3 cách thay đổi chính mình để hóa giải mọi mâu thuẫn trong hôn nhân

GD&TĐ - Để những mâu thuẫn, xung đột không trở thành nguyên nhân dẫn đến rạn nứt trong hôn nhân, bạn cần phải biết cách giải quyết mọi chuyện thật khéo léo.
3 cách thay đổi chính mình để hóa giải mọi mâu thuẫn trong hôn nhân

Những bất đồng, tranh luận là một phần tất yếu trong tất cả các mối quan hệ chứ không riêng gì mối quan hệ vợ chồng. 

Mối quan hệ vợ chồng cũng thế, khi yêu có thể chỉ là giận dỗi, hờn ghét vu vơ nhưng khi về chung sống một nhà sẽ có đủ mọi vấn đề phát sinh dẫn đến mâu thuẫn vợ chồng.

Theo chuyên gia tâm lý Tuệ An, những mâu thuẫn dù nhỏ phát sinh khiến chúng ta nảy sinh sự so sánh, so sánh bản thân mình với người khác, so sánh những thứ mình có với những thứ người khác đang có để rồi suy nghĩ tiêu cực và tự ti vào chính bản thân mình

Khi ta bắt đầu khởi sinh những suy nghĩ so sánh người mình thương với những người khác để tìm ra những mặt hạn chế và thua kém của họ, có nghĩa là ta đang bắt đầu có những góc nhìn tiêu cực về đối phương.

Nếu không muốn mối quan hệ sụp đổ, hôn nhân rạn nứt bởi những mâu thuẫn lớn hay nhỏ, hãy thay đổi chính mình theo cách sau đây để giải toả căng thẳng và tìm lại tiếng nói chung giúp mối quan hệ của bạn càng thêm bền chặt:

Tập trung vào điểm mạnh của đối phương

Đừng nhìn vào điểm yếu mà hãy tự hỏi chính mình điểm mạnh của mình là gì? Ưu điểm của người ấy là gì? Tại sao bạn đã chọn yêu hoặc kết hôn với người ấy?.

Hãy cảm thấy hạnh phúc vì những điều đó. Khi bạn biết nhìn vào điểm mạnh của mình và đối phương, chắc chắn bạn sẽ chẳng còn muốn so sánh hay phán xét nữa.

Chấp nhận sự không hoàn hảo

Chẳng ai là hoàn hảo cả, về mặt lý trí, tất cả chúng ta đều biết điều đó nhưng về mặt cảm xúc, chúng ta dường như luôn cảm thấy không hài lòng khi chưa đạt được sự hoàn hảo.

Bạn không hoàn hảo và bạn sẽ không bao giờ có được điều đó. Tôi chắc chắn cũng vậy. Hãy tiếp tục nỗ lực cải thiện nhưng đừng nghĩ rằng bạn sẽ trở thành một người hoàn hảo, người ấy phải hoàn hảo hay chúng ta cần mưu cầu một đối tượng hoàn hảo để yêu và kết hôn.

Đừng dìm người khác xuống

Đôi khi, chúng ta cố gắng chỉ trích những người khác chỉ để làm bản thân mình tốt lên. Dìm người khác xuống, đặc biệt là người yêu hay bạn đời vì lợi ích của mình là sự hủy hoại mối quan hệ.

Cuối cùng, chính bạn cũng sẽ là người bị tổn thương. Thay vào đó, hãy cổ vũ và nâng đỡ cho họ.

"Hãy bớt mong cầu, trân trọng những thứ mình đang có, nhận ra những điểm mạnh và xác định được giá trị thật của bạn là điều cực kỳ quan trọng. Vì nó chính là một trong những chiếc chìa khóa dẫn tới hạnh phúc" -  Chuyên gia tâm lý Tuệ An chia sẻ.

Ông Nguyễn Xuân Bình - Phó Giám đốc Sở Du lịch TP. Đà Nẵng tặng quà lưu niệm cho đại diện đoàn famtrip Ấn Độ.

Lữ hành hàng đầu Mumbai - Ấn Độ khảo sát Đà Nẵng

GD&TĐ - Ngày 8/8, Sở Du lịch TP. Đà Nẵng cho biết, trong ngày 5 và 6/8, đoàn famtrip Ấn Độ vừa khảo sát Đà Nẵng với chương trình tham quan thành thị, tìm hiểu sản phẩm du lịch về đêm, khám phá Cầu Vàng, Bà Nà Hills.
Ảnh minh họa.

Phải sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn ứng phó áp thấp nhiệt đới trên biển Đông

GD&TĐ - Các tỉnh, thành phố theo dõi chặt chẽ thông tin vùng áp thấp trên Biển Đông và diễn biến thời tiết trên biển; bảo đảm an toàn về người, tài sản và có kế hoạch sản xuất phù hợp, duy trì thông tin liên lạc nhằm xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra...
Cô Mẫn Thị Dung hướng dẫn học sinh đóng kịch bằng tiếng Anh.

Học Tiếng Anh ở THCS thế nào cho thú vị?

GD&TĐ -  Chia sẻ về phương pháp giảng dạy Tiếng Anh THCS, cô Mẫn Thị Dung, Tổ trưởng Tổ Tiếng Anh Trường THCS Lý Thái Tổ (Hà Nội), cho rằng: Thầy cô cần tinh tế chọn lọc những cách hiệu quả nhất áp dụng cho phù hợp đối tượng người học và linh hoạt trong từng hoàn cảnh cụ thể.
Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc phát biểu trực tuyến chúc mừng thành công của báo cáo

Công bố báo cáo phân tích ngành Giáo dục Việt Nam 2011 – 2020

GD&TĐ - Ngày 8/8 tại Hà Nội, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam phối hợp với UNESCO Hà Nội tổ chức Hội thảo Công bố báo cáo Phân tích ngành Giáo dục Việt Nam 2011-2020 với hơn 100 đại biểu tham dự trực tiếp và gần 500 đại biểu tham dự trực tuyến.
CLB Em yêu văn học của Trường THCS Trần Đại Nghĩa (quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) giúp học sinh rèn luyện khả năng viết, khơi gợi niềm yêu thích văn học và có thói quen đọc sách.

Xác định điểm yếu để đổi mới dạy học Ngữ văn

GD&TĐ - Phần lớn giáo viên Ngữ văn chưa chú trọng phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh trong quá trình học tập. Dù đề thi tốt nghiệp THPT môn Ngữ văn những năm gần đây đã theo hướng mở, nhưng sự ổn định của cấu trúc đề đã dẫn đến việc giáo viên dạy tủ và học sinh học tủ.