3 nguyên tắc quan trọng để luôn cảm thấy hạnh phúc

GD&TĐ - Ai cũng muốn được hạnh phúc nhưng có bao nhiêu người trong chúng ta thực sự hạnh phúc? Hạnh phúc không phải là thứ xa xỉ nếu bạn biết áp dụng 3 nguyên dưới đây.
3 nguyên tắc quan trọng để luôn cảm thấy hạnh phúc

Tất cả mọi người đều biết để có hạnh phúc không phải là dễ nhưng ai cũng mong muốn được hạnh phúc. Có thể bạn đã thử nhiều cách, xoay sở tìm hướng đi đến cuộc sống hạnh phúc những thất bại và tự nghĩ rằng mình không xứng đáng để được hạnh phúc và cố gắng chấp nhận sự bất hạnh và đổ cho tại số phận con người. Điều này thật sai lầm. 

Theo chuyên gia tâm lý Tuệ An, bạn có thể học cách trở nên lạc quan bằng cách nhìn vào người khác và thay đổi bản thân theo những điều tương tự. Khi bạn thực sự hạnh phúc, bạn sẽ cảm thấy thoải mái, vui vẻ và mọi thứ đều tốt đẹp.

Để có một cuộc sống thực sự hạnh phúc cần trang bị những kỹ năng và phải thiết lập một tinh thần thép và thay đổi nhận thức nhằm hạn chế những suy nghĩ tiêu cực của bản thân. Cùng tham khảo một số nguyên tắc giúp bạn luôn là người hạnh phúc.

Nguyên tắc 1: Cái gì đã qua hãy cho nó qua

Đừng để quá khứ trở thành một nhà tù giam cầm tâm trí của bạn, bạn cần biết rằng nhà tù này đâu có khoá hay cai ngục, vậy tại sao bạn không dám bước ra. Phải chăng bạn đã ở trong tù lâu quá thành quen đến mức sợ bước ra sợ thay đổi thì sẽ không thoải mái bằng việc ở trong tù.

Nhưng cứ mạnh mẽ bước ra đi thôi bạn sẽ thấy mọi nỗi sợ chỉ là ảo tưởng của một tâm hồn yếu đuối

Nguyên tắc 2: Nghĩ ít thôi, sống chậm lại

Đừng biến mình thành một con người lúc nào cũng chỉ biết ở trong một chiếc xe đang chạy rất nhanh, chạy nhanh đến nỗi bạn chẳng còn nhìn thấy cảnh đẹp hay mọi thứ đang diễn ra xung quanh nữa. Chậm lại, thư giãn, bớt suy nghĩ quá mức sẽ giúp bạn thảnh thơi sống trong cuộc đời đầy sự hỗn loạn này.

Nguyên tắc 3: Học cách phát triển tình yêu thương

Đừng chỉ học cách phát triển tiền bạc, phát triển kiến thức, phát triển sự nghiệp, hãy học cách phát triển tình yêu thương. Khi đó bạn sẽ nhìn thấy những điểm tốt đẹp của chính mình và những người xung quanh, các mối quan hệ sẽ trở nên tốt đẹp, chính bạn cũng sẽ trở nên hạnh phúc.

Trẻ thường bảo vệ lợi ích của bản thân khi cảm thấy bị đe doạ.

Cách "hạ hỏa" những đứa trẻ hung hăng

GD&TĐ - Sự hung hăng ở trẻ em có thể bộc lộ qua nhiều hình thức như: Nổi cơn thịnh nộ; đánh, đá, hoặc cắn; phá hoại tài sản; bắt nạt; tấn công bằng lời nói; cố gắng kiểm soát người khác thông qua đe dọa hoặc bạo lực.
‘Trùm cuối’ ở nhà chồng

‘Trùm cuối’ ở nhà chồng

GD&TĐ - Tôi vốn là người ít nói và cũng không có thói quen tâm sự với người thân hoặc bạn bè, đặc biệt là chuyện tình cảm. 
Cẩn thận tình Facebook (hình minh họa).

Tình ảo nhưng nỗi đau là thật

GD&TĐ - Tôi hiểu Facebook có những mặt tích cực và cả tiêu cực nên chỉ sử dụng Facebook như một công cụ giao tiếp trong kinh doanh.
Tôi hạnh phúc khi yêu một ông bố đơn thân

Tôi hạnh phúc khi yêu một ông bố đơn thân

GD&TĐ - Tôi và anh hẹn hò cách đây 4 năm khi con trai riêng của anh vừa tròn 2 tuổi. Vào buổi hẹn hò đầu tiên, anh hỏi tôi rằng liệu tôi có cảm thấy kỳ lạ khi gặp gỡ một người đàn ông đã có con không? 
3 điều tối kỵ khi bố trí cửa chính

3 điều tối kỵ khi bố trí cửa chính

GD&TĐ - Cửa chính là nơi nạp khí của ngôi nhà, là bức chắn đầu tiên phân chia môi trường xã hội và không gian cá nhân vì thế cửa chính giữ vai trò vô cùng quan trọng trong phong thủy nhà ở.