Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

2 học sinh Trường chuyên Lam Sơn nhận danh hiệu “Vì sự phát triển Thanh Hóa”

Hồng Đức - 06/05/2019, 16:52 GMT+7 | Trẻ
Trường THPT chuyên Lam Sơn (Thanh Hóa)Trường THPT chuyên Lam Sơn (Thanh Hóa)

Nhằm ghi nhận những thành tích xuất sắc, tiêu biểu, đóng góp to lớn cho sự phát triển của tỉnh Thanh Hóa, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Nguyễn Đình Xứng đã ký quyết định tặng danh hiệu “Vì sự phát triển Thanh Hóa” cho 2 học sinh Trường THPT chuyên Lam Sơn, gồm: em Nguyễn Ngọc Long (học sinh lớp 12F) và em Hoàng Minh Trung (học sinh lớp 11S), Trường THPT Chuyên Lam Sơn, tỉnh Thanh Hóa.

Em Nguyễn Ngọc Long huy chương Vàng Olympic Vật lý khu vực và quốc tế năm 2018.

Được biết, em Nguyễn Ngọc Long từng là thủ khoa đầu vào của Trường Chuyên Lam Sơn, em cũng đã ghi danh vào bảng vàng thành tích của ngành Giáo dục Thanh Hóa khi giành “cú đúp” huy chương Vàng Olympic Vật lý khu vực và quốc tế năm 2018.

Theo đó, tại kỳ thi Olympic Vật lý Quốc tế năm 2018 được tổ chức ở Bồ Đào Nha, em Nguyễn Ngọc Long đã giành được huy chương Vàng. Trước đó, năm lớp 11, Long cũng đã được trao Bằng khen tại kỳ thi Olympic châu Á - Thái Bình Dương môn Vật lý lần thứ 18 diễn ra ở Cộng hòa Liên bang Nga. Đến tháng 5/2018, em Nguyễn Ngọc Long giành huy chương Vàng tại kỳ thi Olympic châu Á - Thái Bình Dương được tổ chức ở Việt Nam.

Em Hoàng Minh Trung (thứ 3 từ phải qua) là sinh đầu tiên của Thanh Hóa giành huy chương Vàng Olympic Sinh học quốc tế 2018 được tổ chức ở Iran. 

Còn với em Hoàng Minh Trung, là học sinh đầu tiên của Thanh Hóa giành huy chương Vàng Olympic Sinh học quốc tế 2018 được tổ chức ở Iran. Hoàng Minh Trung đã mang niềm tự hào về cho Tổ quốc nói chung và người dân cũng như ngành giáo dục Thanh Hóa nói riêng khi xuất sắc giành huy chương Vàng. Hoàng Minh Trung là thí sinh nhỏ tuổi nhất của đội tuyển Việt Nam tại kỳ thi này.

Được biết, ngoài hai em Nguyễn Ngọc Long và Hoàng Minh Trung, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cũng ký quyết định tặng danh hiệu “Vì sự phát triển Thanh Hóa” cho 3 cá nhân khác. Những cá nhân được tặng danh hiệu vì đã có thành tích xuất sắc, tiêu biểu, đóng góp to lớn cho sự phát triển của tỉnh Thanh Hóa.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm