20 điều cần làm để hôn nhân không bao giờ nhàm chán

Dù bạn đang rất hạnh phúc hay bạn đang bất ổn trong cuộc hôn nhân của mình, hãy ghi nhớ những điều này, chúng có thể làm cho gia đình bạn thêm hạnh phúc hoặc cứu vãn cuộc hôn nhân của bạn.
20 điều cần làm để hôn nhân không bao giờ nhàm chán

PN - Nhà tư vấn tâm lý Gerald Rogers đã viết bài báo này vào khoảng thời gian nặng nề nhất của cuộc ly hôn của mình. “Sau khi đánh mất người phụ nữ mà mình đã vô cùng yêu thương, 16 năm hôn nhân tan thành bụi, tôi mới cảm thấy tiếc rằng đã không nghĩ tới những điều này sớm hơn”.

Dù bạn đang rất hạnh phúc hay bạn đang bất ổn trong cuộc hôn nhân của mình, hãy ghi nhớ những điều này, chúng có thể làm cho gia đình bạn thêm hạnh phúc hoặc cứu vãn cuộc hôn nhân của bạn.

1. Đừng bao giờ ngừng quan tâm người phụ nữ của mình

Đừng bao giờ cho rằng cô ấy có trong cuộc sống của bạn là điều tất nhiên. Khi bạn ngỏ lời xin cô ấy làm vợ bạn, bạn đã hứa sẽ luôn bảo vệ, che chở trái tim cô ấy suốt đời.

Đó chính là một bảo bối thiêng liêng mà cuộc sống này đã dành cho bạn. Cô ấy đã chọn bạn. Đừng bao giờ quên điều đó và hãy nhớ rằng tình yêu không chịu được sự lười biếng.

2. Hãy giữ gìn trái tim mình

Giống như bạn đã hứa bảo vệ người phụ nữ thân yêu của mình, bạn hãy bảo vệ chính thế giới riêng của mình như vậy. Hãy yêu chính bản thân mình một cách trọn vẹn, và hãy dành một vị trí đặc biệt trong trái tim của bạn, nơi không ai được phép, ngoại trừ vợ của bạn, bước vào. Hãy luôn luôn sẵn sàng dành không gian đó cho riêng cô ấy bước vào.

3. Hãy phải lòng, phải lòng và phải lòng cô ấy thêm lần nữa

Mọi điều trong thế giới này đều thay đổi. Bạn bây giờ chắc chắn đã không phải là bạn khi vừa kết hôn, cũng không phải bạn sau 5 năm nữa. Cả những điều bạn nhận biết về cô ấy cũng thay đổi. Nhưng hãy nhớ một điều duy nhất: cô ấy không có nghĩa vụ phải ở bên bạn vĩnh viễn.

Nếu bạn không chăm sóc cho trái tim của cô ấy, cô ấy sẽ mang nó đi cho một người khác và khi đó bạn sẽ không thể dành lại được nữa. Hãy luôn luôn chinh phục cô ấy. Luôn luôn, như buổi ban đầu.

4. Hãy cố gắng nhận ra những điều tốt đẹp nhất

Hãy tập trung vào một điều: bạn yêu điều gì ở người phụ nữ của mình. Nếu bạn dồn mọi sự chú ý vào điều gì, điếu đó sẽ ngày càng phát triển.

Nếu bạn bị ám ảnh về những sai lầm, bạn sẽ thấy chúng khắp mọi nơi. Nếu bạn luôn chỉ tập trung vào những gì bạn thích, dần dần bạn sẽ cảm nhận rằng mình đã kết hôn với người phụ nữ tuyệt vời nhất thế giới.

5. Đừng thử phản bội cô ấy

Nhiệm vụ của bạn là yêu cô ấy với tất cả những gì thuộc về cô ấy, không hy vọng và chờ đợi thêm gì khác. Dù cuối cùng thì cô ấy cũng thay đổi, hãy luôn luôn yêu cô ấy không quan tâm đến việc bạn có thích thay đổi đó hay không.

6. Hãy chịu trách nhiệm về những cảm xúc của riêng mình

Vợ bạn không có nghĩa vụ phải làm cho bạn hạnh phúc, cũng như cô ấy không thể biến bạn thành kẻ bất hạnh. Bạn phải tự mang lấy trách nhiệm về tâm trạng của chính mình. Hãy chấp nhận trách nhiệm ấy và khi đó bạn sẽ cảm nhận được niềm vui chiếu sáng mối quan hệ của mình.

7. Nếu bạn thất vọng hay tức giận, đừng bao giờ đổ lỗi cho cô ấy

Đó là những gì xảy ra bên trong bạn, là cảm xúc của bạn là trách nhiệm của bạn nữa.

8. Hãy để người phụ nữ của bạn được bình an

Khi cô ấy bực bội, không nên cố gắng sửa chữa việc ấy. Việc của bạn chỉ là ôm lấy cô ấy và cho cô biết rằng điều đó hết sức bình thường. Hãy để cô ấy biết rằng bạn lắng nghe cô ấy, rằng cô ấy rất có ý nghĩa với bạn, rằng bạn là người mà cô ấy luôn luôn có thể dựa vào.

Những cảm xúc của phụ nữ thường xuyên thay đổi và thay đổi rất nhanh, giống như một cơn bão, nó có thể dâng trào rồi sau đó giảm dần. Nếu trong cơn bão đó bạn vẫn kiên định và mạnh mẽ, thì cô ấy hiểu có thể tin tưởng bạn.

9. Đừng sợ mình có vẻ ngớ ngẩn

Đừng quá nghiêm túc trong mọi việc. Hãy mỉm cười. Hãy bắt buộc mình mỉm cười với cô ấy. Nụ cười luôn khiến mọi tình huống nhẹ nhàng hơn.

10. Hãy làm cho cô ấy có cảm giác mình là nữ hoàng

Hãy tìm hiểu mọi ngôn ngữ có thể của tình yêu giữa hai người. Hãy yêu cầu cô ấy viết ra danh sách 10 điều khiến cô ấy có cảm giác mình được yêu thương và cần thiết.

20 dieu can lam de hon nhan khong bao gio nham chan - Anh 1

11. Hãy luôn luôn nhớ hai điều: ở đây và ngay bây giờ

Hãy chia sẻ với cô ấy không chỉ thời gian mà cả sự quan tâm và tâm hồn của bạn. Hãy làm tất cả mọi việc để để vứt bỏ ra khỏi đầu những điều thừa thãi và toàn tâm toàn ý khi bên cô ấy. Trò chuyện với cô ấy với sự chăm chú mà bạn dành cho những đối tác của mình.

12. Hãy luôn luôn sẵn sàng với những biểu hiện âu yếm, gần gũi của cô ấy

Hãy hòa vào những cung bậc yêu thương của cô ấy và để cô ấy cảm nhận rằng cô ấy có thể tin tưởng hoàn toàn vào bạn.

13. Đừng là một kẻ ngu ngốc

Và cũng đừng sợ mình có vẻ ngu ngốc. Chúng ta ai cũng cũng có thể mắc sai lầm, cô ấy của bạn cũng vậy. Cứ sai lầm, nhưng hãy học được mọi điều từ sai lầm của mình.

14. Hãy cho cô ấy khoảng không gian của riêng mình

Đôi khi người phụ nữ cần phải được nhắc nhở về việc chăm sóc bản thân mình. Đôi khi họ cần phải rời xa bạn để tìm kiếm những gì có thể cung cấp cho họ sức mạnh. Và nếu bạn cho họ sự tự do ấy, họ sẽ trở lại để hát cho bạn nghe những bài hát mới của mình.

15. Hãy cứ nhạy cảm

Hãy sẵn sàng chia sẻ những nỗi sợ hãi và những cảm xúc khác của mình với cô ấy. Hãy sẵn sàng thừa nhận sai lầm của mình.

16. Hãy luôn luôn cởi mở

Hoàn toàn cởi mở! Nếu bạn muốn lòng tin, bạn phải sẵn sàng chia sẻ mọi điều, đặc biệt là những điều hết sức khó khăn và đáng sợ. Bạn sẽ cần nhiều sự can đảm để có thể cho phép người phụ nữ yêu bạn trọn vẹn, yêu cả những mặt tối và mặt sáng của bạn. Hãy vứt bỏ những chiếc mặt nạ.

17. Hãy lớn lên, hãy phát triển cùng với nhau

Trong các ao tù nước đọng sẽ nảy sinh mầm bệnh hoạn, còn trong dòng chảy mạnh mẽ sẽ luôn xuất hiện sự tươi mới và mát mẻ. Khi cơ bắp của bạn ngừng làm việc, chúng sẽ teo đi. Điều tương tự này cũng xảy ra với các mối quan hệ. Hãy tìm mục tiêu chung, ước mơ chung và cùng nhau đi theo điều đó.

18. Đừng quá quan trọng đồng tiền

Tiền là một trò chơi. Sắp xếp mọi thứ để nó trở thành một trò chơi đồng đội, và các bạn sẽ không cần phải chiến đấu với nhau. Khi đó ai cũng là người chiến thắng.

19. Hãy học cách tha thứ

Hãy tập trung vào tương lai, chứ không phải quá khứ. Đừng để những chuyện trong quá khứ cầm giữ bạn làm con tin. Những sai lầm trong quá khứ, không quan trọng là của ai – của bạn hay cô ấy - giống như một chiếc neo nặng nề cản trở con tàu gia đình tiến tới phía trước. Tha thứ là tự do.

20. Hãy luôn luôn lựa chọn tình yêu

Luôn luôn chọn tình yêu! Luôn luôn chọn tình yêu! Cuối cùng, đó là lời khuyên duy nhất mà bạn thực sự cần. Nếu tình yêu là nguyên tắc đầu tiên hết cho bất cứ quyết định nào của bạn thì sẽ không có gì đe dọa cuộc hôn nhân của bạn. Tình yêu luôn luôn chiến thắng.

Theo Phụ Nữ News
Cách đuổi chuột bằng thảo mộc vô cùng hiệu quả

Cách đuổi chuột bằng thảo mộc vô cùng hiệu quả

GD&TĐ - Làm cách nào để chuột không vào nhà? Làm thế nào khi sợ mùi hóa chất từ băng phiến và thuốc diệt chuột? Làm thế nào để đuổi chuột thân thiện môi trường? Hãy tham khảo mẹo sau đây nhé:
Ảnh minh họa.

Quảng Trị: Lại xảy ra phá rừng ở huyện vùng cao Đakrông

GD&TĐ - Trong khi vụ phá rừng tự nhiên nghiêm trọng xảy ra vào tháng 4/2022 tại 2 Tiểu khu 699 và 708 thuộc xã Đakrông (huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị) đang còn điều tra, làm rõ thì vào tháng 7 vừa qua, ở xã này lại tiếp tục phát hiện tình trạng phá rừng tại Tiểu khu 686Đ và 708.
Giàng Thị Máy tại cơ quan chức năng.

'Sơn nữ' bị tóm gọn cùng 1 bao tải ma túy tổng hợp sau xe máy

GD&TĐ - Ngày 13/8, Công an tỉnh Lào Cai đã ra Quyết định khởi tố bị can, Lệnh tạm giam đối với Giàng Thị Máy (SN 1994, trú tại thôn Sừ Ma Tủng, xã Tả Ngải Chồ, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai) về tội Vận chuyển trái phép chất ma túy quy định tại Điều 250 Bộ luật Hình sự.
Trường PTDTNT THCS Bố Trạch (Quảng Bình) thiếu phòng học chính và các phòng học chức năng. Ảnh: NTCC

Không 'bỏ rơi' học trò điểm lẻ

GD&TĐ - Để tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học cho việc triển khai Chương trình giáo dục phổ thông (CT GDPT) mới ở lớp 3, lớp 7, lớp 10, các địa phương, trường học vùng khó đã và đang tích cực phát huy nhiều giải pháp tháo gỡ phù hợp với thực tế.
Học sinh bắt đầu thực hành diễn tập PCCC dưới sự hướng dẫn của các cán bộ Cảnh sát PCCC.

Khi học sinh vào vai lính cứu hỏa

GD&TĐ - Các chiến sĩ thuộc Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH), Công an TP Đà Nẵng đã hướng dẫn kỹ năng làm “lính cứu hỏa” cho học sinh.
Con người mong muốn giải mã ngôn ngữ của mọi loài vật.

Con người có thể giao tiếp với động vật?

GD&TĐ -Một công ty có trụ sở tại California, Mỹ, muốn khai thác sức mạnh của học máy để giao tiếp với các loài động vật. Tính khả thi của phương pháp này hiện gây ra nhiều tranh cãi.