3 thói quen uống nước cực kỳ gây hại cho sức khỏe, đặc biệt là điều thứ 2

Những thói quen khi uống nước dưới đây khiến cho thận của bạn phải hoạt động nhiều hơn gây hại cho sức khỏe.
Chỉ uống nước khi cảm thấy khát là thói quen cực kỳ gây hại cho sức khỏe.
Chỉ uống nước khi cảm thấy khát là thói quen cực kỳ gây hại cho sức khỏe.

Chỉ uống khi thấy khát

Khi bạn chỉ uống nước khi khát sẽ khiến cho bạn thiếu nước và khi cơ thể thiếu nước sẽ khó tập trung, dễ bị kích động, mệt mỏi, thậm chí còn hoa mắt chóng mặt bạn dễ bị tụt đường huyết. Thói quen chỉ uống nước khi thấy khát vô cùng hại sức khỏe, bởi khi khát là cơ thể đã mất đi một lượng nước cần thiết.

Bên cạnh đó, khi bạn không uống nước trong một thời gian dài, lượng nước tiểu sẽ giảm và nồng độ chất thải tăng khiến bạn dễ mắc nguy cơ bị sổi thận ảnh hưởng tới sức khỏe.

Uống nước ngọt thay nước lọc

Nhiều người không thích uống nước lọc nên đã có thói quen uống nước ngọt thay cho nước lọc. Nhưng thói quen này gây ảnh hưởng tới thận, bởi khi bạn uống rất nhiều nước ngọt sẽ khiến cho thận của bạn phải hoạt động nhiều hơn sẽ ảnh hưởng nhất định.

Bên cạnh đó, bạn thường xuyên uống các loại đồ uống có đường có thể làm tăng nồng độ axit uric trong máu, gây bệnh gút, tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường... Vì vậy, bạn nên uống nước lọc theo đúng quy định để không ảnh hưởng tới sức khỏe.

Uống nước trà thay nước lọc

Uống nước trà thay nước lọc.

Uống trà đặc thay nước lọc

Nhiều người có thói quen uống nước trà thay cho nước lọc nhằm thanh lọc cơ thể và giúp giải rượu. Nhưng cách làm này không tốt cho sức khỏe cua bạn mà nó còn gây tổn thương tới thận của bạn

Khi bạn uống quá nhiều trà sẽ gây ảnh hưởng tới thận, khiến cho thận của bạn hoạt động nhiều hơn bởi trà tác dụng lợi tiểu. Vì vậy, khi bạn uống quá nhiều nước trà dễ gây sỏi thận, lợi tiêu quá mức khiến bạn đi tiểu tiện nhiều hơn.

Theo Khoevadep
Học sinh có mùa hè vui tươi, bổ ích trước khi bước vào năm học mới.

Sôi nổi hoạt động hè dành cho học sinh ở ĐBSCL

GD&TĐ - Năm nay, các hoạt động hè dành cho học sinh được trường học, địa phương khu vực Đồng bằng sông Cửu Long tổ chức sôi nổi và đa dạng. Hoạt động giáo dục kỹ năng sống, vui chơi phù hợp lứa tuổi được học sinh, phụ huynh ủng hộ.
Khởi tố vụ án FPV Trade chiếm đoạt tài sản

Khởi tố vụ án FPV Trade chiếm đoạt tài sản

GD&TĐ -  Báo Giáo dục và Thời đại kiên trì phản ánh các dấu hiệu vi phạm của FVP Trade trong thời gian qua. Sàn này là một sàn giao dịch tập trung vào ngoại hối, kim loại, hàng hóa, chỉ số, tiền điện tử; chưa được cấp phép tại Việt Nam.
Giờ học của cô trò Trường THPT Phạm Hồng Thái (Ba Đình, Hà Nội). Ảnh: NTCC

Không thể chậm trễ đổi mới dạy học Ngữ văn

GD&TĐ - Đa số giáo viên đều đồng thuận, ủng hộ chủ trương đổi mới phương pháp giảng dạy và kiểm tra, đánh giá môn Ngữ văn ở trường phổ thông mà Bộ GD&ĐT vừa hướng dẫn. Tuy nhiên, để việc triển khai đạt hiệu quả tối đa cần sự đồng bộ trên phạm vi cả nước, bảo đảm công bằng với tất cả học sinh.