3 công trình bí ẩn do “người ngoài hành tinh” xây dựng

Liệu có tồn tại người ngoài hành tinh. Và những công trình bí ẩn sau đây có thể là một trong những lời giải cho câu hỏi đó.
3 công trình bí ẩn do “người ngoài hành tinh” xây dựng

Ba cấu trúc bí ẩn được phát hiện bởi Google Mars - bản đồ sao Hỏa của Google

Ngày 18.6.2013, Scott Waring, chủ sở hữu website chuyên về dấu vết người ngoài hành tinh, công bố anh tìm thấy được ba cấu trúc mà có thể đó là ba công trình được xây dựng bởi bàn tay người ngoài hành tinh.

3 cong trinh bi an do

Bộ ba cấu trúc kì bí được phát hiện trên sao Hỏa thông qua Google Mars

Scott Waring cho biết, mình đã sử dụng thước ngắm của Google để đo đường kính của cấu trúc, tất cả 3 khối đều có đường kính từ 1 đến 2,5km, giống nhau về hình dạng. Cho đến nay, trên Trái Đất người ta chỉ bắt gặp dạng kiến trúc này ở các Kim tự tháp Ai Cập.

Độ tuổi của Kim tự tháp được xác định vào khoảng 20.000 đến 100.000 năm tuổi, tuy nhiên các cấu trúc này ước tính đã 300.000, thậm chí 500.000 tuổi.

Chụp được hình ảnh mái vòm của người sao Hỏa?

Một robot hành trình cho NASA đưa lên sao Hỏa đã vô tình chụp được một bức hình, trong đó các chuyên gia đã phát hiện thấy một công trình thực sự nổi lên, khác với các cấu trúc địa chất xung quanh. Thuyết âm mưu được đưa ra để thuyết phục rằng đây chính là bằng chứng rõ ràng nhất về người ngoài hành tinh.

3 cong trinh bi an do

Mái vòm kì lạ được phát hiện trên bề mặt sao Hỏa

Một số người tin rằng đây là một cấu trúc nhân tạo được thực hiện bởi người ngoài hành tinh tại một số địa điểm nhất định trên bề mặt sao Hảo, nơi có nguồn nước chảy; hoặc chỉ là bề nổi của một công trình ngầm khổng lồ. NASA cũng công nhận, rằng đây hoàn toàn không phải máy móc hay công trình nào đó do con người mang tới đây.

3 cong trinh bi an do

Cận cảnh mái vòm mà NASA nghi là của người sao Hỏa

Một lý lẽ khác cho rằng, sự khan hiếm nguồn nước trên bề mặt chính là nguyên nhân người sao Hỏa đã bỏ lại hành tinh và công trình này là một tòa nhà bỏ hoang của họ. Tuy nhiên, giống như mọi lần, NASA không đưa ra kết luận gì về bức hình này.

Kim tự tháp Ai Cập liệu có phải do người sao Hỏa xây dựng?

 Kênh Youtube ParanormalCrucible đã đi xa hơn tất cả, khi khẳng định sự "thiết kế và hình dạng gần như hoàn hảo" của một công trình được cho là một kim tự tháp được phát hiện trên bề mặt sao Hỏa.

3 cong trinh bi an do

Kim tự tháp tìm thấy trên sao Hỏa

Một bộ phận người xem cố chứng minh, đây có thể chỉ là một khối đá bị bào mòn bởi gió và cát, song không thể có chuyện tự nhiên lại tạo ra được một kết cấu hoàn chỉnh đến như vậy.

Theo Dân Việt
Cá nóc chứa nhiều dưỡng chất để sản xuất thực phẩm chức năng.

Thực phẩm chức năng từ cá nóc

GD&TĐ - Syrup từ cá nóc dùng cho trẻ bị suy dinh dưỡng, viên nang giúp cải thiện cân nặng, hỗ trợ rối loạn chuyển hóa lipid máu...
ThS Nguyễn Trọng Minh - Giám đốc Công ty CP Công nghệ GRAC giới thiệu về công nghệ tại hội thảo.

Quản lý rác thải bằng công nghệ số

GD&TĐ - Thay vì quản lý và thu gom rác cách truyền thống, có thể ứng dụng CN 4.0 xây dựng mạng lưới quản lý và thanh toán online bằng phần mềm Grac.
ThS Nguyễn Hoài Phong giới thiệu đồng hồ nước thông minh.

Hệ thống đo lường nước thông minh

GD&TĐ - Hệ thống đo lường nước thông minh là giải pháp cải tiến công nghệ do các nhà khoa học Trường Đại học Bách khoa (Đại học Quốc gia TPHCM) phát triển.
Nhóm sinh viên ngành Kỹ thuật Nhiệt và TS Lê Kiều Hiệp giảng viên hướng dẫn, nhận phần thưởng cho đề tài nghiên cứu. Ảnh: TG

Sinh viên Bách khoa lan tỏa lối sống xanh

GD&TĐ - Bằng kiến thức đa ngành cùng cách tiếp cận mới, các nghiên cứu khoa học của sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội đã hướng đến bảo vệ môi trường.
Sản phẩm quả cam của nhóm nghiên cứu thực hiện.

Phân ure nhả chậm made in Việt Nam

GD&TĐ - Đề tài đã mở ra hướng sử dụng nguồn phụ phẩm, nguyên liệu trong nước để sản xuất phân ure nhả chậm nói riêng và phân bón nhả chậm nói chung.