2 người đàn bà ghen tuông tàn độc nhất lịch sử TQ xưa

Lã Hoàng Hậu, Chiêu Tín là 2 trong số những người đàn bà có đòn ghen tàn độc và man rợ nhất lịch sử Trung Quốc xưa.
2 người đàn bà ghen tuông tàn độc nhất lịch sử TQ xưa

1. Lã Hoàng Hậu triều Hán chặt chân tay của Thích phu nhân

Nhắc đễn Lã Hoàng Hậu, còn gọi là Lã Trĩ, chắc hẳn những người yêu lịch sử đều biết. Bởi bà không chỉ là người đàn bà quyền lực, trị quốc giỏi mà còn là người vô cùng nhẫn tâm, man rợ, độc ác, có thể giết người không nương tay chỉ cần có sự nghi ngờ hoặc là không thấy hài lòng về người đó. Về chuyện ghen tuông thì khỏi phải nói. Bà được xếp vào một trong những bà hoàng hậu ghen tuông tàn độc nhất lịch sử Trung Quốc xưa.

Sử sách ghi lại, bà là người vợ từ thuở còn hàn vi của Hán Cao Tổ Lưu Bang, người đã sáng lập nên triều đại nhà Hán. Tương truyền, bà là người vào sinh ra tử cùng ông, nguyện sống chết cùng chồng. 

Trải qua bao cuộc chiến và cuộc đại chiến thắng trận Hạng Vũ, bà đã sát cánh cùng chồng. Chính vì vậy, bà được Lưu Bang phong làm hoàng hậu. Cũng chính từ đây, khi có quyền lực trong tay, cuộc đời bà thay đổi và tính tình cũng không còn như trước…

Từ ngày có được cuộc sống bình yên, xa hoa, Hán Cao Tổ thường xuyên tận hưởng vinh hoa, ham vui, hưởng lạc mà quên mất người vợ của mình. 

Đặc biệt, từ khi Thích phu nhân xuất hiện, ông dường như không còn để ý gì đến hoàng hậu Lã Trĩ nữa. Và cũng chính vì thế, lòng ghen tuông của bà dậy sóng. 

Bà âm mưu, tính kế giết hại tất cả các phi tần hậu cung, kể cả người mà vua sủng ái. Trong đó Thích phu nhân là người khiến bà ghen tuông ghê rợn nhất.

2 người đàn bà ghen tuông tàn độc nhất lịch sử TQ xưa - 1

Thích Phu nhân mặt đẹp như hoa, thân hình gợi cảm, hát hay múa giỏi, lại sinh được cho Lưu Bang hoàng tử Như Ý. Do sợ con trai mình bị cướp ngôi nên bà đã dùng mọi thủ đoạn để loại trừ người mà chồng mình yêu thương.

Nhưng vì Thích phu nhân được Hán Cao Tổ hết mực yêu thương và sủng ái nên bà chẳng thể làm gì được, muốn giết cũng không xong. Ngay cả khi chết, Hán Cao Tổ vẫn một lòng một dạ yêu Thích phu nhân, vì thế, được cơ, Lã Trĩ càng tức, quyết phục thù người đàn bà đã cướp mất chồng mình.

Bà hành hạ Thích phu nhân như trâu ngựa. Để trả thù Thích phu nhân, Lã Hoàng hậu sai người trói bà vào trục đá lớn của cối xay rồi bắt kéo. 

Thân là quý phi từng được Hoàng đế hết sức sủng ái, con lại được phong vương, nay bị người ta bắt kéo cối xay như trâu ngựa. Không thôi, cái ác còn ghê rợn hơn thế khi bà quyết định dùng thuốc độc ép giết chết con trai của Thích phu nhân là hoàng tử Như Ý.

Sau khi giết con của người phụ nữ ấy rồi, bà quay sang dùng thủ đoạn tàn ác với Thích phu nhân. Bà chặt hết chân tay của người đàn bà mà chồng sủng ái và cho vào trong chum như người lợn. 

Bà còn gọi con trai mình đến xem. Hành động tàn ác của bà lưu danh sử sách, khiến chính con trai bà cũng ghê rợn mẹ mình. Thái tử Lưu Doanh vì quá sợ hãi, khiếp đảm người mẹ ruột mà sinh bệnh, mất sớm…

2. Chiêu Tín: ghen tuông tàn độc nhất trong lịch sử Trung Quốc

Nhắc đến Chiêu Tín - Cơ thiếp của Quảng Xuyên Vương Lưu Khứ, cháu nội vua Hán Cảnh Đế, nếu ai đã đọc và hiểu qua về người phụ nữ này sẽ đều rùng mình, khiếp đảm. 

Chiêu Tín nổi tiếng là người đàn bà ghen tuông bệnh hoạn, ác độc còn hơn loài cầm thú. Từ trước tới giờ trong lịch sử Trung Quốc ghi lại, có lẽ, chưa có người đàn bà nào dùng cách ghen man rợ hơn người phụ nữ này.

2 người đàn bà ghen tuông tàn độc nhất lịch sử TQ xưa - 2

Vì muốn chiếm lĩnh chồng mình nên hễ phi tần, cung nữ nào được Lưu Khứ sủng ái thì y như rằng họ sẽ bị Chiêu Tín dùng mọi cách hãm hại, giết chết thì thôi. 

Nhưng, bà chẳng cho ai chết được toàn thây. Bà tra tấn người ta giống như tra tấn một con vật chứ không phải một con người và cách hành xử của bà cũng giống như của một loài cầm thú.

Chiêu Tín vu cáo Vọng Ngưỡng, một ái thiếp khác được Lưu Khứ sủng ái. Nghe Chiêu Tín, Lưu Khứ cho gọi các phi tần cùng kéo đến nơi Vọng Ngưỡng ở, lột hết quần áo nàng, bắt các phi tần dùng dùi nung đỏ ép vào người nàng. 

Vọng Ngưỡng bỏ chạy, nhảy xuống giếng tự vẫn, Chiêu Tín lôi lên, dùng giáo đâm vào chỗ kín, xẻo mũi cắt miệng, cắt lưỡi nàng… đem nấu chín, bắt các phi tần khác xem. 

Mục đích là để răn đe những cung nữ khác, các phi tần khác, cảnh cáo họ không được dụ dỗ chồng bà. Mặt nữa là, muốn chứng minh cho người khác thấy, quyền lực của bà là như thế nào…

Chưa hết, Chiêu Tín còn vu cáo hãm hại một cung phi là Vinh Ái. Vinh Ái sợ quá nhảy xuống giếng nhưng không chết. Chiêu Tín lôi lên, trói lại, ấn dao nung làm mù hai mắt, cắt hai tay, nung chì đổ vào miệng nàng. 

Vinh Ái chết, Chiêu Tín còn sai phanh thây bắt chôn mỗi thứ một nơi. Có tới 14 cung phi từng được Lưu Khứ sủng ái bị Chiêu Tín hành hạ như vậy. 

Theo eva.vn
Bản in sách giáo khoa nổi cho người khiếm thị.

Sách giáo khoa hình cho người khiếm thị

GD&TĐ - Quy trình công nghệ của ĐHQG TPHCM, giúp các đơn vị nuôi dạy học sinh khiếm thị thuận tiện hơn trong việc chế bản sách giáo khoa dạng chữ nổi.
Nếu không có lớp mạ, kim loại như sắt, thép rất dễ bị gỉ sét và nhanh hỏng hóc.

Lớp mạ an toàn chống ăn mòn thép

GD&TĐ - TS Phạm Thị Năm và cộng sự vừa bảo vệ nghiệm thu xuất sắc đề tài 'Nghiên cứu chế tạo hệ bảo vệ đa lớp cho thép trên cơ sở kẽm và hợp kim kẽm'.
Cá nóc chứa nhiều dưỡng chất để sản xuất thực phẩm chức năng.

Thực phẩm chức năng từ cá nóc

GD&TĐ - Syrup từ cá nóc dùng cho trẻ bị suy dinh dưỡng, viên nang giúp cải thiện cân nặng, hỗ trợ rối loạn chuyển hóa lipid máu...
ThS Nguyễn Trọng Minh - Giám đốc Công ty CP Công nghệ GRAC giới thiệu về công nghệ tại hội thảo.

Quản lý rác thải bằng công nghệ số

GD&TĐ - Thay vì quản lý và thu gom rác cách truyền thống, có thể ứng dụng CN 4.0 xây dựng mạng lưới quản lý và thanh toán online bằng phần mềm Grac.