sinh Trường Tiểu học Mộc Lỵ (Sơn La) bị ngộ độc thực phẩm và phải vào Bệnh viện Đa khoa Mộc Châu cấp cứu trong đêm.
Các bác sỹ Bệnh viện Đa khoa huyện Mộc Châu đang kiểm tra và theo dõi sức khoẻ cho bệnh nhân.
Các bác sỹ Bệnh viện Đa khoa huyện Mộc Châu đang kiểm tra và theo dõi sức khoẻ cho bệnh nhân.

CLIP: Ghi nhận thời điểm 40 học sinh vào Bệnh viện Đa khoa Mộc Châu cấp cứu.

Tối 7/12, sau buổi đi ngoại khóa và ăn tối tại 1 cơ sở ăn uống trên địa bàn thị trấn Nông Trường Mộc Châu (huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La), 40 học sinh lớp 4 Trường Tiểu học Mộc Lỵ có biểu hiện đau bụng, buồn nôn và nôn. Sau đó, các em được gia đình đưa vào Bệnh viện Đa Khoa Mộc Châu cấp cứu.

Em Vũ Ngọc A. - Học sinh lớp 4A3 cho biết: “Con ăn canh, đùi gà, sườn, ngô, sau khi ăn con đau bụng và buồn nôn”.

40 học sinh Trường Tiểu học Mộc Lỵ bị ngộ độc thực phẩm ảnh 1

Gia đình và nhà trường thăm nom học sinh tại Bệnh viện Đa khoa Mộc Châu.

Qua đánh giá của bác sỹ tại Bệnh viện Đa khoa huyện Mộc Châu, 40 nói trên được chẩn đoán, theo dõi là: Nhiễm trùng nhiễm độc do ăn uống. Bệnh viện đã huy động đội ngũ y, bác sỹ kiểm tra, xử trí truyền dịch chống độc.

Ông Vi Hồng Kỳ, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Mộc Châu thông tin: “Sau khi tiếp nhận các bệnh nhân, chúng tôi đã tiến hành huy động lực lượng bác sỹ và điều dưỡng tăng cường cho Khoa cấp cứu. Các bệnh nhân vào viện đều có triệu chứng đau bụng và nôn. Sau 3 tiếng theo dõi, tình trạng sức khỏe của 37 trường hợp đã ổn định và được cho về nhà ngay trong đêm”.

“3 trường hợp còn lại đang tiếp tục theo dõi tại bệnh viện và được các bác sỹ tiên lượng tốt, sức khoẻ ổn định, có thể sớm xuất viện trong hôm nay (8/12)”, ông Kỳ nói.

Sau khi xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm, lãnh đạo huyện Mộc Châu đã có mặt tại bệnh viện để động viên học sinh. Đồng thời, chỉ đạo các cơ quan chức năng lấy mẫu thực phẩm xác định nguyên nhân vụ việc.

Tử vi 12 con giáp 8/6: Mùi, Hợi bất an

Tử vi 12 con giáp 8/6: Mùi, Hợi bất an

GD&TĐ - Tử vi ngày 8/6 của 12 con giáp để biết may mắn hay khó khăn nào đang chờ đợi bạn, từ đó giúp bạn giữ thế chủ động đối diện, nắm bắt thời cơ.
U20 nữ Australia có chiến thắng cách biệt trước Việt Nam ở vòng loại 2 U20 châu Á.

U20 nữ Việt Nam thua cách biệt U20 Australia

GD&TĐ -Trước đối thủ vượt trội về đẳng cấp, U20 nữ Việt Nam đã để thua cách biệt 0-2 trước U20 Australia ở lượt trận cuối vòng loại 2 U20 châu Á 2024.