3 cảnh sát Canada thiệt mạng do vụ xả súng

Ngày 5/6, nhà chức trách Canada đã mở cuộc săn lùng quy mô lớn ở thành phố Moncton thuộc tỉnh New Brunswick sau khi một người đàn ông xả súng bắn chết 3 cảnh sát.
Cảnh sát Canada phong tỏa khu vực xảy ra vụ xả súng ở thành phố Moncton - Ảnh: Vancouver Sun
Cảnh sát Canada phong tỏa khu vực xảy ra vụ xả súng ở thành phố Moncton - Ảnh: Vancouver Sun

Theo hãng tin BBC, cảnh sát cho biết đang truy lùng nghi can Justin Bourque - 24 tuổi, “có vũ trang và cực kỳ nguy hiểm”. Nhà chức trách đã yêu cầu người dân thành phố Moncton ở trong nhà, khóa trái cửa để đề phòng nguy cơ bị tấn công.

Trước đó nghi can Bourque bị cáo buộc dùng súng trường bắn chết 3 cảnh sát địa phương và khiến 2 cảnh sát khác bị thương.

Truyền hình địa phương dẫn lời một nhân chứng cho biết bà và chồng nghe thấy 4 - 5 phát súng vang lên.

Nhìn qua cửa sổ, nhân chứng này thấy một chiếc xe lỗ chỗ vết đạn và một thi thể bên trong.

Hiện nhà chức trách vẫn chưa xác định được động cơ gây án. Nhà chức trách đã phong tỏa khu vực xảy ra vụ xả súng đẫm máu.

Truyền thông địa phương cũng đăng một bức ảnh cho thấy nghi can Bourque mặc quần áo kiểu nhà binh, cầm súng trường đi trên phố.

Theo tuoitre.vn
Cô Hiền ân cần chỉ dạy học sinh.

Cô Hiền dạy giỏi

GD&TĐ - Hơn 18 năm gắn bó với nghề, cô Vũ Thị Hiền (Sơn La) được biết đến là một giáo viên dạy giỏi. Bảng thành tích mà cô "sưu tầm" cứ nhiều thêm mỗi ngày.
Ảnh minh họa: ITN

Cùng AI vươn đến ước mơ!

GD&TĐ - Chat GPT thân mến! Vào khoảng cuối năm 2022, bạn đã được công ty OpenAI cho ra mắt và ngay lập tức thu hút sự chú ý trên toàn cầu.