2 vụ đâm máy bay ở Nga và Ecuador

2 vụ đâm máy bay ở Nga và Ecuador
Xác chiếc máy bay gặp nạn ở Nga ảnh 1
Xác chiếc máy bay gặp nạn ở Nga

Theo hãng tin Itar-Tass, trong số 5 người thiệt mạng trong vụ tai nạn máy bay ở gần sân bay quốc tế Minsk, Nga, có 3 người trong phi hành đoàn và 2 hành khách. Đây là chiếc máy bay thương mại cất cánh từ sân bay Vnukovo của Nga và đã gặp nạn vì không thể thực hiện việc hạ cánh khẩn cấp. Xác máy bay được tìm thấy cách đường bay 4km.

Theo công ty S-Air, chủ sở hữu chiếc máy bay này, đáng lẽ ra có 6 người có mặt trên chuyến bay nhưng người thứ sáu đã không lên máy bay.

S-Air là một công ty tư nhân nhỏ ở Moscow, chuyên cung cấp các dịch vụ bay cho các nhà điều hành cấp cao và quan chức chính phủ.

Chiếc máy bay gặp nạn ở Ecuador làm 2 phi công bị thương ảnh 2
Chiếc máy bay gặp nạn ở Ecuador làm 2 phi công bị thương

Vào hôm qua (27.10), một chiếc máy bay quân sự cá nhân đã gặp nạn trong một buổi lễ kỷ niệm 89 năm ngày thành lập không lực Ecuador, tại sân bay Mariscal Sucre ở thủ đô Quito. Trên máy bay có 2 phi công, nhưng thật may mắn, họ chỉ bị thương vì đã kịp thời ra khỏi máy bay trước khi nó đâm xuống đường bay.

Đây là chiếc máy bay Dhruv do Ấn Độ sản xuất vừa được Ecuador mua năm nay. Các nhà chức trách đang mở cuộc điều tra nguyên nhân của vụ tai nạn.

Hà Châu (Theo Xinhua)

Minh họa/INT

Giấc mơ Ấn Độ

GD&TĐ - Hồi tháng 8, Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ, ông Pankaj Chaudhary, đã thông tin về lộ trình nhằm đưa Ấn Độ trở thành nền kinh tế trị giá 5 nghìn tỷ USD.